Vì sao CEO nên học EMBA?

CEO nên học EMBA không

Nhiều ý kiến cho rằng những chương trình MBA hay EMBA (Executive MBA) không cần thiết với những người đã đi làm lâu năm. Đúng hoặc sai chỉ mang khái niệm tương đối, vì ngay cả ở vị trí lãnh đạo cao cấp trong doanh nghiệp, học viên vẫn có thể hưởng lợi khá nhiều từ những chương trình thạc sỹ quản lý này. 

Cụ thể thế nào, hãy cùng tham khảo một vài lợi ích mà các CEO – giám đốc điều hành trong doanh nghiệp có thể thu về từ một khóa EMBA.

Vì sao CEO nên học EMBA

Bổ sung kiến thức quản lý đa phòng ban từ chương trình EMBA (Executive MBA)

CEO là vị trí chịu trách nhiệm quản lý chung các vấn đề trong doanh nghiệp. Mặc dù không nhất thiết phải quản lý trực tiếp từng lĩnh vực, nhưng với tư cách là CEO, bạn cần nắm được bao quát cách hoạt động của từng phòng ban. Điều này đòi hỏi một kiến thức kinh doanh rộng lớn, trải dài từ công tác nhân sự, kế toán, tài chính và chiến lược tổ chức. Chỉ khi thành thạo những lĩnh vực này, bạn mới có thể quản lý hiệu quả.

Điều này tạo ra ít nhiều khó khăn với những CEO của các doanh nghiệp đang mở rộng quy mô khá nhanh, hoặc những CEO đi lên từ phòng ban chuyên môn và còn nhiều khoảng trống trong công tác quản lý. Câu hỏi đề ra là làm sao để bù đắp vào khoảng trống kiến thức đó nhanh nhất, và EMBA được đề cập đến như một giải pháp tối ưu.

Dehui chọn TIEMBA là một trong ba chương trình EMBA được xếp hạng cao nhất trên thế giới. Là một bằng cấp do các trường kinh doanh hàng đầu ở cả Châu Âu và Châu Á cung cấp, anh ấy cũng cảm thấy chương trình sẽ giúp anh ấy hiểu biết về cả hai nền văn hóa Đông và Tây.

Các chương trình EMBA cung cấp kiến thức trải dài trong nhiều phân mảng của doanh nghiệp. Các CEO sẽ nắm được nền tảng vận hành và cách thức quản lý đa phòng ban, từ tài chính, marketing, công nghệ,… 

Tất cả các kiến thức của các chương trình EMBA uy tín thường mang tính hệ thống và logic. Chúng là quá trình đúc kết kinh nghiệm từ những lãnh đạo từ các doanh nghiệp tên tuổi và có tính ứng dụng cao. Hoàn thành chương trình, các CEO sẽ cứng tay hơn trong quá trình điều phối phòng ban để doanh nghiệp vận hành hiệu quả.

Tạo network giá trị từ các chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh

Vì sao CEO nên học Executive MBA

Các chương trình EMBA mang lại cơ hội quý giá để kết nối, học hỏi, và hợp tác kinh doanh với những lãnh đạo tiềm năng trong khu vực. Thông qua mối quan hệ với những học viên khác, các CEO có thể làm tốt hơn trong công tác lèo lái doanh nghiệp. 

Các học viên, đồng thời cũng là lãnh đạo doanh nghiệp, thường chia sẻ về quan điểm lãnh đạo, những thử thách doanh nghiệp của họ và cách vượt qua chúng. Đó là những kinh nghiệm thực chiến vô cùng quý giá để ứng dụng sau này.  

Ngoài ra, vai trò CEO đòi hỏi phải giao tiếp với các bên liên quan từ khắp nơi trên thế giới, trong khi những chương trình EMBA quốc tế thường bao gồm lãnh đạo đến từ nhiều khu vực khác nhau. Vì thế nên EMBA trở thành một môi trường vô cùng phù hợp để CEO tích lũy được hiểu biết về quy cách ứng xử đa văn hóa. Những điều này trở thành tài nguyên quý giá để kết nối, xây dựng và củng cố mối quan hệ với các đối tác đa quốc gia sau này. 

Đặc biệt, không chỉ tham khảo kiến thức lãnh đạo, việc tương tác và trao đổi thường xuyên với các ý kiến trái chiều cũng là một công cụ sắc bén để mài dũa tư duy chiến lược của các CEO. Tư duy phản biện, khả năng bỏ qua cái tôi để cân nhắc, chấp nhận ý kiến trái chiều cũng sẽ ngày càng phát triển. 

Có thể bạn quan tâm: 5 kỹ năng lãnh đạo học được từ EMBA

Tối ưu khả năng quản trị công ty nhờ chương trình EMBA

Doanh nghiệp là thực chiến, điều này không sai. Nhưng chắc hẳn trong quá trình lèo lái tổ chức, không ít lần các lãnh đạo phải đưa ra câu hỏi “làm thế nào mới đúng”, hoặc ước gì nắm được một framework cụ thể cho các khối kiến thức chuyên môn nào đó. Nếu là một CEO được trang bị hệ thống kiến thức chuẩn chỉnh, chắc chắn bạn sẽ giải quyết các vấn đề trên tốt hơn. 

Ngoài ra, các chương trình EMBA được giảng dạy bán thời gian, cho phép bạn tiếp tục công việc trong khi học. Điều này có nghĩa là bạn có thể ứng dụng kiến thức học được ngay lập tức: triển khai chiến lược mới và quan điểm mới vào các sáng kiến của ​​công ty.

Những kiến thức mới, những ý tưởng mới, quan điểm mới sẽ được khai phá, và CEO có thể vỡ òa “tại sao mình chưa nghĩ đến điều này trước đây”. Chưa kể, các CEO sẽ liên tục được cập nhật những xu hướng tiêu dùng, những tiến bộ công nghệ mới thông qua quá trình trao đổi và thử ứng dụng chúng vào doanh nghiệp. 

Kể cả khi việc ứng dụng chưa được suôn sẻ như kỳ vọng, họ vẫn có thể dùng nó như một case study thực tế và tham khảo ý kiến của những lãnh đạo lâu năm hoặc giảng viên trong khóa. 

Bằng thạc sỹ EMBA giúp quản lý cấp dưới hiệu quả, chứng minh năng lực với cấp trên

Vì sao CEO nên học thạc sĩ EMBA

Ở vị trí CEO, vấn đề nhiều khi nằm ở việc giao tiếp. Giao tiếp thế nào để thuyết phục cấp trên và chinh phục cấp dưới vẫn là một bài toán hóc búa với nhiều người. Bạn tin rằng chiến lược của mình là đúng, nhưng bạn gặp khó khăn trong việc chứng tỏ nó với các cấp.

Lúc này, nếu có một hệ thống kiến thức chuẩn chỉnh, cùng với luận cứ sắc bén từ những casestudy học ở EMBA, chắc chắn lời nói của bạn sẽ mang sức thuyết phục hơn. Bạn cũng sẽ tự tin để theo đuổi quan điểm lãnh đạo của mình. 

Đồng thời, một khi bạn chinh phục được những văn bằng khó nhằn và dùng tư duy phản biện cùng kiến thức xuyên suốt khóa học để giải quyết vấn đề nhanh gọn, những nhân viên các cấp dưới cũng sẽ nhìn bạn với ánh mắt khác. Điều này giúp giải quyết mâu thuẫn, quản lý thay đổi, và giữ chân nhân sự dễ dàng hơn nhiều.  

Nhìn chung, một chương trình EMBA sẽ giúp CEO củng cố kiến thức cũ và đón nhận thêm nhiều luồng gió mới trong khâu quản lý doanh nghiệp. Mối quan hệ có được từ chương trình EMBA cũng sẽ gợi ra những cơ hội phát triển mạnh mã cho doanh nghiệp sau này. Vì vậy, EMBA là một lựa chọn đáng cân nhắc và đầu tư cho những CEO đang muốn tối ưu giá trị của mình với doanh nghiệp. 

Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…