6 lợi ích khóa học EMBA mang lại trong phát triển sự nghiệp

6 lợi ích khóa học EMBA mang lại trong phát triển sự nghiệp

Học EMBA (thạc sĩ điều hành) sẽ mang đến những lợi thế nào trên các nấc thang quản lý? Nếu bạn đang hướng tới những môi trường doanh nghiệp vĩ mô, chuyên nghiệp hay các tập đoàn quốc tế, quản lý theo bản năng và kinh nghiệm sẽ chỉ khiến bạn ngày càng thêm bận trước các vấn đề mới và cản đà phát triển của bạn trong tương lai.

Vậy học thạc sĩ Executive MBA mang đến những lợi ích gì cho sự nghiệp, từ kỹ năng, kinh nghiệm cho tới các mối quan hệ và cơ hội tương lai? Cùng SOM  tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

6 lợi ích khóa học EMBA mang lại trong phát triển sự nghiệp

1. Chương trình Executive MBA giúp bạn bước ra khỏi vùng giới hạn để phát huy tối đa tiềm năng của bản thân

Một khóa học quản lý cấp cao đòi hỏi rất nhiều thời gian và nguồn lực, vì thế mà nhiều quản lý bận rộn có thể e ngại có nên đầu tư vào nó hay không. Tuy nhiên, giới hạn của con người có thể vượt xa hơn những gì chính bản thân họ hình dung, chỉ cần họ đặt mình vào một môi trường chuyên nghiệp và cầu tiến. Những chương trình EMBA là một trong những ví dụ tiêu biểu cho điều này. 

Nhiều quản lý hoặc người đi làm lâu năm bắt đầu khóa học với sự hoài nghi, sau đó hình thành thói quen nỗ lực, và hoàn thiện khóa học được đúng mục tiêu đề ra. Chính điều này khiến họ có ý thức sâu sắc hơn về khả năng thích nghi và độ linh hoạt của bản thân. Họ biết chắc rằng mình có thể đạt được những thành tựu lớn nếu cam kết 100%. Thái độ này cũng giúp họ có thêm sự tự tin để họ có thể sẵn sàng đối mặt và chinh phục nhiều thử thách gam go trong doanh nghiệp sau này.

2. Cọ sát với các quản lý cấp cao, đa lĩnh vực, đa quốc gia khi học EMBA

Một khóa học với những học sinh giàu kinh nghiệm như MEBA chắc chắn sẽ khác hẳn với khóa học của những người mới bước chân vào thương trường. Tại đây, bạn sẽ liên tục đối mặt với những người có tư duy lãnh đạo thông minh, cùng với hàng ta case study thực tế trong quá trình làm quản lý của họ. 

Ngoài ra, bạn sẽ học được rất nhiều từ kinh nghiệm của người khác, và đây là cách rất tốt nhất để gia tăng kiến thức của bạn và phát triển vượt trội trong thời gian ngắn. 

Như Albert Einstein nói: “Nguồn duy nhất của kiến thức là trải nghiệm.”. Được tiếp cận và hiểu rõ về kinh nghiệm vượt qua thất bại trong một môi trường học tập còn giúp bạn có khả năng đối mặt với tình hình không chắc chắn và sẵn sàng hơn trong tương lai.

3. Thạc sĩ Executive MBA giúp vận dụng tư duy phản biện và góc nhìn đa chiều ở cấp độ vĩ mô

6 lợi ích khi học executive mba tại som

Các khóa EMBA quy tụ khá nhiều người có tư duy sắc bén. Khi bạn làm việc nhóm cùng họ để giải quyết một đề bài về vấn đề kinh doanh, bạn chắc chắn sẽ được diện kiến nhiều giải pháp từ nhiều góc nhìn khác nhau. Chưa kể, các học viên từ các tập đoàn toàn cầu, với kinh nghiệm chinh chiến ở nhiều khu vực/quốc gia khác nhau, sẽ mang đến cho bạn nhiều lối tư duy, insight (tâm lý người dùng) và kiến thức mới. 

Điều này sẽ giúp bổ sung thêm kiến thức tổng quan về chủ đề đang tranh luận, đồng thời giúp tư duy phản biện của bạn ngày càng sắc bén hơn. Những lãnh đạo sẽ không ngừng đưa ra các dẫn chứng thuyết phục để bảo vệ cho luận điểm của mình, đồng thời liên tục tiếp nhận, tư duy phản biện để chọn lựa giải pháp tốt nhất.

4. Học thạc sĩ quản trị kinh doanh để hỗ trợ cho công tác Intrapreneur

Intrapreneur là một khái niệm chỉ các nhân viên được giao nhiệm vụ phát triển một ý tưởng kinh doanh hoặc dự án sáng tạo trong một công ty. Ngày nay, khái niệm này ngày càng được nhắc đến rộng rãi, đặc biệt là trong những tập đoàn đang thai nghén nhiều dự án sáng tạo đa ngành.

Chương trình EMBA là tạo ra một môi trường phù hợp để kết nối và giúp các Intrapreneur  học tập từ nhau lẫn từ các nhà lãnh đạo đã có ít nhiều thành công trước đó. Việc cọ xát với các nhà quản lý có kinh nghiệm sẽ giúp họ thu thập ý kiến ​​và giải quyết vấn đề theo cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Họ sẽ hiểu rõ về quá trình startup của một dự án riêng, cũng như giá trị của dự án đó trong hệ quy chiếu lớn của cả tập đoàn.

4. Hội nhập với tư duy kinh doanh toàn cầu khi học Executive MBA

Nếu bạn là một lãnh đạo đang muốn tiếp cận cách thức quản lý của một doanh nghiệp toàn cầu, chương trình EMBA sẽ là môi trường phù hợp để khám phá. Không chỉ được trao đổi, tìm hiểu và học hỏi từ quản lý của các tập đoàn đa quốc gia, EMBA còn cho bạn cơ hội được học và thực hành tại nhiều quốc gia khác. 

Nhiều chương trình còn thiết kế một lịch trình học tập ở nước ngoài, giúp học viên tiếp xúc với các mô hình kinh doanh, văn hóa làm việc ngoài nước. Đây chắc chắn là những trải nghiệm thực tế quý báu nếu bạn muốn nâng cấp bản thân thành một quản lý của doanh nghiệp toàn cầu. 

5. Học EMBA giúp làm mới tư duy và mở rộng góc nhìn, thoát khỏi các lối mòn kinh nghiệm

Nhiều năm làm việc trong một doanh nghiệp hoặc vị trí nào đó có thể khiến tư duy của bạn bị rập khuôn trong lối mòn. Chương trình EMBA với môi trường hoàn toàn mới, cộng sự mới, cùng những thử thách thú vị mới, sẽ là công cụ tốt nhất để bạn mài dũa lại tư duy, làm mới tâm hồn cũng như sự nhiệt huyết với ngành. 

Tại EMBA, bạn có cơ hội ngồi lại với với nhiều luồng tư duy đa chiều cùng kinh nghiệm thực tế trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Hơn nữa, không chỉ là năng lực, nhóm học viên đã quyết tâm khai phá EMBA thường là những người có quyết tâm cao độ và mong muốn chinh phục nhiều thử thách khó nhằn. 

Hãy tưởng tượng sức mạnh của việc học hỏi với một nhóm người đam mê như vậy, bạn sẽ liên tục làm mới mình và không thể nào dậm chân tại chỗ được đâu. 

6. Khởi động bước tới cấp độ tiếp theo của sự phát triển

6 lợi ích khi học thạc sĩ executive mba tại SOM

Hãy xem xét chương trình Executive MBA như một nền tảng vững mạnh cho cấp độ tiếp theo của sự nghiệp. Những chương trình này đem lại khối kiến thức kinh doanh đồ sộ lẫn trải nghiệm thực tế trong những case study đáng đồng tiền bát gạo, giúp bạn nâng cao trình độ đáng kể. 

Tất nhiên, hoàn thành được EMBA yêu cầu học viên phải nỗ lực hết mình. Bất cứ khi nào thấy nản khi chương trình đòi hỏi quá nhiều nỗ lực và thời gian, hãy xét tới kết quả mà nó mang lại. Tham gia EMBA không khác nào đăng kí vào một dự án dài hạn với tiềm năng rất lớn. Học viên không dậm chân tại chỗ để “học”, họ  đang từng bước thăng tiến bằng chính bàn đạp EMBA, miễn họ biết cách tận dụng mọi cơ hội có được trong chương trình. 

Có thể bạn quan tâm: Chương trình EMBA chuẩn quốc tế tại SOM 

Trên đây là những lý do chính nên cân nhắc khi theo đuổi một chương trình EMBA. Hi vọng bạn cân nhắc và có lựa chọn phù hợp cho quyết định học tập của mình. Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp! 

Có thể bạn quan tâm: 

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…