Vì sao nên học thạc sĩ ESG tại SOM?   

Học thạc sĩ ESG tại SOM

Phát triển bền vững đang dần trở thành xu hướng, và các khóa học thạc sĩ ESG cũng nhờ đó mà được quan tâm nhiều hơn. Vậy chính xác chương trình này là gì, dành cho ai và học ở đâu, cùng SOM tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Khóa học thạc sĩ ESG của trường SOM-AIT là gì?

ESG (Environmental – Social – Governance) là bộ tiêu chuẩn 3 khía cạnh được lấy làm nền tảng để đo lường và chấm điểm “phát triển bền vững” của một tổ chức. Do vậy, khóa học thạc sĩ ESG sẽ cung cấp kiến thức liên quan đến khái niệm này bao gồm danh sách yếu tố, luật lệ từng khu vực, ý nghĩa thang đo, đề xuất ưu tiên… Nhờ đó, chương trình giúp học viên biết tầm quan trọng, ưu – khuyết của từng vấn đề, đưa ra quyết định tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

>> Có thể bạn quan tâm: Tiêu chuẩn ESG là gì? 3 trọng tâm mọi doanh nghiệp cần biết trước khi thực hiện phát triển bền vững

Học thạc sĩ ESG

Cụ thể, giáo án đào tạo chiến lược ESG tại SOM bao gồm các nội dung:

  • Cách quản trị doanh nghiệp theo xu hướng bền vững.
  • ESG và quản lý rủi ro.
  • Tương lai của ESG.
  • Quản lý môi trường và biến đổi khí hậu.
  • Quản lý nguồn lực, sự đa dạng và hòa nhập về nguồn lực trong ESG.
  • Đầu tư ESG & tài chính khí hậu.
  • Case study: các tổ chức xã hội, dự án cộng đồng…
  • Lập kế hoạch thực hiện ESG và phân tích xu hướng.
  • 1 dự án thực hành thiết kế giải pháp ESG cho doanh nghiệp bất kỳ.

Chi tiết chương trình Học ESG là học gì?

Đặc biệt, học ESG tại trường quản lý SOM-AIT không chỉ được giảng dạy về khái niệm, mà còn hướng dẫn cách sử dụng chúng làm “bàn đạp” ra sao, để đưa tổ chức phát triển thuận lợi. Cũng vì thế mà người đăng ký chương trình học thạc sĩ ESG tại đây đa phần là lãnh đạo, chủ doanh nghiệp, nhân sự có kinh nghiệm quản lý… 

Xuyên suốt khóa học, họ sẽ được trau dồi các case study về phát triển bền vững, từ đó cập nhật nhanh nhạy các xu hướng/cơ hội mới, học hỏi nhiều kế hoạch, chiến lược hiệu quả trong nước và quốc tế.   

Những ai nên học chiến lược ESG?

Dù thiên về góc độ quản trị, nội dung thạc sĩ ESG vẫn phù hợp với cấp nhân sự dưới quản lý. Không chỉ là cơ sở thúc đẩy tiến độ thăng tiến, mà nó còn chủ động mở ra nhiều nghề nghiệp mới, cho học viên thêm lựa chọn phát triển. 

Nhà phân tích ESG 

Với nền tảng vững về kiến thức chuyên môn, các nhà phân tích ESG sau giáo án sẽ càng thêm tự tin trong việc đưa ra các giải pháp cho doanh nghiệp, nhờ được nâng cấp tư duy quản trị. Từ đó, họ tạo ra các hướng đi tối ưu nhất cho tổ chức, thành công ghi điểm với lãnh đạo, thuận đà thăng chức.     

Học esg

Nhà tư vấn tài chính

Một chiến lược ESG hiệu quả không chỉ là đáp ứng nhiều yếu tố bền vững, mà còn phải hiệu quả về mặt dòng tiền. Bởi thế, những nhà tư vấn tài chính sau khóa này sẽ xác định được nên đầu tư vào khía cạnh nào để đạt mục đích ESG đúng đắn nhất.

Các đơn vị bảo hiểm

Quản lý rủi ro trước nhiều biến động là một phần học lý tưởng cho ngành báo hiểm, đặc biệt với tình trạng biến đổi khí hậu như hiện nay. Không chỉ giúp dự báo hay xử lý rủi ro, nhân sự sau khi học thạc sĩ ESG còn có thể biết cách phân bổ tài chính, thậm chí sáng tạo gói bảo hiểm mới đáp ứng thị trường lúc bấy giờ.

Chuyên gia xử lý dữ liệu và phân tích 

Sự kết hợp giữa 2 xu hướng tất yếu hiện nay – dữ liệu & phát triển bền vững hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội tiềm năng cho doanh nghiệp. Một chuyên gia biết phân tích data về ESG sẽ đưa tổ chức đi đúng và đi nhanh hơn so với các đối thủ.

Chuyên gia tiếp thị và truyền thông 

Chiến lược ESG không chỉ nằm ở tầng kinh doanh, mà cả bộ phận tiếp thị truyền thông cũng có nhiều bổ trợ. Một tổ chức triển khai nó tốt nhưng không biết truyền tải đến cộng đồng, sẽ làm giới hạn hiệu quả của dự án. Do đó, nhóm chuyên gia này cũng cần học hỏi để hiểu rõ, thuyết phục được các bên cùng ủng hộ kế hoạch của mình.

>> Xem thêm 12 đối tượng càng học thạc sĩ ESG sớm càng có lợi thế cạnh tranh

Học phát triển chiến lược esg

Có thể thấy, chương trình ESG mang lại lợi ích cho nhiều lĩnh vực và đối tượng, nhưng không được phổ biến tại Việt Nam. Mọi thứ chỉ dừng ở workshop hoặc các bài viết cộng đồng, rất ít các nơi đào tạo bài bản và chính thống về chủ đề này.

Trong đó, SOM-AIT có thể xem là một trong những đơn vị giáo dục tiên phong mang khóa học ESG về Việt Nam, với giáo án được biên soạn bởi chuyên gia quốc tế, và không ngừng tối ưu để đáp ứng linh hoạt nhiều khu vực.

Vì sao nên học ESG tại SOM?

SOM-AIT là ngôi trường có hơn 30 năm kinh nghiệm về các chương trình thạc sĩ cho cấp quản lý, được nhiều chuyên gia, lãnh đạo trong nước và quốc tế theo học. Giáo án, nhân sự, cơ sở vật chất và chất lượng đầu ra của trường đạt Top 20 ngôi trường kinh doanh đứng đầu châu Á liên tục nhiều năm.  

→ Tìm hiểu thêm về trường quản lý SOM-AIT

học esg tại som ait

Trong đó, chương trình học thạc sĩ ESG tại SOM-AIT có 3 lợi điểm phổ biến.

1. Hình thức học linh hoạt

Được thiết kế cho các nhân sự đi làm, quản lý lâu năm, khóa học có đa dạng giờ học như buổi tối, các cuối tuần kết hợp cùng mô hình online – offline song song. Nhờ vậy, người học có thể vừa học vừa làm, cũng như sắp xếp linh hoạt khi lỡ có lịch bận/công tác xa đột xuất cũng không lo bỏ lỡ tiết nào.

2. Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia ESG quốc tế

Hơn cả một đội ngũ có chuyên môn sư phạm cao, SOM-AIT đặc biệt mời các chuyên gia ESG trong nước và quốc tế trực tiếp giảng dạy. Trường mong muốn bên cạnh kiến thức, học viên sẽ tiếp thu được nhiều kinh nghiệm quý giá ngay trong lớp học. Nhân sự sẽ tiết kiệm được thời gian học hỏi ngoài “thương trường”, giảm thiểu rủi ro và tăng tỉ lệ thành công nhờ vào chia sẻ thực tế của người đi trước. 

SOM hướng đến mục tiêu: đảm bảo người học có thể mang về giá trị hiệu quả cho tổ chức, chứ không chỉ là tấm bằng chứng nhận.

3. Liên kết với tổ chức toàn cầu chuyên tư vấn cho các doanh nghiệp bền vững Yunus Center

Yunus Center là tổ chức toàn cầu thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển bền vững và kinh doanh có trách nhiệm với xã hội, được thành lập từ 2009. Kết hợp với mạng lưới này, học thạc sĩ ESG tại trường quản lý SOM-AIT sẽ mở ra cơ hội có mặt trong các dự án toàn cầu, thậm chí là cơ hội việc làm tại tập đoàn đa quốc gia thuộc YCA.

Chương trình đào tạo phát triển bền vững ESG tại SOM-AIT hơn cả một khóa học cung cấp kiến thức, là cánh cửa kết nối với nhiều mối quan hệ chất lượng giúp học viên phát triển thành công và dài hạn. Để được tư vấn chi tiết, mời bạn điền thông tin vào form bên dưới, đội ngũ SOM sẽ liên hệ giải đáp sớm nhất.

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…