Vì sao nên học thạc sĩ phân tích kinh doanh tại SOM

Tại sao nên học thạc sĩ phân tích kinh doanh tại SOM

Đối với các chuyên gia phân tích dữ liệu và các nhân sự đang gánh vác trọng trách liên quan đến chuyển đổi số và phân tích kinh doanh, một tấm bằng Thạc sĩ chuẩn quốc tế sẽ là tấm vé thông hành tốt trong sự nghiệp. Nó có thể giúp bạn được trọng dụng, nâng cao phúc lợi, hoặc gia nhập một vị trí cấp hơn ở công ty, chỉ cần bạn đầu tư học và biết cách chọn trường học uy tín. 

Được đánh giá là một trong những cơ sở giáo dục sau đại học chất lượng nhất châu Á, trường đào tạo quản lý SOM – AIT luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi nói đến các chương trình đào tạo phân tích kinh doanh. Tại sao SOM trở thành lựa chọn của các nhân sự tiềm năng? Chương trình này có phù hợp với nhu cầu của bạn không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn rõ nhất.

Vì sao nên học thạc sĩ phân tích kinh doanh tại SOM

Khóa học thạc sĩ kinh doanh tại SOM trực thuộc cơ sở đào tạo uy tín toàn cầu

SOM là trường đào tạo doanh nhân CEO thuộc AIT – Viện Công nghệ châu Á được thành lập bởi SEATO (Hiệp ước Đông Nam Á bao gồm Thái, Mỹ, Anh, Pháp, Úc…). Với hơn 30 năm kinh nghiệm đào tạo sau Đại học, trường huấn luyện doanh nhân CEO SOM đã liên tục lọt top các trường kinh doanh hàng đầu ở Đông Á kể từ năm 2021:

 • Top 110 trường kinh doanh hàng đầu trên toàn thế giới.
 • Giải 4 Palmes Of Excellence.
 • Xếp hạng 5 sao hàng đầu bởi Quacquarelli Symonds trong 3 hạng mục: quốc tế hóa, giảng dạy và cơ sở vật chất.

→ Tìm hiểu thêm về SOM – AIT: Trường doanh nhân CEO quốc tế tại Việt Nam, Top 20 châu Á  

Lấy bằng thạc sĩ phân tích kinh doanh quốc tế danh tiếng ngay tại Việt Nam 

Chương trình BADT của SOM là khoá đào tạo tiến sĩ quản trị kinh doanh theo chuẩn Quốc Tế ngay tại Việt Nam hoặc Thái Lan. Với sứ mệnh thúc đẩy các cá nhân phát triển và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp, SOM-AIT không ngừng cải thiện chương trình từ góc độ giáo án, cách thức giảng dạy đến thiết lập các mạng lưới quan hệ chất lượng ‘đường dài’. Học viên tại SOM – AIT sẽ nhận được những lợi ích cực kỳ lớn: 

 • Bằng cấp thạc sỹ/tiến sỹ kinh doanh tại SOM được chứng nhận toàn cầu, mang tính ứng dụng cao với các nhà quản lý toàn khu vực.
 • Giáo án được biên soạn chuyên môn bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệp 
 • Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh với các giáo sư – tiến sĩ tên tuổi toàn cầu
 • Học viên được học và thực hành phân tích trong những dự án thực tế từ các tập đoàn đa quốc gia trong và ngoài nước

Đặc biệt, nếu chọn học chương trình tại Việt Nam, tất cả học việc có thể thực hiện khoá học BADT tại SOM mà không duy chuyển ra nước ngày. Điều này tiết kiếm một lượng lớn chi phí và thời gian đi lại cho học viên. Chính vì thế, với những lãnh đạo, giảng viên hay cố vấn doanh nghiệp đang phân vân nên học thạc sĩ chuẩn Quốc tế trong nước hay đi du học, chương trình BADT tại SOM có thể giải quyết nỗi băn khoăn này.

→ Tham khảo thêm: 5 tiêu chí lựa chọn trường đào tạo doanh nhân – CEO

Kiến thức chuyên ngành phân tích dữ liệu chuẩn chỉnh, tính ứng dụng cao 

Tại sao nên học thạc sĩ phân tích dữ liệu kinh doanh

Khóa học phân tích dữ liệu kinh doanh và chuyển đổi số (BADT) không chỉ mang lại bằng cấp uy tín mà còn là chuỗi kiến thức có tính ứng dụng thực tiễn cao. Các học phần tập trung bồi dưỡng năng lực tuy duy và lên chiến lược cho lãnh đạo trong quá trình chuyển dịch công nghệ nhanh chóng. Tham gia học BADT, học viên sẽ biết cách đánh giá, phân tích tình hình kinh doanh, nhìn thấu cơ hội bứt phá, lên chiến lược chuyển đổi đúng lúc và hiệu quả. 

Tất cả những kiến thức này sẽ được truyền tải qua các nội dung chính:

 • Phân tích dữ liệu lớn – Big Data: Nắm vững phương pháp phát triển chiến lược dữ liệu lớn, cách diễn giải, quản lý và phân tích dữ liệu. Ứng dụng big data trong việc quản lý và ra quyết định hiệu quả. 
 • Marketing kỹ thuật số và Phân tích dữ liệu người dùng: Phân tích dữ liệu trong marketing, khoanh vùng các yếu tố thúc đẩy hành vi người dùng và làm chủ các kỹ thuật ứng dụng trong marketing để hỗ trợ kinh doanh.
 • Quản trị dữ liệu toàn cầu: Hiểu quản trị dữ liệu và cách ứng dụng trong các quy trình kinh doanh. So sánh, phân tích, đối chiếu các quy trình quản trị dữ liệu.
 • Nền công nghiệp 4.0: Hiểu rõ sự thay đổi, dịch chuyển trong kinh tế, xã hội, môi trường kinh doanh, hành vi cá nhân dưới tác động của công nghệ 4.0
 • Chiến lược kinh doanh và chuyển đổi số: Hiểu được tác động của công nghệ kỹ thuật số đến hành vi khách hàng, môi trường kinh doanh, bộ máy doanh nghiệp, từ đó đưa ra các định hướng thay đổi phù hợp dựa trên những nền tảng và nguồn lực đang có.
 • Tư duy nhanh trong chuyển đổi số: Giúp học viên tiếp cận linh hoạt và đưa ra các quyết định kịp thời đối trước các thay đổi trong môi trường kinh doanh công nghệ hiện nay nhằm tối đa hóa năng lực cạnh tranh và lợi ích doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: 

Thời gian học thạc sĩ phân tích kinh doanh rất linh hoạt

Thời gian học linh hoạt là một trong những ưu điểm quan trọng của chương trình BADT tại SOM. Cụ thể, học viên có thể tham gia học chương trình vào các ngày cuối tuần (thứ 7 và chủ nhật). Hình thức học là trực tiếp, trực tuyến hoặc kết hợp cả hai.

Đây là khung thời gian học lý tưởng cho các Nhà Quản Lý các cấp, Chuyên gia, Nhà tư vấn, … Các học viên có thể sắp xếp để quá trình học không ảnh hưởng tới giờ làm việc hành chính. Việc họp trực tuyến cũng sẽ phù hợp với các nhà lãnh đạo thường xuyên có những chuyến công tác dài ngày. Tóm lại, thời gian biểu của chương trình đào tạo BADT tại SOM được thiết kế một cách thông minh, tâm lý và đúng nhu cầu của học viên. 

BADT giúp kết nối mạng lưới chuyên gia business analysts – doanh nhân đa lĩnh vực

Tại sao nên học business analytics tại SOM

Từ năm 1987 đến nay, trường doanh nhân CEO SOM đã đào tạo hơn 4,100 học viên, đã và đang là những chủ doanh nghiệp, giám đốc điều hành, nhà nghiên cứu, quan chức cấp cao, giảng viên… hàng đầu trong và ngoài nước. 

Có thể nói đây là một trong những lợi ích khổng lồ mà các chương trình đào tạo tiến sĩ quản trị kinh doanh mang lại. Những người lựa chọn học tiến sĩ kinh doanh đều là những cá nhân xuất sắc có thành tựu riêng về cả kinh doanh và nghiên cứu. Họ giàu ý tưởng và mong muốn được mở rộng kiến thức và mạng lưới kinh doanh. Họ cũng có mục tiêu, tầm nhìn chuẩn xác để chọn lựa đối tác phù hợp. 

Do đó, nhiều lãnh đạo đã tìm kiếm được những mối quan hệ tiềm năng từ chương trình đào tạo tiến sĩ quản trị kinh doanh. Việc theo học chương trình giúp nhiều người tìm được mảnh ghép còn thiếu trong tổ chức, hoặc những nhà tư vấn kinh doanh với bộ óc lão luyện nhất. Đặc biệt, xuất thân đa lĩnh vực của các lãnh đạo có chung tầm nhìn có thể là nền tảng để tạo ra những sản phẩm mới nhiều tiềm năng.

Bên cạnh đó khóa học phân tích kinh doanh tại SOM cũng kết hợp các chương trình đào tạo liên quan đến chuyến đổi số – bài toán cân não của các nhà quản lý doanh nghiệp hiện nay. Điều đáng lưu ý là chuyển đổi số và phân tích kinh doanh có mối quan hệ khá mật thiết với nhau trong giai đoạn này. Một chuyên gia phân tích kỳ cựu có thể đóng vai trò then chốt trong việc lèo lái sự án chuyển đổi số thành công. Vì vậy dù tìm kiếm nhân tài hay phải tự mình đảm đương trách nhiệm chuyển đổi số, khóa học BADT tại SOM cũng là lựa chọn đáng cân nhắc trong thời gian này, nhất là khi cấp bậc và guồng quay công việc khiến bạn khó rời cương vị để đào tạo sâu tại nước ngoài.

4 vai trò của business analyst trong chuyển đổi số

Nhìn chung, những giá trị về kiến thức, bằng cấp lẫn mối quan hệ mà học viên nhận được từ chương trình thạc sĩ phân tích kinh doanh BADT tại SOM – AIT là không thể bàn cãi. Để hiểu thêm về những lợi ích khóa học BADT, bạn có thể tham khảo thêm lý do vì sao nên học thạc sĩ kinh doanh BADT trong năm 2023.

Chương trình này như một bệ đỡ hoàn hảo cho các nhân sự tiến xa trong nghề, miễn là bạn cam kết học tập đường dài và có trách nhiệm với quyết định của mình.

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…