Tổng hợp các khóa học ESG uy tín hiện nay   

Tổng hợp 3 chương trình khóa học esg uy tín

Dù đã phổ biến ở các nước phát triển, nhưng khóa học ESG vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về phát triển bền vững, mà không biết bắt đầu từ đâu, tham khảo danh sách gợi ý dưới đây của SOM nhé!

Các khóa học ESG ngắn hạn của trường SOM-AIT hướng dẫn ứng dụng theo chủ đề 

Được thiết kế cho đối tượng đi làm với lịch trình bận rộn, các khóa học ESG ngắn hạn của trường SOM-AIT giúp học viên tiếp thu đầy đủ kiến thức trọng tâm trong thời gian tối ưu nhất. Chương trình chia ra thành nhiều buổi, với mỗi buổi là một chủ đề khác nhau, cho người học nắm bắt đa chiều về ESG mà không có cảm giác dồn ép.

Tổng hợp các khóa học esg

Bạn sẽ học được gì về ESG của trường SOM-AIT?  

 • Kiến thức tổng quan về ESG.
 • Gợi ý và định hướng cách chuyển đổi mô hình doanh nghiệp sang phát triển bền vững.
 • Hướng dẫn quản lý rủi ro, nguồn nhân lực, tài chính…
 • Cập nhật các tiêu chuẩn và vấn đề xu hướng liên quan ESG: hình thức lao động, sức khỏe cộng đồng, công việc công bằng…
 • Thực hành lập kế hoạch ESG.

Kết thúc chương trình, học viên sẽ hiểu rõ tiêu chí ESG, những thách thức và cơ hội hiện nay, cũng như biết làm sao để thu hút nhà đầu tư từ các tập đoàn quốc tế quan tâm đến ESG. Khóa học có cung cấp chứng chỉ uy tín, được tin dùng ở nhiều nước.

Tìm hiểu và nhận tư vấn: Khóa học ESG ngắn hạn của Trường Quản lý SOM 

Chương trình Thạc sĩ chuyên nghiệp ESG của trường SOM-AIT dành cho cấp quản lý, lãnh đạo 

Cũng thuộc trường Quản lý SOM – AIT, nhưng khóa học ESG này chuyên sâu và đòi hỏi sự đầu tư dài hạn hơn. Trong thời gian 1 năm, học viên sẽ được:

 • Nâng cao kiến thức và kỹ năng về phân tích, đánh giá, tư vấn, triển khai ESG cho doanh nghiệp.
 • Hiểu sâu về các yếu tố trong thang điểm ESG.
 • Mở rộng mạng lưới quan hệ với cộng đồng chuyên gia trong và ngoài nước.
 • Tăng giá trị bản thân và cơ hội nghề nghiệp ở đa dạng lĩnh vực. 

Chương trình thạc sĩ ESG của SOM phù hợp với những đối tượng đang làm việc trong công ty phát triển bền vững; hoặc những ai muốn chuyển sang lĩnh vực này. Nhờ nội dung song song lý thuyết và thực tiễn, học viên sẽ chắc nền tảng, vững kỹ năng, tự tin tiếp cận nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn. 

Tổng hợp 3 chương trình học ESG

Đây có thể xem là khóa học ESG chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, với bằng cấp được Bộ Giáo Dục Việt Nam và trên toàn thế giới công nhận. 80% giảng viên tại đây là các chuyên gia phát triển bền vững mang đến case study và tư duy thực tế, giúp học xong có thể áp dụng ngay. 

Những lý do nên học thạc sĩ ESG tại SOM-AIT:

 • Giờ giấc và hình thức linh hoạt: buổi tối, cuối tuần, offline và online song song.
 • Giáo án được biên soạn bởi chuyên gia quốc tế: đảm bảo cung cấp chính xác kiến thức và cập nhật nhanh chóng xu hướng thế giới.
 • Liên kết đào tạo với Yunus Center – Tổ chức toàn cầu chuyên tư vấn cho các doanh nghiệp bền vững: mang đến cơ hội tham gia dự án toàn cầu, việc tại các tập đoàn đa quốc gia thuộc mạng lưới của YCA.

Tìm hiểu và nhận tư vấn: Chương trình Thạc sĩ chuyên nghiệp về Môi trường, Xã hội và Quản trị của SOM-AIT

Chuỗi khóa học đào tạo ESG của PwC’s Academy

PwC’s Academy trực thuộc PwC – một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới. Với chiến lược toàn cầu Hệ Cân Bằng Mới (The New Equation), PwC mong muốn có thể hỗ trợ những doanh nghiệp đối tác, khách hàng phát triển bền vững tốt hơn. Đó là lý do họ tạo ra các khóa học ESG được thiết kế bởi chính chuyên gia của thương hiệu. 

Mục tiêu là cung cấp kiến thức, kỹ năng và rèn luyện tư duy cho cấp nhân viên mới đến cấp quản lý, điều hành nhiều năm kinh nghiệm. Hiện đang có 6 nội dung đào tạo song song offline và online, với độ dài 0.5 – 2 ngày tùy vào chủ đề:

 • Nhận thức về an ninh mạng
 • Nhận thức về quyền riêng tư dữ liệu (tập trung vào GDPR, PDPD)
 • Đánh giá rủi ro ESG
 • Net Zero & Khí thải nhà kính
 • Nhận thức về tính bền vững
 • Chứng nhận Sáng kiến Báo cáo Toàn cầu (GRI)

Các chương trình này không có sự liên kết, nên học viên có thể linh hoạt chọn lọc để đáp ứng đúng nhu cầu và cấp độ của bản thân. Thực ra, mỗi khóa học đều có yêu cầu đầu vào và đối tượng theo học rõ ràng nên cần xem xét cẩn thận để đăng ký hợp lý.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị bền vững doanh nghiệp và môi trường của trường UEH

UEH là một trong những trường đại học lâu đời nhưng luôn cập nhật nhanh chóng các xu hướng đào tạo của thế giới. Đây có thể xem là trường chính quy đầu tiên giảng dạy Chương trình Cao học Quản trị bền vững doanh nghiệp và môi trường. Cụ thể nó thuộc Viện tài chính bền vững UEH.

Được tạo ra nhằm quốc tế hóa cơ hội nghề nghiệp của học viên, giáo án khóa học ESG  này thiết kế dựa trên khung đào tạo của các trường hàng đầu thế giới. Người học có thể tự tin tham gia vào thị trường lao động toàn cầu từ tư nhân đến đa quốc gia, từ doanh nghiệp FDI đến tổ chức tài chính.

Nội dung chương trình bao gồm:

 • Kinh tế tuần hoàn.
 • Kinh doanh và tài chính bền vững.
 • Ứng dụng chuyển đổi số vào phát triển bền vững.
 • Thực hành phân tích, đánh giá dự án ESG. 
 • Thực hiện báo cáo tác động môi trường.

Đặc biệt, khi học đến kiến thức chuyên ngành, học viên có thể chọn giữa 2 mảng Tài chính bền vững và Quản trị bền vững để tập trung đúng theo định hướng của mình. 

Tổng hợp 3 chuong trình thạc sĩ esg

ESG hứa hẹn trong thời gian tới sẽ trở thành lựa chọn tất yếu của nhiều doanh nghiệp đa lĩnh vực. Bởi thế, đầu tư khóa học ESG sẽ là bệ đỡ cho nhân sự mạnh dạn đề xuất thăng chức, là kim chỉ nam cho quản lý “lèo lái” tổ chức, là hành trang cho mọi cấp tự tin mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình.

Sở hữu chứng chỉ về bền vững trong thời điểm này sẽ giúp bạn trở thành những nhân tài đầu tiên của ngành, đón đầu xu hướng và chủ động định hình giá trị bản thân. 

Để hiểu hơn về chương trình này và nhận tư vấn miễn phí, để lại thông tin trong form bên dưới, đội ngũ SOM sẽ liên hệ giải đáp ngay nhé!

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…