CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình DBA​

Chương trình Tiến sĩ Quản Trị Kinh Doanh – DBA
Tổng quan và cấu trúc chương trình

Tiến sĩ Quản trị kinh doanh - DBA

Chương trình DBA – Tiến sĩ quản trị kinh doanh nhằm cấu trúc, bổ sung và cập nhật thêm kiến thức cũng như kỹ năng cho chuyên gia đang làm việc trong lĩnh vực của mình. Trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc là điều kiện yêu cầu bắt buộc khi đăng ký tham gia chương trình DBA của SOM – AIT.

 • Chương trình DBA được khai giảng vào tháng 06 và tháng 10 hàng năm. Học viên có thể hoàn thành chương trình học trong vòng từ 3 đến 5 năm, tuỳ thuộc vào kế hoạch học tập của bản thân.
 • Chương trình được giảng dạy vào cuối tuần, phù hợp với mọi đối tượng kể cả người đang đi làm.
 • Tổng chương trình là 84 tín chỉ: bao gồm 06 môn học bắt buộc và 02 môn học tự chọn, 01 bài tiểu luận, 01 bài đề án tốt nghiệp.
Chương trình DBA - Tiến sĩ quản trị kinh doanh - SOM AIT
Tổng quan về DBA
 • 01 kỳ nhập học trong năm tháng 06 và hạn nộp hồ sơ là 26/02 hàng năm
 • Khung thời gian chương trình: Hoàn thành 08 môn học trong năm đầu tiên. Việc nghiên cứu sẽ được tiến hành trong năm thứ 02 và thứ 03. Tối đa học viên có tổng 06 năm học và hoàn thành đề tài nghiên cứu. 
 • Thời gian học: Vào các ngày cuối tuần (thứ 7 và chủ nhật). Hình thức học là trực tiếp, trực tuyến hoặc kết hợp cả hai.
Khung thời gian chương trình (hoàn thành trong vòng 3 năm)
 • Năm 01: Hoàn thành tối thiểu 15 tín chỉ của khoá học với điểm số trung bình tối thiểu là 3,25. Hoàn thành nghiên cứu tiểu luận 03 tín chỉ.
 • Năm 02 – 03: Hoàn thành luận án tiến sĩ (66 tín chỉ) và bảo vệ trước hội đồng xét duyệt của trường.
 • Kết thúc năm 03: Nhận đánh giá từ hội đồng xét duyệt của trường về đề tài nghiên cứu.

Học tại Việt Nam

25,000 USD

CHI TIẾT

06 Môn học DBA : 09 tín chỉ

02 Môn học tự chọn : 06 tín chỉ

Tiểu luận : 3 tín chỉ

Đề án tốt nghiệp : 66 tín chỉ

THỜI GIAN HỌC

01 Môn: 3,5 Tuần/tháng

Thứ Bảy: 09:00 – 16:00

Chủ Nhật: 09:00 – 16:00

Học tại Thái Lan

50,000 USD

CHI TIẾT

06 Môn học DBA : 09 tín chỉ

02 Môn học tự chọn : 06 tín chỉ

Tiểu luận : 03 tín chỉ

Đề án tốt nghiệp : 66 tín chỉ

THỜI GIAN HỌC

01 Môn: 3,5 Tuần/tháng

Thứ Bảy: 09:00 – 16:00

Chủ Nhật: 09:00 – 16:00

Môn học của chương trình

DBA

Môn học này nhằm mục đích tìm hiểu về các cơ hội và thách thức của nghiên cứu định tính trong quản lý kinh doanh. Nó bao gồm các chủ đề về nghiên cứu thực tế, quan sát, lịch sử phát triển, mô hình định hướng, các phương pháp nghiên cứu điển hình, phỏng vấn, nguyên tắc nghiên, đánh giá và lý thuyết cơ bản về phương pháp nghiên cứu….

Khóa học cung cấp cho học viên nhận thức được cách thức lựa chọn các phương pháp luận khác nhau, có liên quan chặt chẽ đến các vấn đề lý thuyết và khái niệm rộng, các cam kết triết học và các giả định hành vi trong nghiên cứu khoa học có tính chất định tính.

Môn học này nhằm hướng dẫn học viên quá trình đưa ra các lựa chọn về chiến lược và tính phù hợp của một phương pháp nghiên cứu từ nhiều phương pháp nghiên cứu định tính khác nhau ứng dụng vào nghiên cứu về một đề tài thực tiễn nào đó. Môn học sẽ giúp học viên có được kiến thức về một loạt các kỹ thuật như thu thập dữ liệu định tính cốt lõi, hiểu được các chiến lược chọn mẫu và thực hành trong khung thu thập dữ liệu.

Các học viên tiến sĩ cũng sẽ học các kỹ thuật phân tích dữ liệu định tính để áp dụng liên quan đến các mục tiêu và câu hỏi nghiên cứu. Các kỹ thuật thu thập dữ liệu thiết yếu, chẳng hạn như phỏng vấn bán cấu trúc cũng như thành phần nhóm tập trung, sẽ được bổ sung kiến thức về tiến hành phân tích nội dung, phân tích chuyên đề, và các kỹ thuật phân tích và mã hóa dữ liệu.

Môn học này nhằm mục đích để sinh viên tìm hiểu việc quản lý, phát triển của một đề tài nghiên cứu tiến sĩ và chuẩn bị cho học viên trong việc tiến hành nghiên cứu độc lập. Nó tập trung vào những thách thức chung của việc thiết kế một dự án nghiên cứu ở cấp độ tiến sĩ.

Là nền tảng vững chắc để tiến hành nghiên cứu, nghiên cứu sinh sẽ học cách tiếp cận có cấu trúc đối với quá trình nghiên cứu, bao gồm xác định chủ đề nghiên cứu và các câu hỏi nghiên cứu trong bối cảnh của tài liệu nghiên cứu hiện có hoặc trong thực tiễn kinh doanh cũng như xây dựng một khái niệm phát triển mô hình và giả thuyết.

Môn học giúp học viên thực hiện đánh giá tài liệu một cách có hệ thống, phát triển các đánh giá, phê bình và xây dựng về nghiên cứu đã xuất bản và các khía cạnh đạo đức của nghiên cứu.

Môn học đi sâu vào quá trình lựa chọn và phát triển một chiến lược nghiên cứu phù hợp và thực tế, đồng thời làm rõ các giai đoạn của một dự án nghiên cứu.

Môn học nhằm trợ giúp học viên trong việc phát triển các kỹ năng và hiểu biết của họ về thiết kế và các giai đoạn nghiên cứu, lựa chọn phương pháp nghiên cứu, thu thập và trình bày dữ liệu, cũng như đề xuất, luận án và viết báo cáo.

Tất cả đều nhằm mục đích cải thiện kết quả nghiên cứu của học viên tiến sĩ.

Môn học này nhằm cung cấp các phương pháp định lượng cơ bản cho việc quản lý nghiên cứu. Trọng tâm là sử dụng các phương pháp đơn giản một cách thích hợp.

Các chủ đề chính bao gồm tìm kiếm dữ liệu, tóm tắt dữ liệu, kiểm tra giả thuyết và phân tích chênh lệch.

Môn học cũng nhằm mục đích giúp học viên đánh giá cao vai trò của lý thuyết trong nghiên cứu định lượng và phát triển các khả năng cơ bản để thiết kế các bài kiểm tra nhằm kiểm tra các lý thuyết cạnh tranh.

Môn học này nhằm mục đích giới thiệu cho học viên chương trinh tiến sĩ các phương pháp định lượng (N-lớn) khi họ áp dụng vào nghiên cứu.

Nó cung cấp cho học viên kiến thức chuyên môn về các kỹ thuật thống kê và kỹ năng phân tích dữ liệu định lượng có thể được yêu cầu cho nghiên cứu của họ. Trọng tâm là sự lựa chọn và áp dụng thích hợp các kỹ thuật ước lượng và kiểm tra dữ liệu sơ cấp và thứ cấp để khám phá và chứng minh các mối quan hệ và mối liên hệ giữa các biến.

Khóa học này cũng sẽ thảo luận về suy luận nhân quả liên quan đến các kỹ thuật này và phân tích một số giả định dựa trên các kỹ thuật nghiên cứu định lượng (N-lớn) như hồi quy.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH
☑️ Hạn nộp hồ sơ: 28/02/2025
☑️ Lịch phỏng vấn: 15/04/2025
☑️ Thông báo kết quả: 30/04/2025
☑️ Khai giảng : 20/06/2024
tuyen sinh chuong trinh thac si tien si som ait
som edu vn chuong trinh thac si mba tien si dba school of management ait aitvn 7
YÊU CẦU TUYỂN SINH
 • Tốt nghiệp đại học (Chương trình hệ 04 năm), ưu tiên các ứng viên đã tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ. Đối với các ứng viên chưa có bằng thạc sĩ sẽ được xem xét dựa trên kinh nghiệm làm việc cũng như bằng cấp liên quan. 
 • Tối thiểu bảy (07) năm kinh nghiệm làm việc.
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.0 hoặc tương đương, học viên có thể đăng ký thi tại AIT Việt Nam
CÁC GIẤY TỜ BẮT BUỘC
 • Sơ yếu lý lịch (CV)
 • Bản sao bằng và bảng điểm đại học.
 • Bản sao bằng và bảng điểm thạc sĩ.
 • 02 lá thư giới thiệu (tốt nhất là từ người quản lý)
 • Bản sao hộ chiếu.
som edu vn chuong trinh thac si mba tien si dba school of management ait aitvn 5
som edu vn chuong trinh thac si mba tien si dba school of management ait aitvn 4
QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ
 • Hoàn thành các mẫu đơn đăng ký.
 • Phỏng vấn tuyển sinh với Hiệu trưởng, Giáo sư phụ trách chương trình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY TỪ BÂY GIỜ!

Liên hệ với tư vấn viên của SOM-AIT để được hổ trợ, giải đáp các thắc mắc cũng như thông tin thêm về chương trình

Đăng ký website (VN)
Họ và Tên
Họ và Tên
Thời gian làm việc