AIT là gì? Trường đào tạo quản lý AIT – SOM có tốt không? 

Là đơn vị đào tạo sau đại học top 20 châu Á, nơi đào tạo hơn 29 nghìn thạc sỹ, tiến sỹ từ hơn 100 quốc gia khác nhau, trường quản lý AIT – SOM nói riêng và học viện AIT nói chung là lựa chọn lý tưởng cho các chương trình sau đại học của hàng nghìn sinh viên mỗi năm. 

trường ait-som có tốt không

AIT là gì?

AIT (Asian Institute of Technology) là Viện Công nghệ Châu Á, được thành lập vào năm 1959, bởi tổ chức Hiệp ước Đông Nam Á – SEATO (Úc, Pháp, New Zealand, Anh, Mỹ, Thái Lan…).

AIT hiện đang là cơ sở giáo dục nổi tiếng toàn cầu với các chương trình học thuật, nghiên cứu và tiếp cận trải nghiệm nghiêm ngặt. Viện Công nghệ Châu Á đã được trao xếp hạng năm sao hàng đầu trong ba (3) hạng mục – quốc tế hóa, giảng dạy và cơ sở vật chất – bởi Quacquarelli Symonds (QS, một trong những cơ quan xếp hạng hàng đầu với những trường đại học tốt nhất thế giới).

AIT cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học chuẩn Quốc tế với 3 lĩnh vực chính: nghiên cứu về kỹ thuật, môi trường và quản lý. Các kiến thức từ AIT là nền tảng để nhiều thạc sỹ, tiến sỹ đạt được thành công trong sự nghiệp và trở thành lãnh đạo ở doanh nghiệp, trong nước, khu vực Châu Á và hơn thế nữa. 

Hiện tại, trụ sở chính của AIT tọa lạc tại phía bắc Bangkok, Thái Lan. Viện hoạt động như một cộng đồng đa văn hóa, nơi quy tụ các nhân tài từ khắp thế giới cùng trao đổi và phát triển. Học viên có thể đi học trực tiếp tại Thái Lan hoặc học trực tuyến với thời gian linh hoạt. 

SOM – Trường đào tạo quản lý của AIT 

Trước nhu cầu ngày càng tăng ở khu vực Châu Á về đào tạo quản lý chất lượng cao sau đại học, Trường Quản lý AIT – SOM chính thức được thành lập vào năm 1987. Tiếp nối sứ mệnh của AIT, Trường Quản lý SOM mang mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục và thực tiễn về quản lý, lãnh đạo ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới. 

Tương tự AIT, SOM cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học được nghiên cứu và xây dựng riêng cho cấp độ quản lý, hướng đến nhân sự có ít nhất 7 năm kinh nghiệm, bao gồm: 

 • Các chương trình Thạc sĩ: MBA,  MSc, BADT…
 • Các chương trình Thạc sĩ dành cho cấp Quản lý: iEMBA, EMBA…
 • Các chương trình Tiến sĩ: PhD, DBA.
 • Các chứng chỉ, khóa đào tạo ngắn hạn.
 • Các chương trình trao đổi, học thuật chuyên sâu.
 • Các khóa đào tạo nâng cao dành cho chuyên gia (không cấp chứng chỉ).
trường ait-som là trường gì

Các chuyên ngành nổi bật:

Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh dành cho các nhà Quản Lý (EMBA)

Khóa EMBA của SOM AIT đã được hơn 37.000 nhân sự cấp cao từ 99 quốc gia lựa chọn. Học viên được học và ứng dụng song song thông qua các case study, bài tập nhóm, những buổi giao lưu với chuyên gia đầu ngành, tuần học trao đổi tại các doanh nghiệp … Nhờ đó, nhân sự trở thành quản lý tự tin và thành thục khi đảm nhận vai trò điều hành thực tế.

Thạc sĩ PM BADT – Phân Tích Kinh Doanh & Chuyển Đổi Số

Là những CEO trong thời 4.0, việc bổ sung kiến thức và kỹ năng liên quan công nghệ và chuyển đổi số vô cùng cần thiết. Bởi thế, không ít nhân tài đã tìm đến khóa học PM BADT tại SOM là một trong những chương trình đào tạo CEO nổi bật nhất. Chương trình tạo ra lợi thế thăng tiến tốt nhất cho các nhân sự đang tìm đường phát triển, hoặc cải thiện đáng kể thu nhập của mình.

Các giá trị cốt lõi của SOM, cũng là những điều cơ sở này tôi luyện cho hàng nghìn thạc sỹ, tiến sỹ – những lãnh đạo xuất sắc toàn cầu chính là tư duy phát triển bền vững, tầm nhìn dẫn đầu xu hướng và năng lực quản lý kinh doanh thịnh vượng.

Thành tựu của trường quản lý AIT – SOM 

Hiện tại, AIT – SOM đang là một trong những lựa chọn tiềm năng nhất cho những người muốn nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý ở khu vực Việt Nam và cả châu Á. Những ưu điểm vượt trội đã đưa Viện Công nghệ Châu Á AIT – Trường Quản Lý SOM trở thành một trong những trường Kinh doanh hàng đầu khu vực châu Á lẫn toàn cầu kể từ năm 2021:

 • Top 1 trung tâm huấn luyện CEO tại Thái Lan- Top 110 trường kinh doanh hàng đầu trên toàn thế giới
 • 4 Giải thưởng Palmes Of Excellence danh cho Trường kinh doanh có tầm ảnh hưởng toàn cầu.
 • Chương trình đào tạo MBA xếp thứ 14 khu vực châu Á với Tỷ lệ hoàn vốn ROI trong Top18 trường cao nhất thế giới.
 • Top 20 trường đại học hàng đầu trên toàn cầu về hiệu suất thúc đẩy Phát triển Bền vững (SDGs) do Liên hợp quốc quy định, theo Bảng xếp hạng Giáo dục Đại học của Times.
 • Hơn 4,100 cựu học viên tại Việt Nam đã và đang giữ các vị trí quan trọng tại các cơ quan Nhà Nước, tổ chức phi chính phủ, các tập toàn lớn trên Thế giới, các trường đại học và khối doanh nghiệp…
trường ait-som có tốt không

Lợi ích khi học tại SOM? 

Chương trình đào tạo kết hợp kinh nghiệm nền tảng dày dặn và tư duy cấp tiến: 

Trường Quản Lý SOM – AIT xây dựng dựa trên năng lực cốt lõi lâu đời của AIT về công nghệ, phát triển, tính bền vững. Thế mạnh của học viên AIT – SOM nhiều năm nay được thể hiện ở khả năng gợi mở tầm nhìn, tập trung tương lai, hợp tác, phản biện, giải quyết tình huống. 

Thêm vào đó, trước nhịp độ thay đổi chóng mặt bởi công nghệ, SOM thiết kế giáo án khác biệt, không ngừng cập nhật tình hình thực tiễn và phương pháp thích nghi trong thời đại số. Học viên liên tục được đối mặt và học cách giải quyết những thách thức xã hội, kinh tế, chính trị và công nghệ cấp bách nhất… 

Từ đó, những lãnh đạo xuất thân từ AIT – SOM được trau dồi chuyên môn vững chắc, kỹ năng quản lý thông minh cùng tầm nhìn hiệu quả, đủ để ‘lèo lái’ toàn bộ tổ chức trụ vững và tiến xa trong mọi bối cảnh. Đây cũng là một trong những điểm thu hút khiến nhiều doanh nghiệp lựa chọn SOM AIT để đào tạo nhân sự của mình.

Đội ngũ giảng viên xuất sắc và hệ thống đối tác, alumi toàn cầu: 

Đội ngũ Giáo sư – giảng viên của các chương trình đào tạo Thạc sĩ EMBA – Tiến sĩ DBA – Thạc sĩ chuyên nghiệp BADT, BRRM BF là các Giáo sư, chuyên gia, nhà tư vấn, nhà quản lý hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm làm việc cũng như tư vấn, quản lý cho các tổ chức, công ty, tập đoàn lớn trên Thế giới. Ngoài thế mạnh mang lại kiến thức cho học viên thì việc chia sẻ các kinh nghiệm, thực hành, quản lý từ các mô hình hoạt động cụ thể cũng là thế mạnh mà đội ngũ giảng viên SOM AIT mang lại. 

Ngoài ra, SOM cung cấp mạng lưới quan hệ, hỗ trợ hiệu quả toàn cầu với hơn 38.000 học viên các khóa ngắn hạn, 29 nghìn thạc sỹ, tiến sỹ và hơn 4.000 lãnh đạo cấp cao toàn cầu. Hệ thống 300 dự án nghiên cứu, hơn 200 đối tác chiến lược và hơn 550 nhân viên hỗ trợ nghiên cứu từ nhiều châu lục cũng là những con số ấn tượng cho các học viên muốn mở rộng network của mình.

trường ait-som có tốt không

Khung đào tạo linh động, hỗ trợ học viên tối đa:

AIT – SOM thấu hiểu được nhu cầu của các học viên – những nhân sự và quản lý các cấp đủ để cung cấp một chương trình đào tạo với thời gian và địa điểm linh hoạt. Học viên có thể học ở Việt Nam hoặc học tại Thái Lan. Thời gian học linh động vào các ngày cuối tuần (thứ 7 và Chủ nhật). Chương trình học có thể ngắn hơn so với nhiều chương trình đồng đẳng khác nếu học viên thể hiện nổi bật và hoàn thành tốt các nhiệm vụ thực hành, nghiên cứu.

Có thể nói, được đào tạo và tốt nghiệp từ AIT và trường quản lý AIT – SOM là mục tiêu của rất nhiều quản lý, lãnh đạo các cấp. Nếu bạn là một trong số họ, đừng ngại bỏ ra vài giây liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bởi trường đào tạo top 20 châu Á!

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…