Học EMBA ở đâu? Top 5 trường đào tạo cao học quản trị kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam

Học EMBA ở đâu? Top 5 trường đào tạo cao học quản trị kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam

EMBA là chương trình cao học quản trị kinh doanh dành riêng cho các nhà quản lý dạn dày năm kinh nghiệm. Bởi vậy, nơi học EMBA phải đảm bảo đội ngũ giảng viên có năng lực ‘thực chiến’ và lộ trình chuyên biệt để đào tạo ra những nhà lãnh đạo tương lai chất lượng. Vậy nên chọn học EMBA ở đâu? Cùng SOM tham khảo danh sách 5 trường đào tạo cao học quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam nhé. 

1. Học EMBA ở trường Quản lý quốc tế SOM AIT (EMBA SOM)

Là ngôi trường với hơn 35 năm đào tạo cao học quản trị kinh doanh ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, SOM – Trường quản lý thuộc Viện AIT là nơi đào tạo EMBA nhiều kinh nghiệm nhất trong danh sách Top 5 này. 

Đó cũng là lý do vì sao SOM luôn được coi là điểm đến hàng đầu về chất lượng giảng dạy EMBA cho nhà lãnh đạo tương lai. Đồng thời trường cũng luôn liên tục nghiên cứu, cập nhập, xây dựng và hoàn thiện chương trình đào tạo chuyên biệt, nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra khiến các nhà quản lý có hơn 7 năm kinh nghiệm nhanh chóng đạt được mục tiêu ban đầu. 

Học EMBA ở đâu? Top 5 trường đào tạo cao học quản trị kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam

Đăng ký khóa học EMBA tại SOM, bạn nhận được gì?

– Được giảng dạy bởi đội ngũ đẳng cấp vừa là giáo sư của các đại học hàng đầu, vừa là quản lý cấp cao của các tập đoàn tên tuổi.

– Được học và ứng dụng ngay trong quá trình học EMBA thông qua các bài tập thực hành, chương trình thực tế tại các công ty, doanh nghiệp.

– Được tạo điều kiện học tại môi trường đào tạo cao học quản trị kinh doanh Top 1 Thái Lan, Top 20 châu Á thông qua tuần học quốc tế – đặc quyền của tất cả học viên của SOM.

– Được ưu tiên công việc cá nhân với thời gian và hình thức học EMBA linh hoạt. SOM cho phép kết hợp học online và offline bất cứ lúc nào bạn bận rộn, để dù có chuyến công tác đột xuất bạn cũng không bỏ lỡ kiến thức gì. Chương trình EMBA tại đây chủ yếu tổ chức vào cuối tuần, buổi tối để bạn dễ dàng sắp xếp công việc hiện tại, an tâm học tập trau dồi cho tương lai.

4 lý do vì sao nên chọn học thạc sĩ quản trị kinh doanh cấp cao (EMBA) tại SOM AIT

SOM AIT đã và đang là nơi học EMBA chất lượng được hơn 37.000 nhà quản lý từ 99 quốc gia trên toàn thế giới tin tưởng chọn làm nơi bồi dưỡng năng lực lãnh đạo, và mở rộng cơ hội phát triển cho mình.

2. Chương trình EMBA Đại học Kinh tế Quốc dân (EMBA NEU)

Là chương trình học EMBA đầu tiên được Bộ giáo dục và Đào tạo cấp phép đầu tiên tại Việt Nam, NEU có thể nói là ngôi trường có nhiều kinh nghiệm nhất trong việc giảng dạy sau đại học. Với ưu thế có riêng một Viện Quản trị kinh doanh, NEU tận dụng tối đa nguồn lực để liên tục cập nhật và nâng cao chất lượng đào tạo cao học quản trị kinh doanh, kế thừa hoàn hảo các tiêu chuẩn của EMBA quốc tế.   

Lộ trình theo học EMBA kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành. Trong vòng 2 năm, EMBA NEU sẽ giúp bạn xây dựng được nền tảng kiến thức chuyên sâu, đồng thời trang bị toàn diện kỹ năng để trở thành nhà lãnh đạo lý tưởng. Song song với nội dung trên lớp, bạn sẽ có cơ hội thảo luận, phân tích các case study cùng những chuyên gia đầu ngành. Điều này thúc đẩy mở rộng tư duy quản lý cùng mạng lưới quan hệ trong và ngoài nước.

Học EMBA ở đâu? Top 5 trường đào tạo cao học quản trị kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam

EMBA Đại học Quốc dân là chương trình Việt Nam nhưng được công nhận trên thị trường quốc tế. Theo học khóa đào tạo này, bạn sẽ có bước đệm vững chắc để gia nhập vào nền kinh tế toàn cầu, đưa doanh nghiệp tiến xa thuận lợi. Để phát triển đồng thời sự nghiệp cá nhân và doanh nghiệp quản lý, EMBA NEU là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc của những nhà lãnh đạo tương lai.

Khi nào nên học chương trình EMBA – Thạc sĩ quản trị kinh doanh hệ điều hành cao cấp?

3. Học EMBA Đại học Ngoại Thương (EMBA FTU)

Đại học Ngoại Thương có đa dạng hình thức đào tạo cao học quản trị kinh doanh, từ học EMBA, MBA đến MBA liên kết quốc tế. Bạn có thể chọn khóa phù hợp với năng lực và nhu cầu của mình. 

MBA hay EMBA? Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh nào thực tiễn hơn?

Trong bài viết này, SOM sẽ giới thiệu chủ yếu về chương trình thạc sĩ Điều hành cao cấp EMBA Đại học Ngoại Thương.

Dù chỉ mới mở khóa học EMBA từ năm 2016, nhưng FTU đã được nhiều nhà quản lý yêu thích bởi tính ứng dụng cao ngay trong quá trình học, thông qua các lớp thực hành sinh động, khảo sát thực tế môi trường quản trị trong thời kỳ 4.0. Với đội ngũ các giáo sư, tiến sĩ trong và ngoài nước, đồng thời là cố vấn của các tập đoàn toàn cầu, FTU tập trung mang đến lộ trình sát với thực tế nhất, để học viên tự tin quản lý doanh nghiệp sau khóa học EMBA.

Học EMBA ở đâu? Top 5 trường đào tạo cao học quản trị kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam

EMBA Đại học Ngoại thương yêu cầu học viên có ít kinh nghiệm và ưu tiên những người có kinh nghiệm quản lý từ cấp phòng, ban trở lên. Để biết chi tiết yêu cầu đầu vào, bạn có thể liên hệ bất kỳ cơ sở từ nam ra bắc để được hỗ trợ giải đáp cụ thể.

4. Chương trình cao học quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế (UQAM Executive MBA)

Là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia, Đại học Kinh tế đã và đang đào tạo ra hàng chục nghìn nhà quản lý, cán bộ cấp cao có trình độ sau đại học cho cả nước. Về hệ cao học quản trị kinh doanh, UEH hiện có 2 chương trình:

– Học EMBA liên kết quốc tế với Viện ISB và Đại học UQAM của Canada: chia làm 2 giai đoạn học trong và ngoài nước, với học phí từ 280 – 500 triệu đồng.  

– Học EMBA chất lượng cao (còn được gọi là Mbus): tập trung đào tạo lãnh đạo cao cấp, với lộ trình dài 2 năm và học phí khoảng 105 triệu đồng. 

Trong đó, UQAM Executive MBA đang được nhiều học viên ưu tiên lựa chọn bởi tính thực tế và chất lượng toàn cầu. Chương trình UQAM sẽ cung cấp cho người học EMBA góc nhìn thị trường hiện tại và xu hướng phát triển của kinh tế thế giới, cơ hội sử dụng các công cụ quản lý mới nhất, và môi trường trải nghiệm chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam. 

Học EMBA ở đâu? Top 5 trường đào tạo cao học quản trị kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam

Không chỉ được đào tạo 100% bằng tiếng Anh khi học trong nước, học viên theo khóa cao học quản trị kinh doanh tại UEH còn có cơ hội tham quan và học tập tại Đại học Quebec at Montreal (UQAM), kết hợp trao đổi học thuật với các học viên EMBA quốc tế khác. Hiện trường có 12 cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh, bạn có thể tìm hiểu để chọn nơi học EMBA thuận tiện nhất. 

5. Chương trình EMBA tại Việt Nam của Đại học Hawaii – Hoa Kỳ (VEMBA)

Chương trình cao học quản trị kinh doanh của Trường Kinh doanh Shidler, Đại học Hawaii (Hoa Kỳ) có tên gọi là VEMBA. Nằm trong Top 25 trường cao học về kinh doanh quốc tế Mỹ, đây là chương trình thạc sĩ duy nhất của Hoa Kỳ được Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam công nhận và hỗ trợ. Bên cạnh đó, mạng lưới hơn 900 cựu học viên đang nắm giữ các vị trí quan trọng trong các tập đoàn hàng đầu như HSBC, Techcombank, Deloitte Việt Nam, Vietnam Airline, Dragon Capital… cũng là minh chứng cho chất lượng đào tạo của Đại học Hawaii.

Học EMBA ở đâu? Top 5 trường đào tạo cao học quản trị kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam

Đăng ký khóa học EMBA tại đây, bạn sẽ được giảng dạy trực tiếp bởi 100% các giáo sư đầu ngành của các trường có tên tuổi của Mỹ, ngay tại Việt Nam. Trường Kinh doanh Shidler mong muốn đảm bảo bạn được học chính xác những gì trong giáo án của các thầy cô biên soạn, không tạo ra sự chênh lệch chất lượng giữa các cơ sở trong và ngoài nước.      

Chương trình học EMBA của Đại học Hawaii đang có mặt tại 2 cơ sở ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, với bằng cấp có giá trị toàn thế giới. Đây cũng là một nơi học EMBA đáng cân nhắc cho các nhà quản lý cấp cao.   

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn nơi học EMBA phù hợp năng lực, chi phí, thời gian biểu… liên hệ SOM để được tư vấn khóa học tối ưu dành riêng cho bạn.

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…