Nên học MBA liên kết quốc tế tại Việt Nam hay đi du học?   

Nên học MBA liên kết quốc tế tại Việt Nam hay đi du học?   

Nên học MBA liên kết quốc tế hay tạm dừng công việc, đi du học 1-2 năm? Đối với nhiều người đang độ tuổi lập nghiệp bận rộn, đầu tư 100% thời gian cho học cao học đôi lúc là điều cuối cùng có thể nghĩ tới. Có lẽ vì thế mà các chương trình MBA quốc tế tại Việt Nam đang trở thành lựa chọn thuận tiện cho nhiều nhà quản lý, nhân sự cấp cao. 

Vậy đâu là những ưu điểm của khóa học MBA liên kết? Cùng SOM-AIT thảo luận qua nội dung dưới nhé.

Chương trình MBA quốc tế tại Việt Nam- Giải pháp tối ưu chi phí cho nhân sự trẻ

Theo khảo sát của trang MBAnews.com.au, học phí theo học MBA quốc tế tại Úc dao động từ 52.000 – 126.000$, ở Anh cao nhất lên đến 103.000$. Chưa kể đến những chi phí phát sinh từ di chuyển, ăn ở đến các khoản đầu tư cho giấy tờ, khóa luận… với những quốc gia có mức sống cao, chi phí du học sẽ dội lên gấp nhiều lần.

Vì lẽ đó, trừ trường hợp săn được học bổng giá trị cao, du học MBA đại học quốc tế theo cách tự túc sẽ khá đắt đỏ và đòi hỏi nhiều năm tích lũy. 

Nên học MBA liên kết quốc tế tại Việt Nam hay đi du học?   

Để giảm bớt áp lực tài chính cho các nhà quản lý trẻ, đồng thời vẫn đảm bảo học viên tiếp xúc được với nền giáo dục hiện đại toàn cầu, chương trình MBA liên kết quốc tế tại Việt Nam sẽ là một trong những lựa chọn tối ưu nhất. Thay vì phân tâm cho những vấn đề lặt vặt, các nhân sự trẻ có thể tập trung hoàn toàn tinh thần cho công việc và việc học ngay tại Việt Nam với chất lượng giảng dạy cùng bằng cấp tương đương. 

Đặc biệt khi ở ngưỡng tuổi gần 30, những khoản tích lũy đang có sẽ là nền tảng vô cùng thiết yếu cho những dự định lớn hơn trong tương lai – chẳng hạn khởi nghiệp, đầu tư tự do tài chính…   

Khóa học MBA liên kết – ‘đặc quyền’ vừa phát triển bản thân vừa theo đuổi sự nghiệp 

Bên cạnh vấn đề chi phí, công việc cũng là một rào cản khiến nhiều người chần chừ trong việc du học. Quyết định đi du học đồng nghĩa với việc tạm dừng công việc hiện thời. Đối với nhiều người, đây là cơ hội để tìm kiếm các cơ hội tốt hơn trong tương lai. Đối với một số người, việc rời bỏ vị trí hiện tại sau nhiều năm nỗ lực có thể là một thách thức

Đa số học viên chọn khóa học MBA liên kết thường có độ tuổi trung bình là 27-30. Ở giai đoạn này, việc đột ngột ‘đóng băng’ sự nghiệp để đi học không còn dễ dàng như tuổi 25. Họ vừa cần những kiến thức quản trị thiết yếu để mở rộng năng lực cá nhân và chuẩn bị cho vai trò mới, vừa có những vấn đề ưu tiên hơn. Vì vậy, câu trả lời của mỗi cá nhân sẽ tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Nên học MBA đại học quốc tế tại Việt Nam hay đi du học?   

Trong đa số trường hợp, khóa học MBA liên kết sẽ là giải pháp thay thế tối ưu khi thứ học viên cần là kiến thức, kỹ năng thực tiễn. Với nhiều trường đào tạo MBA quốc tế trải khắp toàn quốc, người học sẽ dễ dàng chọn được nơi đáp ứng nhu cầu phù hợp.

Từ đa dạng hình thức offline – online, đến linh hoạt giờ giấc cho người đi làm, chương trình MBA quốc tế tại Việt Nam sẽ tạo điều kiện để bạn thuận lợi phát triển đồng thời kiến thức và sự nghiệp của mình. Không cần đi đâu xa, không phải hy sinh hay bỏ dở công việc. 

Ngoài ra, ‘du học tại chỗ’ cũng mang đến cho học viên đặc quyền ‘học tới đâu áp dụng tới đó’ tại chính doanh nghiệp sở tại. Điều này giúp đẩy nhanh tốc độ tiếp thu và phát triển năng lực bản thân. 

Giá trị bằng cấp tương đồng, công nhận toàn cầu

Sở dĩ nhiều người quyết tâm đi du học MBA đại học quốc tế là do e ngại rằng chứng chỉ học tại Việt Nam sẽ không được công nhận trên thế giới, gây lãng phí thời gian, công sức và chi  phí đầu tư.

Nhưng đó chỉ là câu chuyển của số ít chương trình. Hầu hết các khóa học MBA liên kết với đại học uy tín đều có bằng cấp giá trị tương đương như khi đi du học. Do vậy, học viên có thể tự tin sử dụng bằng MBA liên kết để ứng tuyển tại các tập đoàn đa quốc gia hoặc tìm kiếm cơ hội làm việc toàn cầu mà không hề thua kém về lợi thế cạnh tranh.

Nên học chương trình MBA liên kết quốc tế tại Việt Nam hay đi du học?   

Tuy nhiên, về số lượng quốc gia, chứng chỉ được công nhận toàn cầu hay chỉ một số nước nhất định còn tùy thuộc vào chất lượng và quy mô của trường đại học liên kết. Bởi thế, người học cần lựa chọn những nơi đào tạo liên kết với các trường lớn để giá trị bằng cấp không bị ràng buộc. 

Top 5 trường đào tạo MBA tốt tại Việt Nam

Chương trình đào tạo MBA quốc tế tốt tại Việt Nam: EMBA của SOM

Là viện đào tạo sau đại học được thành lập từ năm 1987, SOM – AIT là lựa chọn nổi bật của nhiều nhà quản lý, lãnh đạo cấp cao. Với thành tích liên tục đứng trong Top các trường kinh doanh hàng đầu châu Á, top 110 thế giới, SOM đã chứng minh được năng lực đào tạo và chất lượng bằng cấp của mình. 

Executive MBA (EMBA) là chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh được phát triển riêng cho người đi làm bận rộn. Không chỉ kế thừa tất cả ưu điểm của MBA liên kết quốc tế, khóa học EMBA của SOM – AIT còn thu hút những học viên trong và ngoài nước bởi:

1. Giáo án chuẩn quốc tế dành riêng cho các nhà quản lý, lãnh đạo và người bận rộn.

Khác với các khóa học MBA liên kết quốc tế đơn thuần, EMBA tại SOM – AIT là chương trình dành cho những ai đã có ít nhất 7 năm kinh nghiệm, và hiện thời đảm nhiệm chức vụ quản lý. Chương trình sẽ không dành nhiều thời gian cho các kiến thức cơ bản, tổng quát mà tập trung chuyên sâu vào những nội dung nâng cao, có giá trị thực tiễn giúp điều hành doanh nghiệp. 

Ngoài ra các khóa học Executive MBA tại SOM cũng thiết kế các lớp dạy kỹ năng cần thiết cho cấp quản lý như quản trị nhân sự, giải quyết vấn đề, thiết kế chiến lược, xử lý khủng hoảng… Đồng thời lồng ghép các buổi thảo luận trên các case study trong và ngoài nước để học viên được cập nhập kiến thức mới, mở rộng tư duy và học hỏi  thêm từ các nước phát triển.  

Ai nên học chương trình Executive MBA?

Nên học khóa học MBA quốc tế tại Việt Nam hay đi du học?   

2. Du học Thái Lan không phát sinh chi phí.

Bất kỳ ai đăng ký chương trình MBA quốc tế của SOM đều sẽ có ít nhất 01 tuần du học tại AIT Campus Thái Lan – trường học xếp Thứ nhất về đào tạo MBA tại Thái. Đây là đặc quyền chỉ riêng học viên của SOM mới có. 

3. Cung cấp lợi thế cạnh tranh thông qua các kết nối chất lượng giữa các học viên.

Không chỉ kiến thức, kết thúc chương trình tại SOM, bạn còn xây dựng cho mình mạng lưới quan hệ quý giá từ những học viên cùng đẳng cấp. Bởi như đã nói, học viên của SOM đều là các quản lý, lãnh đạo cấp cao. 

Do đó, bạn học cùng lớp hôm nay rất có thể ngày mai sẽ là đối tác, khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp bạn hằng tìm kiếm. Kiến thức nâng cao, kinh nghiệm dày dặn cùng những cộng tác giỏi giang ắt hẳn sẽ là lợi thế khác biệt giúp con đường sự nghiệp của bạn ‘thông thuận’ hơn.

Có thể thấy, MBA liên kết quốc tế là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai muốn tối ưu hóa chi phí, không gián đoạn công việc mà vẫn phát triển được những năng lực cần thiết cho tương lai sự nghiệp. Để hiểu rõ hơn về hình thức MBA quốc tế tại Việt Nam hoặc khóa EMBA của SOM, điền vào form bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay nhé.

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…