Top 3 khóa học Chuyển đổi số uy tín tại Việt Nam 

Top 3 khóa học chuyển đổi số uy tín hiện nay

Theo khảo sát của ICD, có tới 98% số doanh nghiệp kỳ vọng có sự thay đổi trong hoạt động sản xuất, kinh doanh khi thực hiện chuyển đổi số, nhưng chỉ 3% trong số đó chỉ 3% đã hoàn thiện cơ bản quá trình này. Điều này xuất phát từ tư duy và năng lực quản trị chuyển đổi số của lãnh đạo doanh nghiệp, đặc biệt là sai lầm trong nhận thức về tiềm năng và điều kiện chuyển đổi số. 

Để khắc phục được điều này, học chuyển đổi số là điều tiên quyết. Nhưng học những gì, học ở đâu, và học từ ai để mang lại ứng dụng thực tiễn chứ không đơn thuần là những góp nhặt rời rạc từ kinh nghiệm người này người kia? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các lãnh đạo những địa chỉ và khóa học Chuyển đổi số uy tín! 

1. Khóa học đào tạo tư duy Chuyển đổi số cho quản lý các cấp BADT – Trường đào tạo quản lý SOM – AIT

Top 3 khóa học chuyển đổi số uy tín hiện nay

BADT – thạc sĩ phân tích kinh doanh & chuyển đổi số là khóa học được thiết kế riêng cho cấp quản lý trên hành trình đi tìm lời giải cho thách thức số. Khóa học được phát triển bởi SOM-AIT – trường đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ Top 20 khu vực châu Á, đặc biệt là các lĩnh vực công nghệ.  

Khóa học tập trung vào cung cấp kiến thức nền tảng, phát triển tư duy, xây dựng góc nhìn chiến lược và cách thức triển khai Chuyển đối số. Đầu ra của BADT là các nhà quản lý, lãnh đạo cứng cáp, bản lãnh trong việc giải quyết các vấn đề, làm chủ các mô hình, xu hướng chuyển đổi, kỹ hoạch định chiến lược và quản trị thay đổi trong thời đại 4.0.

Học viên nhận được gì từ BADT của SOM

 • Nắm rõ tổng quan về chuyển đổi số: Các khái niệm, mô hình, xu thế giải pháp chuyển đổi số phổ biến ở từng cấp độ
 • Cập nhật các công cụ thiết yếu cho thời đại 4.0, hiểu rõ bản chất, tiềm năng và cách thức ứng dụng hiệu quả. 
 • Phát triển tư duy nhanh và khả năng ứng dụng linh hoạt các giải pháp chuyển đổi số trong từng lĩnh vực kinh doanh và đặc thù doanh nghiệp. 
 • Hiểu rõ Chuyển đổi số từ góc nhìn đa diện – dữ liệu, con người, chiến lược công ty và quản trị thay đổi. Từ đó xây dựng lộ trình, kế hoạch phù hợp
 • Mở rộng kiến thức nền, nắm vững vai trò của lãnh đạo trong chuyển đổi số từ hoạch định chiến lược đến dẫn dắt triển khai
 • Khả năng ứng dụng của chuyển đổi số và phân tích dữ liệu trong marketing và chiến lược kinh doanh kỷ nguyên 4.0
 • Cơ hội tham vấn trực tiếp từ các chuyên gia trong và ngoài nước, đồng thời học hỏi từ các doanh nghiệp tương tự trong mạng lưới kết nối hơn 4,000 lãnh đạo, nhân sự cấp C.

Thời lượng học:

Khóa học thạc sĩ chuyển đổi số và phân tích dữ liệu kinh doanh tại SOM có 2 hình thức đào tạo chính:

 • Học 1 năm tại Việt Nam 
 • Học 1 năm tại Thái Lan

Đối tượng khóa học chuyển đổi số BADT

Khóa học của SOM dành cho những nhà quản lý phụ trách dự án chuyển đổi số công ty, ban điều hành, nhà lãnh đạo quản lý cấp cao muốn theo đuổi con đường chuyển đối số toàn diện và dài lâu. 

 • CEO – Giám đốc điều hành doanh nghiệp, 
 • Trưởng bộ phận chuyển đổi số/ chịu trách nhiệm chuyển đổi số trong doanh nghiệp
 • Thế hệ kế nghiệp, lãnh đạo trẻ muốn tận dụng số hóa làm lợi thế cạnh tranh trong tương lai
 • Các nhân sự đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn hoặc các nhân sự đã có nền tảng khoa học dữ liệu.

Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo thêm về khóa học của BADT của SOM

2. Khóa học Chuyển đổi số của Viện ISB   

Top 3 khóa học chuyển đổi số uy tín hiện nay

Các khóa học với nội dung xoay quanh những phương pháp và công cụ phục vụ quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp được tổ chức Online và Offline đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học. Các khóa học Chuyển đổi số của viên ISB khá đa dạng, cho nhiều mục tiêu khác nhau của lãnh đạo, bao gồm: 

 • Khóa học Kiến tạo Doanh nghiệp số (Digital Business Program)
 • Khóa học Phân tích Dữ liệu kinh doanh (Data Analytics for Business)
 • Khóa học Quản trị Quan hệ khách hàng 4.0 (CRM Salesforce)
 • Khóa học Quản trị Nguồn lực doanh nghiệp (ERP SAP)

Tất cả các khóa học đều được tổ chức trực tiếp (offline) và khai giảng hàng tháng. Số lượng học viên cho mỗi khóa tối đa là 20, nhằm đảm bảo chất lượng của từng buổi học. 

Khác với khóa học thạc sĩ của SOM, chương trình Chuyển đổi số của viện ISB mang tính nâng cao nghiệp vụ. Khóa học không có yêu cầu đầu vào khắt khe và nhằm trau dồi cho tất cả cá nhân muốn nâng cao năng lực Chuyển đổi số. 

Đối tượng chính của khóa học Chuyển đổi số ISB:

Khóa học của ISB phù hợp với đa dạng cấp nhân lực, với mục tiêu trau dồi những kiến thức cơ bản của Chuyển đổi số trong thời gian ngắn hạn:

 • Các quản lý phụ trách dữ liệu chuyển đổi số trong các tổ chức doanh nghiệp
 • Những nhân viên các phòng ban muốn trau dồi năng lực ứng dụng Data Science, Digital Transformation

3. Khóa học Chuyển đổi số DX Leader của FPT

Top 3 khóa học chuyển đổi số uy tín hiện nay

Khóa học này tập trung vào khâu “thực thi” Chuyển đổi số, thông qua các công cụ, tư duy phân tích để đánh giá mức độ sẵn sàng của doanh nghiệp – lập kế hoạch triển khai phù hợp – hoạch định lộ trình chuyển đổi số toàn diện. Tham gia khóa học, học viên sẽ nắm được các bước triển khai chi tiết và xây dựng văn hóa chuyển đổi số để chiến lược được thực thi thành công đến các cấp nhỏ nhất của doanh nghiệp.

Những ưu điểm của khóa học chuyển đổi số tại FPT:

 • Cập nhật mới nhất: Kiến thức cập nhật mới nhất – có tính ứng dụng cao – được kiểm chứng bởi các hoạt động tư vấn triển khai chuyển đổi số của Tập đoàn FPT
 • Thực thi ngay tại lớp: Được huấn luyện – Thiết kế – Thực hành từ Chiến lược đến Kế hoạch thực thi ngay tại lớp học với đầy đủ các công cụ triển khai
 • Chuyên gia: Đội ngũ chuyên gia thực chiến nhiều kinh nghiệm
 • Hệ sinh thái FPT: Tham gia Hệ sinh thái Quản trị lãnh đạo toàn cầu FSB & Hệ sinh thái Chuyển đổi số lớn mạnh của tập đoàn FPT
 • Distance Learning: Mô hình học tập Distance Learning với các chuyên gia giúp học tập & thực hành không gián đoạn
 • Độc quyền: Chương trình huấn luyện độc quyền từ Tập đoàn FPT tập trung hướng dẫn cách thức triển khai Chuyển đổi số. Quá trình học 
 • Chứng chỉ DX Leader: Nhận chứng chỉ DX Leader sau khi kết thúc khóa học

Đối tượng khóa học: 

 • Các Lãnh đạo cấp cao đang gặp vấn đề trong khâu triển khai Chuyển đối số 
 • Các trưởng phòng ban muốn tối ưu quá trình Chuyển đổi số cho bộ phận
 • Các nhân lực đã có kinh nghiệm Chuyển đổi số hoặc kinh nghiệm làm việc tại các công ty khoa học dữ liệu, muốn hệ thống kiến thức của mình

Mỗi khóa học trên sẽ dành cho những đối tượng khác nhau, trong những chặng đường khác nhau của Chuyển đổi số doanh nghiệp. Hãy cân nhắc nền tảng kiến thức, mục tiêu và vị trí của mình cẩn thận để chọn cho mình chương trình học phù hợp nhất nhé! 

Có thể bạn quan tâm:

3 nhóm kỹ năng lãnh đạo quản lý quan trọng trong thời đại 4.0

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…