VIỆN CÔNG NGHỆ CHÂU Á

GIỚI THIỆU AIT

Giới thiệu tổng quan về Viện Công Nghệ Châu Á – AIT

Giới thiệu AIT

     Viện Công nghệ Châu Á (AIT) được thành lập bởi tổ chức Hiệp ước Đông Nam Á – SEATO (Úc, Pháp, New Zealand, Anh, Mỹ, Thái Lan…) với mục đích đào tạo sau đại học Quốc tế, tập trung vào các nghiên cứu về kỹ thuật, môi trường và quản lý. Các chương trình học thuật, nghiên cứu và tiếp cận trải nghiệm nghiêm ngặt của AIT chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp để đạt được thành công trong nghề nghiệp và đóng vai trò là các nhà lãnh đạo ở doanh nghiệp, trong nước cũng như khu vực Châu Á và hơn thế nữa.
     Được thành lập vào năm 1959, Chúng tôi mang đến cơ hội học tập tại một cơ sở giáo dục nổi tiếng toàn cầu ở Châu Á. Trong tương lai, AIT sẽ nhấn mạnh các kết nối toàn cầu của mình, đưa sự đổi mới vào nghiên cứu và giảng dạy, phù hợp với các ngành công nghiệp và nuôi dưỡng tinh thần kinh doanh, đồng thời tiếp tục thực hiện các tác động xã hội và vai trò xây dựng năng lực của mình.
     Tọa lạc trong một khuôn viên xanh tươi xinh đẹp nằm ngay phía bắc Bangkok, Thái Lan, Viện hoạt động như một cộng đồng đa văn hóa, nơi quy tụ các nhân tài từ khắp thế giới. Bạn sẽ gặp gỡ và học tập với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.
     Ngày nay, những sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật, môi trường và quản lý được công nhận trong khu vực và trên toàn thế giới, được các nhà tuyển dụng khắp nơi săn đón. Tại nhiều nước trong khu vực Châu Á, các cựu sinh viên đã và đang là Giám đốc điều hành của các doanh nghiệp tư nhân và nhà nước, là chủ doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu và giảng viên được kính trọng, cũng như các quan chức cấp cao chính phủ.
About AIT - ABOUT Asian Institute of Technology - Giới thiệu AIT - Viện Công Nghệ Châu Á

Chương trình của AIT

  • Các chương trình Thạc sĩ: MBA, MEng, MSc.
  • Các chương trình Thạc sĩ dành cho cấp Quản lý.
  • Các chương trình Tiến sĩ: DEng, DTechSc, PhD, DBA.
  • Các chứng chỉ, khoá đào tạo ngắn hạn.
  • Các chương trình trao đổi, học thuật chuyên sâu.
  • Các khoá đào tạo nâng cao dành cho chuyên gia (không cấp chứng chỉ).

TẦM NHÌN

AIT sẽ cố gắng trở thành một cơ sở giáo dục đại học đa văn hóa hàng đầu và duy nhất trong khu vực, cung cấp giáo dục, nghiên cứu và đào tạo hiện đại nhất về công nghệ, quản lý và phát triển xã hội.

SỨ MỆNH

Sứ mệnh của AIT trong bối cảnh môi trường mới nổi là "phát triển các chuyên gia có trình độ cao và chuyên môn, những người sẽ đóng vai trò hàng đầu trong sự phát triển bền vững của khu vực và hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu".
About AIT - ABOUT Asian Institute of Technology - Giới thiệu AIT - Viện Công Nghệ Châu Á

Giới thiệu AIT về các cột móc quan trọng và các giải thưởng và sự công nhận

Cột Mốc Quan Trọng

Thành lập tổ chức Hiệp ước Đông Nam Á (SEATO), bắt đầu thành lập một trường đào tạo kỹ sư sau đại học trong khu vực, với sự hỗ trợ chính do các nước thành viên SEATO (Úc, Pháp, New Zealand, Anh và Mỹ) cung cấp, với sự hỗ trợ thêm từ các nước khác các nước thành viên trong khu vực (Pakistan, Philippines và Thái Lan).

Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng SEATO tại Wellington, New Zealand, vào tháng 4, thông qua việc thành lập trường vào tháng 9 năm 1959.
Vào ngày 30 tháng 7, Nhà vua Bhumibol Adulyadej của Thái Lan ký Sắc lệnh Hoàng gia thành lập Trường Kỹ thuật Sau đại học SEATO. Trường khai giảng vào ngày 8 tháng 9.

Lễ tốt nghiệp đầu tiên được tổ chức vào tháng Ba.

Hội đồng Lập hiến của Thái Lan thông qua luật cho Điều lệ của Viện Công nghệ Châu Á mới được thành lập vào tháng 10.

Đạo luật Hỗ trợ Công nghệ của Viện Công nghệ Châu Á được công bố trên Công báo của Chính phủ Hoàng gia Thái Lan vào tháng 11. AIT trở thành tổ chức độc lập với SEATO với tư cách là một tổ chức giáo dục đại học được quyền cấp bằng.

AIT và Chính phủ Việt Nam ký M.O.U. vào tháng 2 để thành lập Trung tâm AIT Việt Nam tại Hà Nội.

Viện thực hiện quá trình tái cấu trúc các chương trình, trong đó các đơn vị học thuật nhỏ hơn được nhóm lại với nhau trong từng Trường học nhằm đạt được sức mạnh tổng hợp lớn hơn.

Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập AIT được tổ chức chính ở Thái Lan, và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Giải Thưởng và Sự Công Nhận

Được Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ và Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia trao tặng AIT về việc chuyển giao hiệu quả công nghệ và kỹ năng công nghiệp cho sự phát triển thế giới, bằng cách đào tạo các nhà khoa học và kỹ sư ở các nước Châu Á.

Được trao cho AIT thông qua việc giúp định hình một thế hệ kỹ sư và nhà quản lý mới tại khu vực Châu Á, trong một môi trường đào tạo và học thuật xuất sắc. Xem thêm chi tiết tại:  http://rmaward.asia/awardees/asian-institute-of-technology/

Giải thưởng được trao cho Trường Quản lý SOM-AIT về việc thúc đẩy phát triển nhân lực, thay đổi công nghệ và tăng trưởng bền vững trong khu vực, thông qua các hoạt động giáo dục và nghiên cứu.

Được trao bởi Hiệp hội Danube Adria và Sản xuất (DAAM) Quốc tế Vienna, Áo, để bày tỏ sự đánh giá cao đối với AIT và các chuyên gia công nghệ cao từ Chương trình Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp của Trường Công Nghệ SET-AIT tiến vì những đóng góp đáng kể của họ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và hợp tác khoa học quốc tế, trong khuôn khổ DDAM, nhân dịp tổ chức hội nghị chuyên đề quốc tế DAAM lần thứ 7 kỷ niệm 1000 năm thành lập Áo.

Được trao cho AIT bởi những đống góp trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam và phát triển quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước.

Được trao huy chương vàng từ Quỹ Nghiên cứu Thái Lan (TRF) vì đã có được điểm số hoàn hảo nhất (bảy điểm ‘5’ mỗi trường) trong số tất cả các trường đại học ở Thái Lan.

BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM VỀ SOM AIT ?

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…