Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh cho nhà quản lý tuổi 30+

Chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh cho nhà quản lý tuổi 30+

Thạc sĩ quản trị kinh doanh là một chứng chỉ phổ biến được nhiều người sau đại học theo đuổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết một chương trình tương tự nhưng được thiết kế dành riêng cho nhà quản lý và điều hành doanh nghiệp – EMBA. Hôm nay hãy cùng SOM tìm hiểu nhé.

Chương trình MBA cho nhà quản lý kinh nghiệm

Trái ngược với MBA được nhiều người từng nghe qua hoặc biết đến, MBA cho cấp quản trị – EMBA lại là một khái niệm còn khá xa lạ với mọi người. Cụ thể, EMBA (Executive Master of Business Administration) là chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh điều hành cấp cao cho những nhà quản lý, giám đốc có ít nhất 7 năm kinh nghiêm.

Không chỉ dừng lại ở những kiến thức tổng quát, nguyên lý lãnh đạo học thuật như chương trình MBA, EMBA tập trung khai thác góc độ thực tế và chuyên sâu trong quá trình giảng dạy. Khóa học đặt mục tiêu giúp nhà lãnh đạo nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo trong thời đại có nhiều biến động; mở rộng tư duy chiến lược, giải quyết vấn đề theo hướng lý tính và kinh doanh bền vững, kiến tạo di sản vững chắc cho thế hệ kế cận.

Chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh cho nhà quản lý tuổi 30+

Sau chương trình MBA điều hành cấp cao, nhà quản lý sẽ biết cách giải quyết vấn đề sao cho tối ưu nguồn lực hiệu quả, thay đổi trong khả năng ra quyết định nhanh, hiệu suất và hợp lý hơn…  

Bên cạnh các hoạt động trên lý thuyết, EMBA hỗ trợ học viên giao lưu và trải nghiệm thực tế qua các case study, hoặc chương trình liên kết, giao lưu với các nhà quản trị nước ngoài. Để từ đó, sự cọ xát, giao thoa giữa các tư tưởng, kinh nghiệm mở ra những góc nhìn mới, cấp tiến và hợp thời hơn.

Bởi vậy, so với chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA thông thường, EMBA có yêu cầu cao hơn về đối tượng theo học.

Tham khảo thêm 3 đối tượng nên học chương trình MBA cho cấp quản lý? 

Ưu điểm của chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA cho lãnh đạo & nhà điều hành

Bên cạnh các lợi ích về kiến thức chuyên môn, chương trình MBA cho cấp quản lý, đặc biệt là chương trình đào tạo liên kết còn giúp học viên có những ưu thế khác biệt, nâng cao năng lực bản thân và doanh nghiệp, tăng sức cạnh tranh trên ‘đấu trường kinh tế’:

Trải nghiệm văn hóa và tư duy quốc tế ngay trong nước

Trong lộ trình đào tạo chương trình MBA cho người đi làm, học viên sẽ có cơ hội tiếp cận phương pháp luận, lối tư duy mới và các kỹ năng giải quyết vấn đề tiên tiến được ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Song song với giáo án được biên soạn bởi giáo sư quốc tế là các buổi học trao đổi, mô phỏng tình huống thực tế để từ đó tổng hợp kinh nghiệm, kiến thức tập thể, đưa ra các giải pháp tối ưu nhất!. 

Chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh cho nhà quản lý tuổi 30+

Do đó, học viên đăng ký chứng chỉ Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA cấp cao, không chỉ được gặp gỡ nhà quản trị đa lĩnh vực, đa quốc gia mà đó còn có thể đó là những đối tác trong tương lai. Dù đăng ký khóa học trong nước, nhưng bạn vẫn được trải nghiệm văn hóa và phương pháp đào tạo của các nước phát triển. 

Đặc biệt với chương trình EMBA liên kết của SOM, bạn sẽ được thực tập và giao thoa tư duy kinh doanh tại Thái Lan – Nơi SOM được công nhận là trung tâm đào tạo chương trình MBA số 1.

Quyền truy cập vào mạng lưới doanh nghiệp rộng lớn

Là chương trình MBA cho nhân sự cao cấp, tất cả các học viên của EMBA đều là những nhà quản lý, lãnh đạo cấp cao của nhiều doanh nghiệp. Do đó, khi cùng nhau học tập trong thời gian dài đồng nghĩa với việc bạn sẽ được kết nối với những lãnh đạo của tập đoàn khác. Từ đó mở rộng mạng lưới quan hệ, không chỉ cho cá nhân mà còn nâng cao khả năng hợp tác cho cả công ty của mình.

Đây cũng là cơ hội để giao lưu với những thương hiệu lớn mà thông thường sẽ hiếm có cơ hội tiếp cận. Không cần sự kiện cùng lĩnh vực, không cần bạn bè giới thiệu, chính bạn là người chủ động mở ra cánh cửa truy cập mạng lưới doanh nghiệp toàn cầu và rộng lớn.  

Chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh cho nhà quản lý , lãnh đạo, giám đốc tuổi 30+

Ngoài ra, giáo sư và trợ giảng thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA cũng là những quản lý, nhà tuyển dụng cấp cao có nhiều năm kinh nghiệm. Trước là thầy, sau là bạn và có thể đây cũng là cố vấn đường dài mà bạn có thể ‘cậy nhờ’ trong những bài toán khó giải ở tương lai.. 

Khởi nghiệp thành công 

Khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA cho lãnh đạo doanh nghiệp tập trung vào năng lực giải quyết vấn đề, quản lý, lãnh đạo và điều hành một tổ chức. Thế nên, học viên EMBA sẽ không chỉ có cơ hội thăng tiến trong nội bộ doanh nghiệp hiện tại, mà còn có đầy đủ kỹ năng để thành lập và ‘tự mình lèo lái’ công ty cho riêng. 

Và các cơ hội kết nối với những lĩnh vực và quốc gia khác nhau nêu trên sẽ chính là hành trang để bạn thử sức ở những ngành nghề mới mẻ. EMBA không chỉ đào tạo mà còn gợi mở những định hướng tiềm năng để bứt phát bền vững sau khởi nghiệp, hoặc đưa doanh nghiệp tiến xa hơn khỏi ‘mác startup’.

Chương trình đào tạo EMBA trực tuyến cho giám đốc bận rộn

Với lịch trình bận rộn cùng thói quen làm việc online hậu Covid-19, đa số người đi làm có xu hướng tìm kiếm các trung tâm đào tạo EMBA kết hợp trực tuyến, hơn là thuần offline. Bởi khi đó, bạn sẽ được linh hoạt sắp xếp giờ học, có thể tiếp thu kiến thức dù ở bất kỳ đâu, ở công ty hay công tác nước ngoài.

y3OD68A

Bên cạnh đó, với các phần mềm công nghệ hỗ trợ trong lúc giảng dạy, các nhà quản lý còn có thể tận dụng để cập nhật kỹ năng quản lý 4.0. Từ đó, bạn lựa chọn được thêm những nền tảng trực tuyến hiệu quả để đem về ứng dụng cho doanh nghiệp của mình.

Để đạt chứng chỉ thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA cấp cao, bạn không cần phải đến các trường đại học Mỹ xa xôi. Thay vào đó, bạn có thể đăng ký các khóa học online, hoặc tham khảo những trung tâm đào tạo quốc tế có chi nhánh tại Việt Nam. Trong đó, SOM – AIT là một ngôi trường đào tạo EMBA được nhiều nhân sự cấp cao ở các tổ chức lớn lựa chọn.

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh mới cho người đi làm. Nếu bạn cần tư vấn thêm về khóa học hoặc giải đáp mọi thắc mắc về EMBA, điền vào form bên dưới và chúng tôi sẽ liên hệ ngay bạn nhé.

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…