Khóa học CEO: Phát triển kỹ năng lãnh đạo quản trị trong thời đại 4.0   

Khóa học CEO: Phát triển kỹ năng lãnh đạo quản trị trong thời đại 4.0

Một nhà lãnh đạo hiện đại cần trang bị những kỹ năng gì trong thời đại số? Đâu là khóa học CEO quản trị – điều hành cần thiết giúp nhà quản lý tận dụng tốt các cơ hội, vượt qua được những thách thức của công nghệ 4.0?

Cùng SOM điểm qua 4 kỹ năng quan trọng mà một nhà lãnh đạo 4.0 cần có nhé.

Kỹ năng quản lý sự biến động

Trong bối cảnh mọi thứ luôn không ngừng đổi mới như hiện nay, kỹ năng quản lý sự biến động là vô cùng cần thiết cho mọi CEO. Người quản lý cần dự tính trước được những khó khăn, trở ngại, thay đổi… mà thị trường và doanh nghiệp có thể gặp phải. Từ đó thiết lập các mục tiêu, đề ra chiến lược, kế hoạch để dẫn dắt tổ chức đi qua mọi ‘cơn sóng lớn’. 

Khóa học CEO: Phát triển kỹ năng lãnh đạo quản trị trong thời đại 4.0

Đó có thể là những tình huống đã được dự đoán, chuẩn bị trước hoặc đôi khi là những biến động bất ngờ. Bởi vậy, CEO cần trau dồi cho mình các kỹ năng xử lý tình huống, ra quyết định nhanh một cách tối ưu. 

Lúc này, học từ case study trong và ngoài nước, học từ người những lãnh đạo đồng cấp trong các ngành nghề, tham vấn từ chuyên gia kết hợp với sự am hiểu của bản thân trong lĩnh vực đang làm sẽ là cách nhanh nhất để học ứng biến linh hoạt hơn, tránh đi vào lối mòn kinh nghiệm. Các khóa học CEO sẽ là môi trường lý tưởng để thúc đẩy sự giao lưu, học hỏi và hệ thống hóa kỹ năng này theo cách vừa khoa học vừa kinh nghiệm.

Tham khảo 4 khóa học đào tạo CEO của SOM AIT

Kỹ năng truyền cảm hứng và trao quyền

Là một nhà lãnh đạo trong thời đại mới, tư duy trao quyền và truyền cảm hứng là một sự thay đổi lớn so với thế hệ cũ. Để tổ chức có thể vững vàng phát triển, người quản lý cần cho thấy được năng lực ‘dùng người’ và ‘giữ người’ của mình. 

 • Dùng người đúng cách và tối ưu thông qua hoạt động trao quyền: CEO cần nắm rõ thế mạnh – điểm yếu của nhân viên, hiểu biết nguồn lực và các đầu việc liên quan, từ đó phân chia và trao quyền hợp lý. Như vậy, nhà quản trị có thể giảm bớt gánh nặng công việc, để tập trung tìm chỗ đứng cho doanh nghiệp trong thời đại mới.

  Chưa kể, sáng tạo trong thời đại mới là yếu tố tất yếu để công ty tạo đà bứt phá. Do đó, việc trao quyền cho các nhân sự trẻ sẽ mang đến những góc nhìn mới lạ, hướng đi phá cách mà tiềm năng cho doanh nghiệp. Để làm được điều này, nhà lãnh đạo cần có kiến thức về đa dạng lĩnh vực, phòng ban; cũng như cách quản trị nhân sự tổng thể.
Khóa học đào tạo CEO: Phát triển kỹ năng lãnh đạo quản trị trong thời đại 4.0
 • Giữ người lâu dài và dễ dàng bằng các hoạt động truyền cảm hứng: Một nhà lãnh đạo lý tưởng bên cạnh điều hành công ty, còn cần biết cách tạo động lực, kích thích nhân viên chủ động cống hiến.

  Tạo được niềm vui, hào hứng khi làm việc sẽ giúp tăng năng suất làm việc hiệu quả, cuối cùng vẫn là doanh nghiệp hưởng lợi khi có một nhà quản lý biết truyền cảm hứng. 

Kỹ năng này nghe đơn giản, nhưng thực chất cần một quá trình rèn luyện lâu dài. Bởi xây dựng niềm tin cho cả một tập thể không chỉ ở việc nói, mà còn ứng xử với từng cá thể. Do đó, các khóa học đào tạo CEO giảng dạy đồng thời kiến thức và kỹ năng mềm sẽ là khóa học CEO mà nhiều nhà quản trị nên lựa chọn.

Kỹ năng giao tiếp, gây ảnh hưởng

Là một kỹ năng quen thuộc với các nhà lãnh đạo, tuy nhiên cần cập nhật để thích nghi với thế hệ mới. Đa số nhân viên của các doanh nghiệp hiện tại là các bạn trẻ GenZ, với tính cách cởi mở và quan trọng tương tác xã hội. Họ thích nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp, thích giao lưu, được nhắc đến thường xuyên.

lớp ceo quản trị trong thời đại 4.0

Bởi thế, các nhà quản lý cần rèn luyện kỹ năng ứng xử và giao tiếp, để dẫn đầu kiến tạo một văn hóa gắn kết cá nhân và tập thể. Những trò chơi nhóm, những cuộc chuyện trò ngoài công việc, những chủ đề thảo luận về đời sống… sẽ thúc đẩy nhân sự gần nhau hơn. Từ đó, mọi người thích làm việc với nhau, tự nhiên thúc đẩy năng suất hiệu quả.

Kỹ năng áp dụng khoa học công nghệ

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo ra những thay đổi mạnh mẽ cho toàn thế giới nói chung, và thị trường kinh tế nói riêng. Chính vì thế, kỹ năng ứng dụng công nghệ vào quá trình điều hành, vận hành là một điều cần thiết với doanh nghiệp.

3 nhóm kỹ năng lãnh đạo trong thời đại số

Khóa đào tạo CEO: Phát triển kỹ năng lãnh đạo quản trị trong thời đại 4.0

Không quá khó khăn để ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp, mà quan trọng ở đây là nên ứng dụng vào việc gì, để làm gì và nên chọn công cụ nào phù hợp nhất. Để làm được điều đó, nhà điều hành cần hiểu biết cơ bản về công nghệ, biết cách phân tích và sử dụng dữ liệu. Từ đó đưa ra các quyết định, kế hoạch ứng dụng 4.0 vào doanh nghiệp hiệu quả.

Quản lý thay đổi, trao quyền, gây ảnh hưởng, quản lý công nghệ là 4 kỹ năng cần thiết mà các nhà lãnh đạo cần nâng cao để không bị thụt lùi trong bối cảnh chuyển đổi số. Để rèn luyện các kỹ năng này hiệu quả hơn, nhà quản trị có thể tìm đến các lớp đào tạo CEO toàn diện. Tùy vào nhu cầu, mục tiêu, năng lực mà mỗi người sẽ mong muốn một khóa học CEO khác nhau.

Dưới đây là 2 khóa học CEO tiêu biểu của SOM-AIT, cung cấp đồng thời kiến thức chuyên sâu và kỹ năng mềm hữu ích. Hoàn thành khóa học sẽ là bước tiến nâng cao năng lực quản trị, bồi đắp kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn ở đa dạng lĩnh vực. 

Khóa học CEO quản trị kinh doanh cấp cao cho nhà quản lý EMBA

Khóa học đào tạo CEO cấp cao EMBA của SOM AIT đã và đang thu hút nhiều nhà quản lý, lãnh đạo, chuyên gia tại các doanh nghiệp, tổ chức từ Việt Nam, Ấn Độ, Myanmar, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… Với giáo án ‘thực học, thực chiến’, các CEO sẽ được trang bị đầy đủ những tư duy, công cụ cần thiết để lãnh đạo doanh nghiệp trong thời đại 4.0:

 • Học phần 1: Lãnh đạo & Quản lý Tổ chức
 • Học phần 2: Kế toán cho việc ra quyết định
 • Học phần 3: Chiến lược và Tính bền vững của Doanh nghiệp
 • Học phần 4: Tài chính Doanh nghiệp
 • Học phần 5: Quản lý sự thay đổi
 • Học phần 6: Kinh tế quản lý
 • Học phần 7: Quản lý Công nghệ & Đổi mới
 • Học phần 8: Quản lý hoạt động
 • Học phần 9: Quản lý Marketing

9 học phần trên bao gồm tài liệu chuyên sâu, các case study tuyển chọn trong và ngoài nước, các buổi thảo luận trực tiếp với chuyên gia đầu ngành, và tuần học trao đổi quốc tế hoàn toàn miễn phí.

Ai nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh EMBA, Lợi ích của EMBA với các nhà lãnh đạo

Khóa học CEO: Phát triển kỹ năng lãnh đạo quản trị trong thời đại 4.0

Khóa học đào tạo CEO 4.0: Phân tích kinh doanh và chuyển đổi số PM BADT

Khóa học đào tạo CEO chuyên nghiệp về Phân tích kinh doanh và Chuyển đổi số – PM BADT của SOM AIT cung cấp cho học viên các lợi thế để xúc tiến trong thời đại số, cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Bắt đầu từ cơ bản, mọi nhà điều hành dù chưa tiếp xúc với công nghệ trước đó, cũng dễ dàng tiếp cận. 

Người học sẽ rèn luyện được tư duy chiến lược, phương pháp áp dụng công nghệ để đương đầu với các thách thức, tận dụng hoàn hảo lợi thế của thời đại 4.0:

 • Chiến lược kinh doanh và chuyển đổi số
 • Marketing kỹ thuật số và phân tích người dùng
 • Phân tích dữ liệu lớn
 • Quản trị dữ liệu toàn cầu
 • Tư duy nhanh trong chuyển đổi số
 • Công nghiệp 4.0

Lớp học đào tạo CEO PM BADT còn lồng ghép chuỗi trò chuyện với các CEO và Tech đa lĩnh vực. Người học sẽ không chỉ hiểu biết thêm về dữ liệu – chuyển đổi số, mà còn tích lũy bài học ứng dụng vào từng ngành nghề như y tế, giáo dục, du lịch…

Ai nên học PM BADT – Phân tích kinh doanh & Chuyển đổi số

Là một nhà quản trị trong thời đại 4.0, bồi dưỡng không ngừng các kỹ năng và cập nhật liên tục kiến thức là điều quan trọng. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các khóa đào tạo CEO, hãy để lại thông tin bên form dưới. Đội ngũ SOM sẽ liên hệ tư vấn chọn khóa theo nhu cầu từng người nhé.

Khóa học CEO: Phát triển kỹ năng lãnh đạo quản trị trong thời đại 4.0
Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…