3 lợi ích khi học chương trình EMBA quốc tế mang lại

3 lợi ích của học emba quốc tế

Học chương trình EMBA (Executive MBA) quốc tế sẽ mang đến cho học viên nhiều con đường để thành công hơn. Các khóa học này không chỉ cung cấp cơ hội trải nghiệm thực tế trong nhiều thị trường khác nhau mà còn cung cấp nhiều công cụ, bộ kỹ năng cần thiết để tạo ra ảnh hưởng sâu rộng hơn trong doanh nghiệp. 

Nếu bạn đang phân vân có nên học các chương trình EMBA quốc tế hay không? Khác biệt là gì? Hãy cùng tham khảo nhanh 3 lợi ích chương trình quốc tế tại SOM đem lại qua bài viết dưới đây nhé! 

Có nên học EMBA quốc tế không

1. Học EMBA quốc tế giúp tối ưu khả năng thực chiến qua những thử thách kinh doanh đời thật với kinh nghiệm toàn cầu

Một khóa học EMBA tốt sẽ thiết kế chương trình học phù hợp để học viên cân bằng công việc và học tập một cách tối ưu. Các học viên EMBA luôn được khuyến khích áp dụng những điều đã học vào trải nghiệm thực tế. 

Một khóa học EMBA quốc tế uy tín có thể giúp học viên nâng cao kiến thức thực chiến trong lĩnh vực điều hành doanh nghiệp một cách đáng kể. Quan trọng hơn là những kỹ năng này được tiếp thu không phải qua mớ lý thuyết dày cộm mà là cơ hội thực hành trực tiếp trong doanh nghiệp với những mô hình, kiến thức cập nhập mới nhất từ các tập đoàn lớn toàn cầu. 

Qua đó, giúp học viên nhanh nhạy hơn trong các thách thức, đồng thời nhìn ra những giải pháp đi trước thời đại (trong bối cảnh Việt Nam).

Bên cạnh đó, các chương trình Executive MBA quốc tế khuyến khích học viên tham gia nghiên cứu các trường hợp thực tế lẫn áp dụng kỹ năng và kiến thức trực tiếp vào chính doanh nghiệp hiện tại của họ. Quá trình này sẽ được hướng dẫn dưới sự phối hợp của các chuyên gia phân tích kinh doanh, nhà nghiên cứu và cả các nhà quản lý cấp cao tại các tập đoàn lớn trên thế giới. 

Từ việc đối diện và giải quyết vấn đề có thật, các học viên sẽ ngày càng “cứng tay” hơn. Ngoài ra, khi tham gia khóa học, nhiều chuyên gia và quản lý có thể chia sẻ những thách thức kinh doanh họ đang đối diện và nhận được lời khuyên quý báu từ các giáo sư, chuyên gia trong khóa. Đây có thể là những bài học xương máu mà người khác phải mất cả chục năm để học và đúc kết.

Vì vậy, các chương trình EMBA chứng nhận quốc tế cũng được xem như một hành trang quý trá trước những nấc tiến cao hơn trong sự nghiệp. 

Có thể bạn quan tâm: 5 kỹ năng lãnh đạo học được từ EMBA

2. Học thạc sĩ EMBA quốc tế để củng cố kiến thức kinh doanh toàn cầu

3 lợi ich của chương trình EMBA quốc tế

Học Executive MBA quốc tế cũng sẽ giúp các lãnh đạo, chuyên gia trẻ củng cố kiến thức và tầm nhìn của họ về các thử thách kinh doanh toàn cầu.

Các chương trình EMBA này thường tạo điều kiện để học viên học tập và thực chiến tại nhiều khu vực/ quốc gia khác nhau. Các chương trình và dự án này được thiết kế bởi các trường đại học liên kết uy tín cùng những doanh nghiệp uy tín, từ đó tạo ra một trải nghiệm giáo dục toàn diện. 

Đây chính là cơ hội tốt để các lãnh đạo trẻ gom nhặt kinh nghiệm nếu có ý định làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia, hoặc mở rộng doanh nghiệp của mình đến các thị trường khác.

Cơ hội học hỏi kiến thức thực chiến từ những người đi trước luôn dồi dào và rộng mở.Tham gia EMBA, học viên sẽ được học hỏi từ những nhà kinh doanh xuất sắc trên toàn khu vực. Đội ngũ chuyên gia từ các trường đại học ranking cao và các tập đoàn lớn là đầu mối để hỗ trợ học viên giải quyết thử trong suốt khóa học.

Chương trình Executive MBA tại SOM cũng cũng thường xuyên mời các diễn giả khách mời đến các buổi hội thảo, hoặc tổ chức các các học kỳ trao đổi để gia tăng cọ sát. Học viên sẽ được thực hành công tác quản lý trong các dự án liên quan đến cả thị trường phát triển và mới nổi. Cái nhìn “xương máu” này có thể được sử dụng để mở rộng doanh nghiệp của họ sau này, giúp họ tạo ra ảnh hưởng mạnh mẽ hơn trên tầm quốc tế.

3. Tối ưu network với các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu qua chương trình EMBA chuẩn quốc tế

3 lợi ích của học executive mba quốc tế

Học EMBA chương trình quốc tế, thứ học viên có được không chỉ là lời chỉ dẫn từ các chuyên gia, mà là một mạng lưới các mối quan hệ cực kỳ chất lượng cho quá trình phát triển sau này. Học viên có khả năng tham gia các dự án lớn trải dài trên nhiều châu lục, từ đó có cơ hội làm việc và kết nối với nhiều sinh viên từ những lục địa khác. 

Và không chỉ là bạn học chung khóa, bạn còn được kết nối với hệ thống cựu sinh viên toàn cầu. Nhiều người trong số đó rất thành công sau khi hoàn thành chương trình học và có thể cho khóa sau những lời khuyên quý giá. Mạng lưới này không chỉ giới hạn trong quá trình học mà thường sẽ đồng hành và hỗ trợ nhau kể cả khi đã kết thúc khóa. 

Ngoài ra, học viên của EMBA còn có cơ hội xây dựng những mối quan hệ vững chắc với các diễn giả, các chuyên gia, những nghiên cứu sinh, các giảng viên kiêm nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Miễn là bạn thể hiện sự nghiêm túc, quyết tâm và có đường hướng cụ thể, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ từ những bộ óc sành sõi nhất từ khóa học. 

Đơn cử, nếu hoàn thành học tại trường quản lý AIT SOM, bạn có thể trở thành một phần của một mạng lưới cựu học viên đang phát triển. Hơn 4,100 cựu học viên tại SOM đã và đang giữ các vị trí quan trọng tại các cơ quan Nhà Nước, tổ chức phi chính phủ, các tập toàn lớn trên thế giới, các trường đại học và khối doanh nghiệp… 

Ngoài kiến thức và kỹ năng, học viên tại SOM sẽ hưởng lợi và những cơ hội phát triển quý giá từ việc những mối quan này.

Có thể bạn quan tâm: Tham khảo chương trình EMBA ranking hàng đầu châu Á tại SOM 

Chúng ta đều biết việc hoàn thành một chương trình Executive MBA quốc tế sẽ yêu cầu khá nhiều nguồn lực. Đổi lại, tác động mà EMBA đem lại là rất lớn, đến mức mỗi học viên đều không thể cân đo đong đếm trong ngày 1 ngày 2. 

Lợi ích từ các khóa học EMBA vượt ra ngoài không gian và thời gian của chương trình học và trở thành nền tảng đồng hành xuyên suốt trong quá trình phát triển sự nghiệp. Nếu vẫn còn phân vân về việc có nên theo đuổi EMBA hay không, hãy cân nhắc những lý do mà bài viết đã nêu ra. Nếu bạn cần một trong số chúng để phát triển thì chắc chắn EMBA là dành cho bạn!

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…