Vì sao nên học tiến sĩ quản trị kinh doanh DBA?

Có nên học DBA tại SOM

Tiến sĩ kinh doanh DBA vốn được biết đến là học vị danh giá nhưng để được tấm bằng DBA cũng không ít gian nan. Liệu rằng việc đầu tư học tiến sĩ quản trị trị kinh doanh liệu có đổi lấy những cơ hội tương xứng? 

Hãy cùng trường SOM đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

co nen hoc tien si quan tri kinh doanh

Lộ trình và lợi ích khi học tiến sĩ quản trị kinh doanh (DBA) 

Lộ trình đạt Tiến sĩ quản trị kinh doanh 

Tiến sĩ quản trị kinh doanh (Doctor of Business Administration) là bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, theo trường phái thực hành. Và để đến được vạch đích là tiến sĩ quản trị kinh doanh, lộ trình học tập cần trải qua các cấp học vị sau:

Có nhiều người nhầm lẫn giữa MBA, EMBA và DBA tuy nhiên mỗi chương trình học đều có vai trò riêng. MBA tập trung vào kiến thức nền tảng và dành cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm, muốn có thêm kiến thức tổng quan về quản trị. Còn EMBA hướng đến những nhà quản lý cấp trung, lãnh đạo muốn nâng cao hiệu suất hoạt động của tổ chức nên sẽ được rèn luyện bởi đa dạng các phương thức thực hành. 

Sau khi trải qua MBA, EMBA, người học mới đủ điều kiện tham gia chương trình DBA (tùy điều kiện học tiến sĩ quản trị kinh doanh của từng trường). Khóa học tiến sĩ quản trị kinh doanh đi sâu vào chuyên môn nhằm cấu trúc, bổ sung và cập nhật kiến thức, kỹ năng để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Giáo án DBA tương đối nặng vì sẽ đề cập đến các phương nghiên cứu giúp người học không những hiểu mà còn sáng tạo ra phương pháp mới nhằm giải quyết các vấn đề của trị kinh doanh. 

Tìm hiểu thêm: Phân biệt các chương trình MBA, EMBA và DBA 

Vì sao nên học DBA tiến sĩ quản trị kinh doanh

Lợi ích khi học tiến sĩ quản trị kinh doanh 

Tiến sĩ quản trị kinh doanh (DBA) là tấm bằng danh giá giúp người học được công nhận về trình độ và mở ra vô vàn điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp. Có thể kể đến như:

1. Kiểm chứng lý thuyết bằng bài toán thực tiễn của doanh nghiệp  

Để tốt nghiệp DBA, người học sẽ nghiên cứu luận án về 1 chủ đề/vấn đề trong lĩnh vực quản trị kinh doanh để phân tích, lập luận theo góc nhìn cá nhân và đề xuất giải pháp điều chỉnh. Và chủ doanh nghiệp, nhà quản lý có thể lấy chính những vấn đề trong doanh nghiệp, của mình làm đề tài. Như vậy, người học vừa có thể kết hợp việc nâng cao học vị vừa sử dụng lý thuyết đã học vào thực tiễn, cải thiện hiệu quả kinh doanh. 

2. Hoàn thiện bộ kỹ năng lãnh đạo 

Trên thế giới, chỉ có 1 số ít cơ sở đào tạo đủ điều kiện cấp bằng DBA vì yêu cầu tuyển chọn khắt khe ở cả học viên và giảng viên. Nhưng cũng vì thế mà chương trình DBA trở thành cơ hội lý tưởng để rèn luyện với những nhà lãnh đạo, quản lý cầu tiến dưới sự hướng dẫn sát sao của những giảng viên giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn. 

Vì sao nên học tiến sĩ quản trị kinh doanh DBA

Bên cạnh khối kiến thức khổng lồ, khóa học tiến sĩ quản trị kinh doanh là thời gian để những nhà quản lý trao đổi và chia sẻ kỹ năng lãnh đạo với 1 networking chất lượng. 

3. Chinh phục tham vọng kinh doanh và sự nghiệp 

Bằng những kiến thức vững chắc, chủ doanh nghiệp có được tư quy quản trị sắc bén và những quyết định mang tính chiến lược. Từ đó, doanh nghiệp phần nhiều loại bỏ được rủi ro, thúc đẩy tổ chức phát triển và chinh phục những thách thức của thương trường. 

Bên cạnh đó, quả ngọt cho những ai đạt được tấm bằng tiến sĩ quản trị kinh doanh chính là trở thành “viên ngọc sáng” trên thị trường. Học vị này giúp chủ doanh nghiệp vừa đồng hành cùng doanh nghiệp của mình vừa làm cố vấn cho doanh nghiệp khác. Còn những nhà quản lý cấp trung có cơ sở để tự tiến cử và chạm đến những vị trí cao hơn. Song, vì tính khan hiếm, nhiều tiến sĩ quản trị kinh doanh được săn đón để giảng dạy cho các khóa học nghiệp vụ quản lý, bậc học cử nhân và thạc sĩ. 

có nên học DBA không
Shot of a young businessman presenting data on a screen during a meeting in an office

Chứng nhận tiến sĩ quản trị kinh doanh không những giúp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp mà còn xây dựng thương hiệu cá nhân trong ngành 

4. Mở rộng thu nhập 

Bằng DBA sẽ có giá trị quốc tế vì đơn vị đào tạo cần đạt các tiêu chuẩn khắt khe và phải đồng bộ về giáo án. Chính vì vậy, tiến sĩ quản trị kinh doanh sẽ tìm thấy cơ hội làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau. Nhìn chung, tiến sĩ quản trị kinh doanh là chứng nhận uy tín cho việc xây dựng doanh nghiệp và mở ra nhiều nguồn thu phụ đến tư kinh doanh, giảng dạy, cố vấn…

Học tiến sĩ quản trị kinh doanh ở đâu? Điều kiện học DBA có khó không? 

Chương trình tiến sĩ quản trị kinh doanh tại trường quản lý SOM  

Trường quản lý SOM-AIT là 1 trong những trường quản lý hàng đầu trong khu vực và có kinh nghiệm đào tạo hơn 4.100 cựu học viên Việt Nam đã và đang giữ các vị trí quan trọng tại các tập đoàn đa quốc gia, tổ chức chính phủ, trường đại học… Trường SOM-AIT tự tin mang đến lực lượng những nhà quản lý hàng vững kiến thức, thạo chuyên môn.

Trong đó, khóa học tiến sĩ quản trị kinh doanh là 1 trong những chương trình mũi nhọn của trường SOM. Những giảng viên hàng đầu sẽ đảm nhận các học phần liên quan đến thế mạnh nhằm giúp tối ưu hiệu quả học tập trong suốt 3 năm học của học viên. Nhất là với học kỳ cuối- luận án Tiến sĩ, giảng viên sẽ đồng hành và hướng dẫn tận tâm để học viên có thể đến đích thuận lợi. 

Tại trường SOM, học viên có thể linh hoạt lựa chọn giữa học tại Việt Nam để không ngắt quãng công việc hiện tại hoặc học tại Thái Lan để chuyên tâm, gặp gỡ nhiều học viên quốc tế khác. 

Tìm hiểu thêm: Chương trình Tiến sĩ Quản Trị Kinh Doanh – DBA tại trường quản lý SOM 

Điều kiện học DBA

Thông tin ở phần lộ trình học trong lĩnh vực quản trị kinh doanh cho thấy người học phải lần lượt trải qua các cấp học thấp hơn trước khi ghi danh khóa DBA. Cụ thể thì điều kiện học tiến sĩ quản trị kinh doanh là:

  • Tốt nghiệp bậc cử nhân Quản trị kinh doanh (MBA). Với trường SOM, học viên ứng tuyển có bằng thạc sĩ sẽ được uy tiên nhưng nếu không có thì cần minh chứng năng lực tương đương bằng bằng cấp hoặc kinh nghiệm. 
  • Có ít nhất 7 năm kinh nghiệm làm việc.
  • Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.0 hoặc tương đương, học viên có thể đăng ký thi tại AIT Việt Nam
Học DBA ở đâu tốt

Mong rằng phần giải đáp bên trên giúp bạn có thêm động lực trước quyết định học tiến sĩ kinh doanh! 

Nếu bạn đã sẵn sàng và lựa chọn học DBA tại trường SOM thì hãy để lại thông tin bên dưới. Đội ngũ tư vấn viên sẽ liên hệ lại sớm nhất để hỗ trợ bạn đăng ký cho mùa học gần nhất.

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…