5 tiêu chí lựa chọn trường đào tạo doanh nhân – CEO

5 tiêu chí lựa chọn trường đào tạo doanh nhân - CEO

Để điều hành doanh nghiệp trong thời đại không ngừng thay đổi, CEO không thể đứng yên trước những xu thế, kiến thức, công nghệ mới! Vậy đâu là những chương trình và trường đào tạo doanh nhân – CEO tốt tại việt Nam? Làm thế nào để đánh giá chất lượng khóa học?

Cùng SOM tham khảo 5 tiêu chí dưới đây để lựa chọn chương trình phù hợp nhất với mục tiêu hiện tại nhé! 

1 – Tính thực tiễn của chương trình đào tạo

‘Học thì phải đi đôi với hành’, đặc biệt với các CEO – người tìm đến trường đào tạo doanh nhân để nâng cao năng lực trong một tổ chức thực tế. Do đó, chương trình giảng dạy phải đáp ứng đồng thời tài liệu chuyên sâu và môi trường thực hành đa dạng. Bên cạnh các nội dung lý thuyết, người học cần được tạo điều kiện tối đa trong việc:

 • Rèn luyện tư duy nhạy bén, kỹ năng lãnh đạo, điều hành, giải quyết vấn đề, thương thảo…
 • Va chạm các tình huống thực tế, thử sức phân tích, xử lý nút thắt.
 • Ứng dụng mô hình lý thuyết vào quá trình vận hành phòng ban, đội ngũ.
 • Làm việc cá nhân và làm việc nhóm.  

Và còn nhiều hơn nữa, đặc biệt khi chúng ta đang bước vào kỷ nguyên của những thách thức và cơ hội….

5 tiêu chí lựa chọn trường đào tạo doanh nhân - CEO

Tại SOM AIT – trường đào tạo doanh nhân thuộc Top 20 châu Á, với hơn 30 năm kinh nghiệm, các chương trình đều đáp ứng tiêu chí cô động và thực tiễn. Cụ thể, người học sẽ được:

 • Học quá các case study phản ánh vấn đề thời đại, cập nhập liên tục qua từng năm;
 • Trao đổi, thảo luận trực tiếp với các doanh nghiệp trong và ngoài nước thông qua các tuần học quốc tế. Từ đó, học hỏi kinh nghiệm, mở rộng góc nhìn và ‘góp nhặt’ những kinh nghiệm ‘đắt giá’ có thể ứng dụng ngay cho tổ chức của mình.

Ngoài ra, với đội ngũ giáo sư là những chuyên gia kinh tế hàng đầu, đây cũng là cơ hội để khai thác giảng viên và tham vấn về các vấn đề đang ‘cản bước tiến’ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, mỗi lớp học đều có thể coi là một ‘thị trường thu nhỏ’ quy tụ các cấp quản lý, lãnh đạo từ nhiều lĩnh vực. Đôi lúc, việc thảo luận chung dưới góc nhìn đa chiều cũng là một cách để tìm ra câu trả lời thực tiễn nhất.

2 – Chương trình đào tạo CEO đáp ứng đúng mục tiêu, định hướng cá nhân

Người tìm đến trường đào tạo doanh nhân CEO có thể thuộc bất kỳ ngành nghề nào, với nhiều nhu cầu khác nhau:

 • Họ có thể đăng ký học lấy chứng chỉ để dễ dàng thăng tiến, hoặc đang học cách quản lý startup của riêng mình; 
 • Họ có thể là giám đốc tổng công ty hoặc quản lý một phòng ban nhất định; 
 • Họ có thể đã thành thạo chuyên môn nên muốn học quản trị tổng thể, 
 • Hoặc đã vững lãnh đạo nhưng muốn ‘bắt nhịp’ thời đại với các xu hướng, trọng điểm mới trong điều hành doanh nghiệp thời 4.0…

Tất cả những điều trên nếu được đáp ứng trong cùng một trường đào tạo doanh nhân, thì đó chính là sự lựa chọn tối ưu và lý tưởng mà các CEO đang tìm kiếm. Bởi khi đó, chương trình sẽ cân nhắc tổng quan về mọi khía cạnh trong mối quan hệ ‘liên kết’ với nhau thay vì quá tập trung vào một yếu tố mà bỏ quên các trọng tâm còn lại.

Chẳng hạn như chuyển đổi số phải gắn liền với kinh doanh, vận hành và văn hóa hành vi tổ chức…

Bên cạnh đó, học viên sẽ dễ dàng tìm được khóa học phù hợp mục tiêu, định hướng của mình. Chưa kể, nếu có nhu cầu học nhiều khóa cùng trường, học viên còn có cơ hội được miễn một số môn tương đương, giảm thời gian, học phí, hay ‘học lại những gì đã học’ theo những góc nhìn khác nhau.

5 tiêu chí lựa chọn trường đào tạo doanh nhân - CEO

Hiện SOM AIT đang tập trung vào 5 chuyên ngành chính với nhiều cấp độ Tiến sĩ, Thạc sĩ Quản Lý và Thạc sĩ chuyên nghiệp:

 1. Tiến sĩ Quản trị kinh doanh – DBA
 2. Thạc sĩ Tài chính ngân hàng – PM BF
 3. Thạc sĩ Quản trị kinh doanh dành cho các Nhà quản lý – EMBA
 4. Thạc sĩ Phân Tích Kinh Doanh & Chuyển Đổi Số – PM BADT
 5. Thạc sĩ Quản trị rủi ro & Khả năng phục hồi trong kinh doanh – PM BRRM

Để tư vấn thông tin khóa học và các điều kiện tuyển sinh, liên hệ ngay hoặc cập nhập thông tin chi tiết tại: Chương trình đào tạo tại SOM- AIT

3 – Hình thức học và giờ giấc linh hoạt: Yêu cầu chọn trường tất yếu của doanh nhân bận rộn

Đa phần những học viên của trường đào tạo doanh nhân CEO đều là những người đã đi làm, thậm chí là cấp độ quản lý. Do đó, thời gian biểu của họ sẽ vô cùng bận rộn. Đây cũng là lý do phổ biến khiến nhiều doanh nhân e ngại việc học: 

Họ lo lắng bỏ lỡ kiến thức do khối lượng công việc cao, tần suất công tác lớn đặc biệt là các mùa bận rộn trong năm. Như vậy, việc học sẽ không hiệu quả, dang dở và lãng phí chi phí, thậm chí ảnh hưởng hiệu suất làm việc do không thể cân bằng. Chính vì thế, một nơi có linh hoạt hình thức giảng dạy và giờ giấc sẽ thu hút nhiều doanh nhân hơn cả.

5 tiêu chí lựa chọn trường đào tạo doanh nhân - CEO

Với đặc thù giảng dạy cho người đi làm bận rộn, SOM AIT cung cấp giải pháp học tập linh hoạt cho học viên. Người học có thể lựa chọn:

 • Hình thức học online hoặc offline, hoặc kết hợp xen kẽ để gia tăng hiệu quả.
 • Giờ học bán thời gian, buổi tối hoặc cuối tuần cho người học dễ dàng sắp xếp, có thời gian nghỉ ngơi sau ngày làm mệt mỏi.

Tại SOM AIT, dù lịch trình dày đặc hay thường xuyên di chuyển nhiều nơi, người học vẫn có thể cập nhật kiến thức đủ đầy. 

4 – Đạt chuẩn quốc tế: Nền tảng hội nhập và ‘xuất ngoại’ dễ dàng  

Trong thời điểm mọi thứ đều được toàn cầu hóa, tốt nghiệp từ một trường đào tạo doanh nhân đạt chuẩn quốc tế sẽ có lợi thế hơn cả. Người học sẽ được tiếp cận với kiến thức, mô hình, case study tuyển chọn trong và ngoài nước. Thông qua đó, họ học hỏi cách tư duy của những nước phát triển, chiến lược sáng tạo ứng dụng công nghệ cao… để dần dần bồi đắp cho doanh nghiệp của mình.

Một môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế phải hội tụ các yếu tố:

 • Bằng cấp được chứng nhận toàn cầu
 • Giáo án được biên soạn và cố vấn chuyên môn bởi chuyên gia quốc tế
 • Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và có giáo sư nước ngoài đứng lớp
 • Cộng tác với các tập đoàn đa quốc gia trong và ngoài nước
5 tiêu chí lựa chọn trường đào tạo doanh nhân - CEO

Là ngôi trường thuộc Top 20 khu vực châu Á, SOM AIT đạt chuẩn quốc tế từ giáo án giảng dạy, cơ sở vật chất đến đội ngũ giảng viên, chất lượng đầu ra xuất sắc. SOM AIT luôn tạo điều kiện tối đa để học viên được tiếp cận quốc tế, bằng cách tổ chức workshop với chuyên gia thế giới, sắp xếp chương trình trao đổi xuyên quốc gia, cập nhật case study cấp tiến… Người học tại đây sẽ được trải nghiệm giáo dục quốc tế mà chẳng cần đi đâu xa cả.

5 – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Hỗ trợ thăng tiến – Hợp tác – Khởi nghiệp đầy triển vọng

Sở hữu một tấm bằng Thạc sĩ – Tiến sĩ chuẩn quốc tế sẽ là ‘tấm vé vàng’ trong mắt các nhà quản lý, tuyển dụng. Nếu bạn đang có kỳ vọng thăng tiến, hoặc gia nhập một vị trí cao ở công ty khác, các khóa học tại trường đào tạo doanh nhân là giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, cần cân nhắc chọn trường uy tín, chứng chỉ được công nhận toàn cầu và có mạng lưới nghề nghiệp triển vọng.

5 tiêu chí lựa chọn trường đào tạo doanh nhân - CEO

Với mục tiêu giúp các nhà lãnh đạo ứng dụng được ngay vào công việc, tổ chức hiện tại, SOM AIT:

 • Triển khai nhiều sự kiện, workshop để người học được gặp gỡ các đối tác, doanh nghiệp tiềm năng, tăng cơ hội cộng tác ngay trong quá trình học. 
 • Sở hữu mạng lưới 37.000 cựu sinh viên trải dài khắp Châu Á đã và đang là những nhà quản lý, giám đốc và các công ty, cho bạn học hỏi mô hình kinh doanh, tìm kiếm người đồng hành – thuận lợi khởi nghiệp. 
 • Không ngừng mở rộng số quốc gia chứng nhận chứng chỉ, cho người học dễ dàng ghi điểm với các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.
 • Tuyển chọn giảng viên và đầu vào kỹ lưỡng – xây dựng môi trường học cũng là cơ hội tìm kiếm khách hàng, đối tác, nhà đầu tư, doanh nghiệp triển vọng.

SOM – AIT tự hào là Trường quản lý – đào tạo doanh nhân CEO đáp ứng trọn vẹn 5 tiêu chí lý tưởng nêu trên. Nếu bạn đang có nhu cầu tham vấn bất cứ khóa học, lĩnh vực đào tạo nào, điền vào form bên dưới. Đội ngũ SOM sẽ liên hệ hỗ trợ ngay nhé.

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…