Có nên học chương trình EMBA không? Học Executive MBA để làm gì?

có nên học chương trình EMBA

EMBA – Executive MBA được biết đến là chương trình học cấp cao chuyên sâu dành cho các cấp lãnh đạo trên toàn thế giới. Vây đâu là những lợi ích thực tiễn chương trình EMBA đem lại cho nhà quản lý, cùng SOM tìm hiểu nhé.

Chương trình EMBA là gì?

EMBA hay Executive MBA là viết tắt của cụm từ Executive Master of Business Administration – chương trình học thạc sĩ điều hành quản trị kinh doanh. Đây là khóa học đào tạo cấp cao dành cho những người đã có kinh nghiệm lâu trong ngành như nhà quản lý, giám đốc điều hành… của các doanh nghiệp, tổ chức.

Có nên học chương trình EMBA không? Học Executive MBA để làm gì?
EMBA dành cho nhà quản lý, giám đốc điều hành

Mục tiêu của chương trình EMBA là cung cấp kiến thức chuyên ngành một cách toàn diện và chuyên sâu; đồng thời nâng cao năng lực quản trị và điều hành doanh nghiệp. Do đó, những học viên theo học Executive MBA thường là những người hướng đến việc phát triển kỹ năng, tư duy lãnh đạo để thăng tiến hoặc khởi nghiệp với công ty của riêng mình.

EMBA là một trong những tấm bằng có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới. Liệu  những ai sẽ phù hợp để theo học chương trình bậc cao này?

Ai nên học chương trình EMBA?

Với các khóa học chuyên môn và kỹ năng liên quan đến việc điều hành, lãnh đạo, chương trình EMBA phù hợp với 2 nhóm đối tượng chính:

  • Cấp quản lý tầm trung, nhân viên cấp cao – những người muốn thử thách bản thân ở vị trí cao hơn
  • Giám đốc, lãnh đạo, Startup – những người cần tính bài bản, khoa học hơn khi phải điều hành doanh nghiệp theo quy mô lớn thay vì ứng dụng chủ nghĩa kinh nghiệm cá nhân.

Lúc này, thay vì những kỹ năng chuyên môn, họ sẽ cần trang bị những kỹ năng quản trị, lãnh đạo, giải quyết vấn đề chuyên sâu theo góc độ tổng thể. Và khi đã trải qua 2 năm ảnh hưởng bởi đại dịch Covid, ắt hẳn chúng ta đều nhận thấy áp lực cùng sự cấp thiết của các kỹ năng linh hoạt trên!

Đối tượng nào nên học chương trình Executive MBA
Đối tượng theo học EMBA thường muốn nâng cao kỹ năng điều hành

Vậy khi nào nhà quản lý, ban giám đốc nên học chương trình EMBA?

Theo khuyến nghị từ EMBAC – Liên minh phi lợi nhuận gồm các trường đại học sở hữu chương trình đào tạo EMBA, đối tượng phù hợp cho khóa học nên có tối thiểu 7-10 năm kinh nghiệm. Độ tuổi tốt nhất cho khóa học này là 35-38 – thời điểm khi con người đã đủ độ chín, thấm nghề và đang dần phát triển kỹ năng theo chiều ngang – quản trị tổng thể thay vì gói gọn trong chuyên môn.

Khi đã đủ va vấp hay tập sự điều hành trên quy mô lớn, lúc này các khóa EMBA mới phát huy tối đa giá trị. Đó cũng là lý do vớ nhiều người, chương trình EMBA không chỉ là khóa học mà còn là ‘đạo’ của nhà quản lý, là kim chỉ nam để lèo lái doanh nghiệp theo hướng hiệu quả hơn

Tuy nhiên, đây không phải là những yếu tố duy nhất để xác định bạn có nên theo học Executive MBA hay không. Để xem xét chứng chỉ này có thật sự cần thiết, đôi lúc nhà quản lý cần tự nghiệm về mục tiêu nghề nghiệp, nhu cầu bản thân và chương trình Executive MBA hỗ trợ điều đó ra sao. Bởi đến giai đoạn này, EMBA có ý nghĩa nhiều hơn 1 tấm bằng!

Chân dung 3 đối tượng nên học thạc sĩ kinh doan EMBA và lợi ích cho từng đối tượng

Lợi ích của việc học Executive MBA là gì?

Nhà quản lý của các tổ chức, doanh nghiệp đều là những người bận rộn và đã có kiến thức nhất định trong nghề. Do đó, khi lựa chọn theo học một chương trình nào đó, họ phải xác định nó thật sự cần thiết và quan trọng thế nào, có xứng đáng đầu tư cho sự nghiệp của mình hay không. Vậy chương trình EMBA đem lại lợi ích gì cho người theo học?

1. Đào tạo thực tiễn các kỹ năng điều hành doanh nghiệp, không dư thừa

Executive MBA là chương trình đã được thiết kế tối ưu, phù hợp với nhu cầu và năng lực hiện có của các học viên. Thay vì giảng dạy nội dung cơ bản và tổng quát – những điều mà bạn đã nắm rõ, EMBA tập trung đào tạo kiến thức thực tiễn ở một cấp độ chuyên sâu; định hướng cách giải quyết vấn đề và phát triển kỹ năng mềm theo sát với vị trí mà bạn muốn phát triển.

Có nên học chương trình EMBA không? Học Executive MBA để làm gì?
Chương trình EMBA tập trung đào tạo thực tiễn

2. Mở rộng mối quan hệ với những con người ưu tú

Ngoài kiến thức, chương trình EMBA còn tạo cơ hội cho bạn gặp gỡ và xây dựng mối quan hệ với những nhà quản lý ở các doanh nghiệp khác nhau, các nhân sự quốc tế ở nhiều lĩnh vực. Đó chính là ‘nguồn kiến thức’ hữu ích và thực tế nhất cho bạn học hỏi để điều hành doanh nghiệp hiệu quả trong bối cảnh toàn cầu hóa. Chưa kể, những người bạn học cùng rất có thể là đối tác cùng bạn phát triển trong tương lai.

3. Nâng cao trải nghiệm đa lĩnh vực

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh EMBA nhấn mạnh ở tính thực tiễn và tư duy giải quyết vấn đề. Không chỉ là kiến thức nằm trên sách vở, một số trường đào tạo EMBA còn tổ chức các buổi giao lưu tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Học viên sẽ được cọ xát và vận dụng kỹ năng trong môi trường hoàn toàn thực tế, giúp bạn vừa nâng cao kỹ năng vừa được ‘thử’ điều hành tổ chức khác. 

Lợi ích của việc học EMBA
EMBA giúp mở rộng quan hệ và nâng cao trải nghiệm

4. Giúp cá nhân và doanh nghiệp đồng thời phát triển

Bên cạnh mục tiêu phát triển cá nhân, EMBA còn giúp các tổ chức có bước đột phá và tạo giá trị khác biệt, khi có được những nhà quản lý với tư duy điều hành cấp cao. Trong trường hợp các doanh nghiệp cạnh tranh tương đương nhau về quy mô, công nghệ… thì nguồn nhân lực sẽ là nhân tố quan trọng giúp bạn bứt tốc trên thị trường.

Lợi ích của chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh EMBA trên con đường trong thăng tiến sự nghiệp

Nên học EMBA ở đâu?

Chương trình EMBA không chỉ giới hạn ở các trường Đại học Mỹ, mà hiện nay đã có nhiều nơi đào tạo ở Việt Nam được công nhận chứng chỉ trên toàn thế giới. Trong đó, Chương Trình EMBA của SOM – AIT được nhiều nhân sự cấp cao ở các tổ chức lớn lựa chọn. 

Với hơn 35 năm đào tạo tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đặc biệt là Việt Nam, SOM – AIT tự tin am hiểu đa dạng lĩnh vực, và thiết kế chương trình đào tạo mang lại hiệu quả cao nhất cho học viên. Bên cạnh các tài liệu được soạn chuyên biệt, chúng tôi chỉ tuyển chọn những giảng viên đẳng cấp trên thế giới. Họ là các giáo sư, quản lý ưu tú trong và ngoài nước. Không chỉ có kinh nghiệm thực tiễn điều hành, tư vấn nhiều năm cho các tập đoàn đa quốc gia, họ còn đã và đang giảng dạy tại các trường Quản lý và đào tạo EMBA hàng đầu.

trường đào tạo chương trình EMBA quốc tế
Giảng viên EMBA tại SOM đều có kiến thức và kinh nghiệm cấp cao

Theo học chương trình thạc sĩ điều hành quản trị kinh doanh tại SOM – AIT, bạn sẽ được linh hoạt chọn lựa thời gian, hình thức cũng như môn học phù hợp. Với đa dạng thể loại từ bán thời gian, buổi tối, cuối tuần; trực tiếp, trực tuyến… dù bạn bận rộn thế nào hay công tác ở đâu, chúng tôi cũng có thể đáp ứng lịch học dành cho bạn.

Đặc biệt, là học viện đào tạo EMBA xếp thứ 1 tại Thái Lan năm 2021, SOM- AIT đảm bảo sẽ luôn có ít nhất 01 tuần cho bạn tham gia học và trải nghiệm tại AIT Campus Thái Lan. Như vậy, bạn sẽ không chỉ va chạm thực tế bằng các case study trên lớp, cọ xát với các vấn đề trong nước, mà còn được mở rộng góc nhìn khi ra thị trường quốc tế. Chương trình của chúng tôi luôn được cập nhật theo sát sự biến đổi của thị trường, bạn sẽ có cơ hội học cách kết hợp giữa quản lý truyền thống và công nghệ, ví dụ như chuyển đổi số doanh nghiệp.

Có nên học chương trình EMBA không? Học Executive MBA để làm gì?
Chương trình EMBA tại SOM đứng vị trí hàng đầu tại Thái Lan

Bạn đang tìm khóa học phù hợp và muốn được tư vấn cụ thể về chương trình, hãy để lại thông tin cho SOM tại form dưới đây nhé!

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…