3 khóa học CEO cho thế hệ kế nghiệp   

3 khóa học CEO cho thế hệ kế nghiệp

Các khóa học CEO là môi trường lý tưởng giúp thế hệ kế nghiệp nhanh chóng trau dồi kiến thức, kỹ năng để lãnh đạo tốt hơn. Đặc biệt, trong thời đại đầy biến động như hiện nay, họ càng phải đối diện với nhiều tình huống khó đoán, nên đòi hỏi năng lực quản trị vững vàng để vượt qua mọi thách thức.

Vậy những thách thức đó là gì, và đâu là khóa học CEO phù hợp cho thế hệ kế nghiệp? Cùng SOM theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé.

Thách thức cho thế hệ kế nghiệp

Theo một báo cáo của Phòng Nghiên cứu kinh tế quốc gia (Hiệp hội Doanh nghiệp gia đình), phần lớn doanh nghiệp Việt gặp thách thức trong việc chuyển giao cho thế hệ tiếp theo: Chỉ 30% chuyển giao thành công cho thế hệ kế nghiệp thứ hai; 12% tồn tại đến đời thứ ba; 3% đến đời thứ tư, thứ năm.

Sở dĩ việc chuyển giao khó khăn là vì nó không đơn giản là chuyển từ đời này sang đời kia, mà là thay đổi sang một thế hệ quản lý mới, có thể ảnh hưởng đến quản trị cơ cấu tổ chức, khả năng thúc đẩy doanh nghiệp, năng lực duy trì và phát triển các giá trị của gia đình…

Đó cũng chính là những yếu tố mà thế hệ kế nghiệp cần trau dồi và rèn luyện, để đảm bảo việc chuyển giao thành công. 

3 khóa học CEO cho thế hệ kế nghiệp

Nhìn chung, thế hệ kế nghiệp thường gặp phải các thách thức dưới đây.

Chưa có kinh nghiệm lãnh đạo và quản trị

Thử thách đầu tiên cho nhóm kế thừa doanh nghiệp chính là khả năng điều hành và quản lý tổ chức. Làm sao để cấp dưới lắng nghe và bản thân có thể dẫn dắt công ty đi đúng hướng. Không chỉ phải phù hợp văn hóa từ trước đến giờ, mà còn phải biết linh hoạt thay đổi để phù hợp với tình trạng hiện tại, và xu hướng tương lai.

Ngoài ra, kỹ năng lãnh đạo cũng sẽ tác động đến tư duy chiến lược, tốc độ nhìn nhận và giải quyết vấn đề… Bởi thế, nâng cao năng lực quản trị từ người đi trước hoặc từ khóa học CEO ngắn hạn là trọng tâm đầu tư cho nhóm chuẩn bị nhậm chức. Chúng sẽ giúp nhà quản lý tiết kiệm nhiều năm để hoàn thiện bản thân, nhanh chóng thích nghi với cương vị mới.

Vốn quan hệ xã hội chưa đủ rộng

Là thế hệ mới trong mạng lưới doanh nghiệp, ắt hẳn sẽ khó có mối quan hệ sâu sắc như các bậc cha chú. Cũng chính vì thế mà người thừa kế có thể gặp thách thức trong xây dựng quan hệ và hạn chế cơ hội kinh doanh trong các cuộc giao thương.

Các mối quan hệ này có thể là với các lãnh đạo trong ngành, hoặc với chính nhân sự nòng cốt của công ty. Nhà quản lý phải nhanh chóng tìm kiếm các mối quan hệ, duy trì và tận dụng chúng cho tổ chức của mình. 

Kế nghiệp trong một thời đại đầy khó đoán

Đối với doanh nghiệp thế hệ đầu, những kinh nghiệm va vấp và sự nhạy bén cá nhân góp phần lớn vào quá trình điều hành thành công. Nhưng trong một thời đại đầy khó đoán về kinh tế, chính trị, xã hội… như hiện nay, chỉ kinh nghiệm là chưa đủ để dẫn dắt tổ chức vững vàng.

3 khóa học CEO giám đốc điều hành cho thế hệ kế nghiệp
businessman point on business process

Trong đó, 2 biến số lớn nhất mà thế hệ kế nghiệp cần nắm rõ hiện nay đó là tốc độ chuyển đổi số và khả năng tác động đến môi trường:

 • Công nghệ là chìa khóa vàng, cũng có thể là thách thức nếu tổ chức không biết cách ứng dụng hiệu quả.
 • Doanh nghiệp đóng góp như thế nào cho môi trường, xã hội đang là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng, hoặc là ghi điểm, hoặc là bị tẩy chay.

Có thể thấy, thế hệ kế nghiệp không chỉ cần rèn giũa kỹ năng lãnh đạo mà còn là khả năng quản trị trong thời đại số và xem trọng việc bảo vệ môi trường. Họ phải có tầm nhìn dài hạn, sự nhạy trong đón đầu xu hướng và tự tin cải cách tổ chức đi đúng hướng. 

Đề xuất hướng đi cho thế hệ kế nghiệp

Để vượt qua các thách thức trên, lãnh đạo kế nghiệp cần chuẩn bị và đầu tư nâng tầm hiểu biết và kỹ năng để quản lý doanh nghiệp gia đình thuận lợi. Nhóm kỹ năng ưu tiên phát triển bao gồm:

 • Kỹ năng định hướng chiến lược, ra quyết định và giải quyết vấn đề.
 • Kỹ năng đổi mới sáng tạo và thích ứng với yêu cầu thị trường.
 • Kỹ năng số hóa.
 • Kỹ năng liên quan đến Môi trường, Xã hội và Quản trị – ESG.
3 khóa học giám đốc điều hành cho thế hệ kế nghiệp

Để tạo sự khác biệt với lãnh đạo đời trước, nhà quản lý kế nghiệp có thể đóng góp giá trị bằng cách hướng tới giải quyết các bài toán tương lai, và ứng dụng các làn sóng thay đổi hiện tại vào cách mạng hóa bộ máy.

Chính lúc này, các khóa học CEO tập trung 3 khía cạnh quản trị – số hóa – ESG sẽ là bệ phóng chất lượng cho thế hệ kế thừa. Những lớp học này sẽ cung cấp bài bản các kiến thức, case study cùng bài tập ứng dụng thực tế để học viên rèn giũa liên tục và cấp tốc các kỹ năng. Thế hệ kế nghiệp nên tranh thủ tham gia các khóa học quản trị doanh nghiệp càng sớm càng tốt để có sự chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai. 

Hiện Trường quản lý SOM thuộc Viện Công nghệ Châu Á đang tuyển sinh 3 khóa học CEO phục vụ riêng cho thế hệ kế nghiệp:

1. Khóa học giám đốc điều hành EMBA giúp trau dồi năng lực lãnh đạo

Năng lực lãnh đạo là yếu tố đầu tiên và cũng ưu tiên nhất mà thế hệ kế nghiệp cần đầu tư học khi lựa chọn khóa học CEO. Và EMBA – Thạc sĩ quản trị điều hành cấp cao chính là đáp án lý tưởng giúp nhà quản lý trau dồi từ kiến thức doanh nghiệp đến kỹ năng thực tiễn, tự tin phát triển toàn diện.

4 lý do nên học Executive MBA – thạc sĩ quản trị kinh doanh cấp cao tại SOM

3 khóa học CEO cho thế hệ kế nghiệp

Với thời gian chỉ 1-2 năm, học viên tham gia lớp học CEO này tại SOM sẽ thu hoạch được:

 • Giáo án lãnh đạo từ chuyên gia đầu ngành, bài toán thực tế.
 • Kỹ năng điều hành chuyên sâu, ứng phó linh hoạt trong thời đại mới.
 • Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục…
 • Khả năng làm việc nhóm.
 • Nền tảng kiến thức về nhân sự, tài chính, kế toán… 
 • Mạng lưới quan hệ với cơ hội hợp tác đẳng cấp.

Khóa học CEO EMBA tại SOM-AIT xây dựng môi trường thực tế giả lập, cho nhà quản lý thử sức lãnh đạo ngay trong lúc học, giúp dễ dàng ứng dụng ra thực tế.

Xem thêm: Vì sao để tiếp quản công ty gia đình, thế hệ lãnh đạo tương lai nên học EMBA?

2. Lớp học CEO PM-BADT giúp doanh nghiệp tăng trưởng trong thời đại số

Thích ứng nhạy bén trong thời đại số sẽ là một điểm mạnh giúp các nhà quản lý mới thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng. 

Trong một khảo sát, 85% thế hệ mới cho rằng ứng dụng công nghệ chính là chìa khóa then chốt trong thay đổi cách thức vận hành. Vậy nên, khóa học CEO về số hóa lúc này không chỉ cần cung cấp kiến thức về công nghệ, dữ liệu… mà còn phải được hệ thống dưới góc nhìn quản trị. Nội dung giảng dạy phải giúp học viên biết cách tận dụng số hóa để điều hành, chứ không chỉ về chuyên môn thông thường.

Khóa học CEO BADT tại SOM đáp ứng chính xác nhu cầu trau dồi nêu trên. Các giải pháp, ứng dụng, bí quyết đưa ra quyết định trong thời đại 4.0 được đúc kết thành giáo án bởi các chuyên gia quản trị và lãnh đạo hàng đầu. 

Các môn học của chương trình Thạc sĩ PM BADT đào tạo cách điều hành và đánh giá các kế hoạch chuyển đổi số như:

 • Tư duy nhanh trong chuyển đổi số
 • Marketing kỹ thuật số 
 • Phân tích dữ liệu toàn cầu
 • Công nghiệp 4.0

Chi tiết danh sách môn học của khóa học CEO BADT tại SOM

1DBqvR7lEAQp8ZQIgYQOk owpdA61dr25MFeOtro10rgytslHEumxubvVLLiEkjXPIXqroUjw9Niy7fXmA7i9SzKUOZi0 MjbrXzYA w8swyQNrmFBpJjC

Sau khóa học CEO về BADT, học viên không chỉ am hiểu hơn về số hóa và nâng cấp tư duy chuyển đổi số, mà còn tạo cơ hội để lãnh đạo tương lai kết giao nhân tài. Các bạn học cùng lớp rất có thể là đồng đội mà thế hệ kế nghiệp tìm kiếm để cùng nhau dẫn dắt doanh nghiệp trong thời gian tới. 

Xem thêm 3 lợi ích của học phân tích dữ liệu trong thời đại 4.0

3. Khóa học CEO quản trị doanh nghiệp phát triển bền vững – ESG 

Khi môi trường, xã hội đang là mối quan tâm bậc nhất của thời đại, thì tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp cũng không tránh khỏi liên quan. Chính vì thế, nhóm kế thừa cần học thêm về phát triển bền vững để đảm bảo duy trì sự thịnh vượng cho cả tổ chức, đồng thời góp phần bảo vệ thế giới.

Với trọng tâm hướng dẫn quản trị doanh nghiệp phát triển bền vững, khóa học CEO về ESG tại trường SOM-AIT sẽ giúp các nhà lãnh đạo:

 • Nắm rõ khái niệm ESG, các yếu tố tác động đến điểm bền vững của doanh nghiệp.
 • Biết cách quản trị rủi ro và tích lũy các phương pháp giải quyết.
 • Bí quyết lập kế hoạch và triển khai ESG hiệu quả.

Tìm hiểu chi tiết: Học ESG là học gì? Vì sao nên học thạc sĩ ESG tại SOM-AIT? 

3 khóa học CEO cho thế hệ kế nghiệp

Có thể ESG chưa phải là khía cạnh cần trau dồi trọng tâm. Nhưng nhóm kế thừa nào hiểu rõ và ứng dụng trước sẽ khẳng định được tầm nhìn, cũng như năng lực đón đầu xu hướng. Việc dẫn dắt doanh nghiệp đi trước thị trường sẽ là một điểm cộng rất lớn với hội đồng quản trị, gầy dựng sự tin tưởng với cấp dưới. 

Xem thêm: Lợi ích doanh nghiệp khi phát triển bền vững?  

Có thể thấy, để kế thừa thuận lợi và tiếp tục vị thế của doanh nghiệp gia đình, đầu tư học tập để nâng cao các kỹ năng là cần thiết. Để được tư vấn chi tiết các khóa học CEO, điền vào form bên dưới, đội ngũ SOM sẽ liên hệ sớm nhất.

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…