Học ESG là học gì? Vì sao nên học thạc sĩ ESG tại SOM-AIT?   

khóa học esg

Chương trình thạc sĩ ESG là một trong những lựa chọn của cấp lãnh đạo có định hướng phát triển doanh nghiệp bền vững, và bước đệm cho các nhân sự trẻ muốn mở rộng nghề nghiệp. Vậy cụ thể học ESG là học gì và nên học ở đâu, cùng SOM tìm hiểu nhé. 

Chương trình học ESG là gì?

ESG là gì? ESG là viết tắt của cụm Environmental – Social – Governance, là bộ tiêu chuẩn dùng để đo lường các yếu tố và đánh giá mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp. Bởi thế, chương trình học ESG cũng sẽ xoay quanh 3 khía cạnh này, cung cấp kiến thức tổng quan và luật lệ về môi trường – xã hội, cũng như các định hướng quản trị doanh nghiệp bền vững hiệu quả.

học esg

Học viên sở hữu bằng cấp ESG không chỉ hiểu các yếu tố trong bộ tiêu chuẩn, mà còn biết cách tận dụng chúng để nắm bắt cơ hội, phòng trừ rủi ro, dẫn dắt tổ chức đạt điểm cao và bứt phá. Những người theo học ESG thường là các nhà lãnh đạo có định hướng đưa tổ chức tham gia xu hướng bền vững; chuyên gia các ngành công nghiệp sản xuất; chuyên viên trong tổ chức phi chính phủ; hoặc nhân sự muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình.

Top 3 cơ hội nghề nghiệp cho học viên ESG

Nội dung khóa học ESG của trường SOM-AIT (Professional Master’s in ESG)

Là một lĩnh vực còn khá mới mẻ ở Việt Nam, trường quản lý SOM-AIT là một trong những đơn vị tiên phong giảng dạy ESG bài bản và chính thống. Khóa học Thạc sĩ ESG (Professional Master’s in ESG) tại SOM có 30 tín chỉ, và sẽ đào tạo trong 1 năm với học viên full-time. Hình thức giảng dạy dưới dạng hội thảo, thực hành thực tế, học hỏi từ bạn học là các nhân sự/lãnh đạo đa ngành, đặc biệt từ các giảng viên là chuyên gia ESG hàng đầu thế giới. Giáo án khóa học ESG xoay quanh xu hướng phát triển bền vững, các yếu tố của doanh nghiệp bền vững, cách quản lý rủi ro và lãnh đạo dưới các tác động mới: 

  • 8 môn học 3 tín chỉ (24 tín chỉ):
  1. Cách quản trị doanh nghiệp bền vững, các thông lệ điều hành công bằng và mối quan hệ với chính phủ.
  2. ESG và nền tảng quản lý rủi ro.
  3. Quản lý môi trường và biến đổi khí hậu.
  4. Các tổ chức xã hội, dự án đầu tư cộng đồng và hoạt động do doanh nghiệp phát triển.
  5. Quản lý nguồn nhân lực, sự đa dạng và hòa nhập về nguồn lực trong ESG.
  6. Đầu tư ESG & tài chính khí hậu.
  7. Đổi mới và tương lai của ESG.
  8. Lập kế hoạch kịch bản thực hiện ESG và phân tích xu hướng.
  • 1 dự án thực hành cuối kỳ (6 tín chỉ): học viên sẽ thiết kế một giải pháp ESG cho doanh nghiệp mà họ lựa chọn, có thể là tổ chức họ đang trực thuộc.

Vì sao nên học thạc sĩ ESG tại SOM-AIT?

SOM-AIT là ngôi trường với hơn 30 năm kinh nghiệm trong giáo dục quốc tế và đào tạo các chương trình thạc sĩ chất lượng cao. Có trụ sở ở Hồ Chí Minh, Hà Nội và đất nước Thái Lan, SOM-AIT được nhiều chuyên gia, lãnh đạo, nhân sự ưu tiên lựa chọn bởi đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất nổi bật. Chất lượng đào tạo và học viên của trường luôn nằm trong Top 20 ngôi trường kinh doanh đứng đầu châu Á.  

Tìm hiểu thêm về trường quản lý SOM-AIT

chương trình học esg

Riêng về mảng Thạc sĩ ESG, trường SOM-AIT tự hào khi là một trong những ngôi trường tiên phong đào tạo, cập nhật nhanh chóng xu hướng và có giáo án thích hợp thị trường Việt Nam. Đặc biệt, SOM-AIT thu hút học viên ESG với 4 lợi thế:

1. Giờ giấc và hình thức học linh hoạt

Là lựa chọn của các nhân sự, các quản lý cấp cao tại những doanh nghiệp bền vững, SOM-AIT thấu hiểu mong muốn vừa học vừa làm. Không cần gián đoạn sự nghiệp, SOM-AIT thiết kế linh hoạt giờ giấc và hình thức giảng dạy. Học viên ESG có thể theo học các giờ buổi tối, cuối tuần, học song song offline và online, đảm bảo tiếp thu đầy đủ kiến thức dù lịch trình bận rộn. 

2. Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia ESG quốc tế

Không chỉ riêng khóa học Thạc sĩ ESG, mọi chương trình học tại SOM-AIT đều tuyển chọn đội ngũ giảng viên phải đồng thời là giáo sư hàng đầu và chuyên gia thực tiễn. Học ESG tại SOM-AIT, nhân sự sẽ tiếp thu chính xác kiến thức, cùng lúc biết cách áp dụng hiệu quả nhờ kinh nghiệm từ chính các chuyên gia ESG toàn cầu.

3. Liên kết đào tạo với Yunus Center – Tổ chức toàn cầu chuyên tư vấn cho các doanh nghiệp bền vững

Để chắc chắn mọi học viên ESG của SOM-AIT đều có thể thực hành hiệu quả, kết hợp cùng các giảng viên là nội dung giáo án được biên soạn cùng Tổ chức Yunus Center. Đây là một tổ chức toàn cầu được thành lập từ năm 2009, với sứ mệnh thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển bền vững và kinh doanh có trách nhiệm với xã hội. 

Trường AIT đã kết hợp với Yunus Center thành lập Yunus Center AIT (YCA), với sứ mệnh cộng hưởng sức mạnh kinh doanh có trách nhiệm với nền tảng tri thức học thuật, tạo ra một thế giới không đói nghèo. YCA đặt mục tiêu xây dựng mạng lưới nghiên cứu toàn cầu, khai thác chuyên môn của các nhân và tổ chức đến từ các quốc gia. 

Bởi thế mà khi theo học ESG tại trường quản lý SOM-AIT, học viên cũng sẽ có cơ hội tham gia các dự án toàn cầu, thậm chí được giới thiệu làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia thuộc mạng lưới của YCA.

4. Giáo án đào tạo đầy đủ về ESG, không dư thừa

Khóa học Thạc sĩ ESG được thiết kế phù hợp với xu hướng và môi trường doanh nghiệp bền vững. Thay vì giảng dạy khái niệm – những điều học viên có thể tự tìm hiểu, PM ESG tập trung đào tạo kiến thức chi tiết ở từng mảng Environmental – Social – Governance với đầy đủ khía cạnh (nội dung, luật lệ, cách kiểm soát). Song song đó, giáo án hướng dẫn ứng dụng thực tiễn đa ngành, định hướng cách giải quyết, cách quản trị… theo từng vấn đề trọng tâm.

thạc sĩ esg

Có thể thấy, không chỉ bổ sung kiến thức, bồi đắp kinh nghiệm, khóa học Thạc sĩ ESG của trường SOM-AIT còn mang đến các mối quan hệ và cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho học viên. Nếu cần tư vấn bất cứ điều gì về khóa học, hãy chia sẻ cho SOM về những băn khoăn của bạn tại form bên dưới, chúng tôi sẽ sắp xếp đội ngũ liên hệ giải đáp ngay nhé.

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…