BADT – Khóa học lãnh đạo chuyển đổi số cho cấp quản lý

Khóa học lãnh đạo chuyển đổi số cho cấp quản lý

BADT là khóa học lãnh đạo chuyển đổi số thiết kế riêng cho ban điều hành và nhà quản lý với mục tiêu tăng tốc ‘số hóa’ cho doanh nghiệp từ cấp chiến lược tới triển khai.

lóp học lãnh đạo chuyển đổi số cho cấp quản lý

Xu hướng chuyển đổi số không thể ‘đảo ngược’ tại Việt Nam

Chuyển đổi số giờ đây không còn là câu chuyện ‘nên hay không nên’, mà chỉ là vấn đề ‘bây giờ hay bao giờ’. Những tập đoàn lớn, những doanh nghiệp ‘xuất thân’ từ công nghệ hiện đã và đang đặt chuyển đổi số là thay đổi trọng tâm trong thời gian tới, trong đó:

 • 70% doanh nghiệp châu Á đang đẩy nhanh tốc độ triển khai sau thời Covid
 • 72% SMEs Việt Nam đang tìm cách ứng dụng công nghệ vào cải thiện hoặc phát triển sản phẩm và dịch vụ mới
 • 85% thế hệ kế nghiệp đang coi công nghệ là điểm tựa tăng trưởng và có kế hoạch triển khai trong 2 năm tới. Đây gần như là kế hoạch chung để chứng minh năng lực bản thân khi bước đầu tiếp quản và tham gia vào các quyết định lớn của công ty.

Bên cạnh đó, chính phủ cũng đang ban hành nhiều chính sách hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp Việt trong chặng đua số. Với định hướng tăng hạng quốc gia trên bảng xếp hạng chuyển đổi số toàn cầu lên vị trí 70 trong 2025 và 50 trong 2030, đây là thời điểm thuận lợi hơn lúc nào hết cho những doanh nghiệp nhanh chân đón đầu cơn sóng thời đại.

Xu hướng ứng dụng chuyển đổi số tại các doanh nghiệp Việt hiện nay 

Chuyển đổi số doanh nghiệp thường chia làm 3 giai đoạn chính:

 • Số hóa thông tin
 • Số hóa quy trình
 • Số hóa tổng thể
Khóa học lãnh đạo chuyển đổi số cho cấp quản lý

Hiện nay đa phần SMEs Việt Nam đang dừng ở giai đoạn 1 và 2 với các ứng dụng phổ biến như:

1. Xây dựng nền tảng dữ liệu khách hàng CDP (Customer Data Platform)

Nền tảng tích hợp thông tin khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau (cả online và offline) để khắc họa chi tiết chân dung đối tượng, từ đó đặt nền tảng cho các hoạt động như:

 • Phân tích dữ liệu kinh doanh để dự đoán xu thế thị trường và phát triển sản phẩm/ dịch vụ mới
 • Cá nhân hóa các hoạt động marketing, chăm sóc khách hàng
 • Gia tăng xác suất bán hàng thành công thông qua dự đoán, đánh giá tiềm năng ‘chốt deal’ và phân loại từng nhóm đối tượng một cách tự động
 • Tạo cơ sở phát triển các ứng dụng khác, chẳng hạn fintech

2. Tự động hóa doanh nghiệp

Tự động hóa quy trình, vận hành, thủ tục hồ sơ thông, báo cáo, nhắc việc qua các hệ thống phần mềm hoặc ứng dụng robot vào gia tăng hiệu suất cho các công việc đòi hỏi độ chính xác cao.

3. Ứng dụng điện toán đám mây hoặc kiến trúc đa đám mây (multi-cloud)

Sử dụng 1 hoặc cùng lúc 2 nền tảng điện toán đám mây trở lên cho các hoạt động lưu trữ, quản lý, xử lý, sao lưu, phân tích dữ liệu. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể:

Đây cũng là ứng dụng đặt nền tảng để tối thiểu hóa các chi phí chuyển đổi số hoặc ‘thay thế công nghệ, phần mềm’ trong các hoạt động sau này, đồng thời thúc đẩy các xu hướng làm việc từ xa.

4. Mô hình vận hành lai – work from anywhere

Cùng với việc số hóa thông tin, số hóa quy trình, số hóa giấy tờ, chữ ký số… làm việc từ xa đang trở thành mô hình được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để giảm chi phí vận hành cho doanh nghiệp (giảm 30% tổng chi phí), tăng tính linh hoạt cho công ty và giảm sự phụ thuộc vào sự có mặt của ‘sếp’ tại văn phòng (chỉ để ký giấy, phê duyệt…)

5. Ứng dụng nhỏ lẻ khác tùy từng lĩnh vực

Ví dụ tích hợp công nghệ VR vào kinh doanh – chẳng hạn bán nội thất, bán bất động sản hoặc tăng trải nghiệm tại retail store. Hay ứng dụng các công nghệ tân tiến để tổ chức sự kiện ảo, phòng họp ảo… 

3 thách thức lớn của nhà lãnh đạo trong triển khai chuyển đổi số

Con sóng chuyển đổi số lúc nào cũng sẵn sàng ‘càn quét’ thời đại. Thế nhưng từ chiến lược đến triển khai, chuyển đổi số vẫn là bài toán chưa có lời giải tối ưu ở nhiều đơn vị, tổ chức. Các nguyên nhân chính có thể kể tới như:

 • Chi phí đầu tư – thách thức đang được chính phủ hỗ trợ phần nào trong thời gian qua
 • Khó khăn trong thay đổi văn hóa tổ chức 
 • Thiếu năng lực triển khai và tư duy lãnh đạo trong chuyển đổi số
 • Thách thức trong đề xuất giải pháp và hoạch định lộ trình từng bước
Khóa học lãnh đạo chuyển đổi số cho cấp quản lý

Nhìn chung, bỏ qua câu chuyện ‘khả năng tài chính bị đè nén sau các đợt đại dịch’ các rào cản chính trong chuyển đổi số có thể quy về 3 yếu tố sau: Tư duy, con người và công nghệ. Trong đó công nghệ là yếu tố có thể giải quyết từng bước; những thói quen cố hữu, sự thiếu cam kết hay ‘bảo thủ’ trong thay đổi ở nhân sự có thể được uốn nắn bởi kỹ năng lãnh đạo. Thách thức lớn nhất nằm ở thay đổi tư duy.

Tư duy lãnh đạo trong chuyển đổi số phải là tư duy:

 • Có tính định hướng, biết ứng dụng công nghệ vào đâu, thay đổi điều gì để đạt được mục đích gì.
 • Tư duy linh hoạt thay đổi – không bị giới hạn bởi các kinh nghiệm, góc nhìn truyền thống: cấp tiến mà không ‘mù quáng’, sáng tạo nhưng không bảo thủ…, dám sai để học, để thử nghiệm, để thay đổi
 • Tư duy trao quyền cho những nhân sự có năng lực chuyên môn trong quá trình triển khai

Lúc này nhà lãnh đạo, quản lý sẽ cần những kiến thức nền rộng và góc nhìn đa chiều để phối hợp, quản lý, thậm chí định hướng cho đội nhóm (không giới hạn ở tech) trong triển khai chuyển đổi.

Mở rộng kiến thức nền với khóa học quản lý tại SOM 

Khóa học lãnh đạo chuyển đổi số tại SOM-AIT: kỹ năng thiết yếu của cấp quản lý thời đại mới

Chuyển đổi số là một trong những khóa học lãnh đạo quan trọng trước áp lực đổi mới ‘càng nhanh càng có lợi’ như hiện nay. Để hỗ trợ doanh nghiệp tự tin thay đổi và ‘gia tốc’ tiến độ thành công trong cuộc đua thời đại, SOM chính thức khai giảng khóa học BADT – Business Analytics & Digital Transformation (phân tích kinh doanh và chuyển đổi số).

Đây là khóa học kết hợp giữa ‘khoa học dữ liệu’ và chuyển đổi số để tác động trực tiếp vào hiệu quả vận hành, kinh doanh – khiến các khoản đầu tư vào công nghệ có tính thực tiễn và ứng dụng cao, thời gian triển khai ngắn. Chương trình được phát triển bởi Viện Công nghệ châu Á AIT – trường đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ Top 20 khu vực châu Á với giáo trình quốc tế được ‘địa phương hóa’ theo mặt bằng chuyển đổi số chung ở Việt nam.

Khóa học lãnh đạo kỹ năngchuyển đổi số cho cấp quản lý

Ai nên tham gia khóa học lãnh đạo chuyển đổi số tại SOM

 • Chủ doanh nghiệp, thế hệ kế nghiệp hướng tới ‘chuyên nghiệp hóa’ điều hành
 • CEO, quản lý cấp cao trong các lĩnh vực dẫn đầu về chuyển đổi số như tài chính, ngân hàng, sức khỏe, thương mại, chuỗi cung ứng – những người chịu trách nhiệm chính hoặc sẽ đảm đương vai trò lãnh đạo dự án chuyển đổi số tại doanh nghiệp
 • Các chuyên gia, trưởng bộ phận về công nghệ, khoa học dữ liệu tới mở rộng con đường sự nghiệp trong bối cảnh thiếu hụt nhân lực chất lượng dẫn dắt dự án chuyển đổi số hay năng lực đội nhóm không theo kịp tốc độ thay đổi, triển khai hiện nay.

Đâu là kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số học được từ lớp học lãnh đạo tại SOM

 • Nắm bắt xu thế và các khái niệm nền tảng, hiểu được cách ứng dụng của dữ liệu nói riêng và chuyển đổi số nói chung
 • Mở rộng kiến thức nền, hiểu rõ vai trò của lãnh đạo trong chuyển đổi số từ hoạch định chiến lược đến dẫn dắt triển khai
 • Phát triển tư duy phù hợp để phát triển những lộ trình ‘tương thích’ với quy mô, nhu cầu, mục tiêu doanh nghiệp
 • Cân nhắc các giải pháp chuyển đổi số trong mối tương quan với hiệu quả kinh doanh
 • Cập nhật các công cụ thiết yếu cho thời đại 4.0
 • Tham vấn trực tiếp từ các chuyên gia trong và ngoài nước, đồng thời học hỏi từ các doanh nghiệp tương tự trong mạng lưới kết nối hơn 4,000 lãnh đạo, nhân sự cấp C.

3 nhóm kỹ năng lãnh đạo quản lý quan trọng trong thời đại 4.0

Liên hệ tư vấn ngay để lãnh đạo triển khai và gia tốc kế hoạch chuyển đổi số trong chặng đua đổi mới 2022-2025.

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…