Liệu học EMBA có giá trị với nhân sự đi làm lâu năm?   

vì sao nên học emba

Chương trình EMBA là khóa học Thạc sĩ điều hành cấp cao được khuyến khích dành cho các nhân sự đi làm lâu năm, nhờ nội dung đào tạo chuyên môn và thực tiễn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người thắc mắc liệu học EMBA có thật sự hữu ích và đáng đầu tư hay không khi kinh nghiệm thực tiễn đã gần như dạy cho họ về mọi khía cạnh công việc?

Bài viết dưới đây của SOM sẽ giải đáp thắc mắc về lợi ích của khóa học EMBA với những nhân sự kỳ cựu từ 5-7 năm kinh nghiệm. Cùng tìm hiểu nhé!   

Chương trình EMBA là gì?

Chương trình EMBA có tên đầy đủ là Executive Master of Business Administration. Như tên gọi, đây là khóa học đào tạo thạc sĩ điều hành cấp cao dành cho nhân viên muốn thăng tiến lên vị trí quản lý, hoặc người đang là CEO, ban điều hành muốn nâng cao năng lực hoặc cải thiện chất lượng công việc của bản thân, đội nhóm hay công ty nói chung.

Chính vì thế, khóa học EMBA tập trung giảng dạy kiến thức tầm cao, liên quan nhiều đến khả năng hoạch định, kỹ năng quản lý, giải quyết vấn đề… Và tất cả đều phải đáp ứng tính thực tiễn, được nhìn nhận dưới tư duy kinh doanh, góc nhìn lãnh đạo. Một số vấn đề có thể học viên đã trải qua và có phần trầy trật trong thực tế, một số vấn đề sẽ trở thành cầu hỏi “sống còn” của doanh nghiệp trong tương lai. 

Để hiểu rõ hơn về chương trình EMBA, mời bạn đọc thêm tại:

Chương trình EMBA là gì?

Có thể nói, chương trình EMBA là công cụ giúp nhân sự xoay sở tốt ở vị trí quản lý, rút ngắn thời gian trau dồi vì khóa học đã được đúc kết, hệ thống bài bản. Có nhiều kiến thực kinh nghiệm không phải học để dùng ngay mà để khai thác cả đời khi ngồi trên những vị trí thử thách hơn. 

Do đó, nếu bạn đang tìm một bệ phóng tạo đà thăng tiến hoặc để dẫn dắt doanh nghiệp tốt hơn, EMBA là một lựa chọn đáng cân nhắc để chuyển hóa kinh nghiêm thành hệ thống tri thức và đúc kết bản thân thành những nền tảng phát triển đội nhóm!

Khóa học EMBA có giá trị với nhân sự đi làm lâu năm như thế nào?

Đối với những nhân sự lâu năm, thăng tiến là một trong những vấn đề mà họ quan tâm nhất. Nhưng để thuận lợi lên chức, bên cạnh chuyên môn, nhân sự còn phải chứng minh khả năng quản lý, kỹ năng đào tạo, tư duy có hệ thống, góc nhìn tổng thể, năng lực giải quyết vấn đề.v.v… Mà chương trình EMBA lại như được “đo ni đóng giày” để giúp học viên trau dồi tất cả những yếu tố đó. 

→  Vì sao kỹ năng quản lý và năng lực chuyên môn đều quan trọng như nhau?

Nội dung của khóa học EMBA liên tục cập nhật những kiến thức, xu hướng toàn cầu, case study thực tế, cũng như các đúc kết, quan điểm của chuyên gia. Nhờ thế, nhân sự sẽ tiếp thu được nhiều kinh nghiệm, bài học của người đi trước mà không cần tự mình trải qua. 

Điều này giúp học viên tiết kiệm thời gian, công sức; đồng thời tăng tỉ lệ thành công nhờ biết trước những nguy cơ thất bại. Bởi chương trình EMBA không chỉ giúp tìm ra cách tốt hơn để khắc phục những sai lầm cũ, mà còn chỉ ra hướng đi để tránh những sai lầm mới hiệu quả.

3 lợi ích của việc học Executive MBA trên con đường thăng tiến

Khóa học EMBA có giá trị với nhân sự đi làm lâu năm như thế nào?

Chưa kể, tấm bằng EMBA còn có thể xem là một minh chứng hữu hình rõ ràng nhất cho năng lực của nhân sự. Bởi để tốt nghiệp khóa học thành công, học viên cần phải vượt qua các bài thi về hoạch định, giải quyết tình huống, đàm phán… dưới góc độ doanh nghiệp thực tế. 

Vì thế, học EMBA mang lại giá trị cho nhân sự đi làm lâu năm từ ngay trong quá trình học đến khi kết thúc nhận bằng. Đây có thể xem là cách đẩy nhanh sự nghiệp cho những ai đang muốn thăng tiến, với những lợi thế nhất định.  

Lợi thế của nhân viên lâu năm khi học EMBA là gì?

1. Làm dày theo cấp số nhân đồng thời cả kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm

Không chỉ là kiến thức về quản trị điều hành thông thường, khóa học EMBA còn liên tục bổ sung các xu hướng cũng như góc nhìn chuyên gia, để làm sâu hơn nội dung bài giảng. Phương pháp này giúp học viên nâng cấp hiểu biết cả về số lượng lẫn chất lượng.

Song song đó, bộ kỹ năng mềm cũng được chương trình EMBA tập trung như giao tiếp, thương thảo, phản biện, thuyết phục, xử lý vấn đề, lãnh đạo… Thông thạo những khía cạnh này sẽ hỗ trợ công việc diễn ra thuận lợi hơn, ghi điểm với công ty, dễ dàng thăng chức.

Ngoài ra, quy tắc ứng dụng ngay những gì vừa học của EMBA cũng giúp học viên làm dày kinh nghiệm trong thời gian ngắn. Họ có thể học từ case study, từ giảng viên là chuyên gia, hoặc từ chính bạn cùng lớp là các nhân sự cấp cao tài giỏi.

2. Đưa tư duy của nhà lãnh đạo lên tầm cao mới

Từng môn học trong EMBA đều đi vào từng khía cạnh thực tế của doanh nghiệp, giúp học viên có cái nhìn đa chiều và chuyên nghiệp hơn. Từ đó khi đối diện bất kỳ vấn đề nào, họ cũng biết cách nhìn nhận nhiều góc độ, đặt mình vào hoàn cảnh đối phương để phản hồi.

Môi trường EMBA còn rèn giũa kỹ năng lãnh đạo nhóm, phân bổ nhân sự và công việc, giải quyết mâu thuẫn… giúp nhân sự ngày càng “cứng” hơn trong năng lực quản trị.

Lợi thế của nhân viên lâu năm khi học EMBA

3. Mở rộng thêm nhiều mối quan hệ chất lượng và tiềm năng

Tấm bằng không phải là thứ duy nhất học viên có được sau khi kết thúc chương trình EMBA. Những mối quan hệ trong quá trình học là một lợi thế mà đa phần nhân sự nào cũng mong muốn tích lũy. 

EMBA chính là một môi trường lý tưởng để kết giao, nâng tầm quen biết, từ trong nước đến quốc tế, ở nhiều ngành khác nhau. Nhân sự sẽ tiếp tục được học ngay cả khi xong khóa học, nhờ vào các “kho tài liệu” đẳng cấp này.

4. Mở rộng phạm vi và cơ hội nghề nghiệp

Tại một số trường, EMBA cho phép học viên tham gia các buổi tham quan, trải nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp, trung tâm ở đa dạng lĩnh vực. Từ đó, nhân sự có cơ hội thử sức ở các vị trí khác nhau, tìm ra hướng đi phù hợp cho sự nghiệp của mình. Vì đôi khi thăng chức không nhất thiết vẫn là ở công ty đang làm.

Chưa kể, chính giảng viên và bạn học cũng có thể là những cộng sự, cấp trên tương lai của bạn. Bất cứ tổ chức nào cũng muốn chiêu dụ được người tài. Do đó, nếu bạn là nhân tố nổi bật trong lớp, bạn chắc chắn sẽ nhận được những lời mời từ nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ.

Có thể bạn quan tâm: 

Chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp Executive MBA của trường SOM-AIT

Khóa học EMBA của trường quản lý SOM-AIT là chương trình thuộc TOP 20 khu vực châu Á về đào tạo Thạc sĩ điều hành cấp cao. Với giáo án được biên soạn từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản trị, học viên sẽ được tiếp thu cả thế giới kinh doanh một cách hệ thống, chắt lọc.

Đặc biệt, học viên của SOM-AIT còn được ưu tiên tham gia trao đổi tại Thái Lan miễn phí cùng các giáo sư, nhà tư vấn hàng đầu. Điều này tạo cơ hội cho nhân sự xây dựng mạng lưới quan hệ toàn cầu, giúp con đường thăng tiến trở nên rộng mở. 

Khám phá 4 lý do nên học EMBA tại SOM

học emba ở đâu

Ngoài ra, một điều mà các nhân sự lâu năm lo lắng là lịch học so với thời gian biểu bận rộn. Tại EMBA của SOM, chúng tôi luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên của mình. Với hình thức học linh động như offline, online, cuối tuần… nhân sự hoàn toàn có thể vừa theo học vừa làm việc. Cùng với bằng cấp được công nhận toàn cầu, mọi người sẽ dễ dàng học tại Việt Nam mà vẫn tìm kiếm được các cơ hội quốc tế.  

Tìm hiểu ngay chương trình thạc sĩ điều hành EMBA tại SOM-AIT

Bạn vẫn đang băn khoăn liệu EMBA có cần thiết cho sự nghiệp của mình hay không? Hãy để lại thông tin trong form bên dưới để SOM liên hệ tư vấn miễn phí, giúp bạn giải đáp rõ hơn về chương trình EMBA bạn nhé.

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…