Nên học MBA ở nước nào? Top 5 quốc gia đào tạo MBA quốc tế   

Nên học MBA ở nước nào? Top 5 quốc gia đào tạo chương trình MBA quốc tế 

Nên học MBA ở nước nào? Chương trình MBA quốc tế ở đâu đảm bảo chất lượng học tập và giá trị bằng cấp tốt nhất? Cùng SOM tham khảo, so sánh top 5 quốc gia đào tạo MBA dưới đây để đưa ra quyết định nhé. 

Chương trình MBA quốc tế ở Hoa Kỳ

Không chỉ là cái nôi của bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh, Hoa Kỳ còn là quốc gia có nhiều trường đào tạo MBA quốc tế đứng top đầu thế giới như Harvard, Stanford, MIT… Với đa dạng thể loại chương trình, giáo án, cùng đội ngũ giáo sư đẳng cấp, những ngôi trường này luôn là điểm đến lý tưởng cho các nhà quản lý muốn theo học MBA.

Nên học MBA ở nước nào? Top 5 quốc gia đào tạo MBA quốc tế 

Hơn cả chất lượng trong nội dung học, bằng cấp từ các trường này cũng có giá trị vượt bậc trong mắt các nhà tuyển dụng, và các công ty trên toàn thế giới. Một học viên sau khi tốt nghiệp Harvard có thu nhập khoảng 180,000$, hoặc có thể cao hơn tùy vào kinh nghiệm làm việc của họ. Trong môi trường toàn cầu hóa như hiện nay, chứng chỉ MBA từ Mỹ sẽ là một lợi thế cạnh tranh lớn mà những ai muốn thăng tiến xa trong sự nghiệp có thể tận dụng. 

Tương xứng với những ưu thế và cơ hội rộng mở nêu trên, các khóa học MBA quốc tế tại Hoa Kỳ thường có mức học phí vô cùng đắt đỏ. Tại các trường top đầu, học phí dao động từ 60.000 – 70.000 USD. Chưa tính đến các khoản sinh hoạt như chỗ ở, ăn uống, đi lại… theo ước tính có thể thêm từ 15.000 – 20.000 USD/năm. Bởi vậy, học viên có dự định Mỹ tiến cần chuẩn bị một khoản phí khổng lồ để chinh phục ước mơ MBA tại quốc gia này. 

MBA Quốc tế tại Vương quốc Anh

Là cường quốc về kinh tế – tài chính, những học viên tốt nghiệp MBA Quốc tế tại Anh dường như có được một ‘bảo chứng vô hình’ về kiến thức và năng lực của mình. Do đó, các nhà quản lý bước ra từ các trường UK, luôn được những tập đoàn trên toàn thế giới trọng dụng. 

Trong đó, lĩnh vực được ưu tiên nhiều nhất là ngân hàng. Tận dụng thế mạnh của mình, các chương trình MBA quốc tế tại Anh luôn lồng ghép những khóa kiến tập – thực tập tại các ngân hàng lớn. Nhờ thế mà học viên có cơ hội thể hiện bản thân, và tăng tỉ lệ được làm việc tại tập đoàn hàng đầu sau khi tốt nghiệp.  

Nên học MBA ở nước nào? Top 5 quốc gia đào tạo MBA quốc tế 

Sở hữu các trường đào tạo MBA quốc tế danh tiếng như Cambridge, Oxford, London Business School…, học viên tốt nghiệp từ đây cũng có lợi thế về cơ sở thỏa thuận lương hơn hẳn. Ví dụ như học viên của London Business School có thể nhận lương từ $125.117, và đề xuất cao hơn dựa vào kinh nghiệm trước đó của họ.

Đa phần lý do mà các nhà lãnh đạo lựa chọn MBA tại Vương quốc Anh là vì thời gian học tại đây ngắn hơn so với các nước khác. Chỉ mất 1 đến dưới 2 năm là bạn đã hoàn thành xong chương trình cấp cao tại Anh rồi. Điều này đồng nghĩa, bạn sẽ không chỉ rút ngắn được thời gian học, mà còn tiết kiệm được chi phí sinh hoạt để an tâm đầu tư cho kế hoạch tương lai của mình.

Chương trình MBA quốc tế ở Úc

Giáo án thân thiện với người học là một trong những đặc điểm nổi bật khiến chương trình MBA quốc tế ở Úc thu hút hơn các nước khác. Chú trọng kỹ năng mềm, đại học Úc luôn tạo điều kiện tối đa cho các học viên được luyện tập, thực hành và làm việc tại môi trường thực tế. Nhờ vậy, mà sau khi tốt nghiệp, học viên không chỉ vững kiến thức, mà còn tự tin xử lý linh hoạt các tình huống tại doanh nghiệp, đảm bảo phù hợp và hiệu quả.

Có lẽ vì thế mà so với lý thuyết, các trường đào tạo kinh doanh ở Úc yêu cầu đầu vào về kinh nghiệm làm việc cao hơn. Do đó, cơ hội du học MBA quốc tế tại đất nước này phù hợp với người đã đi làm hơn là sinh viên/cử nhân vừa tốt nghiệp.

Nên học MBA ở nước nào? Top 5 quốc gia đào tạo MBA quốc tế 

Bù lại yêu cầu đầu vào khó khăn, chi phí của MBA tại Úc lại là một điểm cộng. Chính phủ Úc có nhiều chính sách, học bổng dành riêng cho du học sinh, nhằm thu hút các học viên quốc tế. Hơn nữa, so với các nước phát triển khác, phí sinh hoạt tại Úc cũng rẻ hơn, giúp bạn thuận lợi chinh phục MBA với khoản đầu tư vừa tầm.

MBA Quốc tế tại Singapore

Là một trong số ít quốc gia châu Á lọt top chương trình MBA quốc tế, Singapore được yêu thích nhờ các giáo án đào tạo chuyên sâu. Không chỉ cung cấp kiến thức tổng quát cho các nhà quản lý nói chung, Singapore còn thiết kế riêng cho từng ngành nghề như MBA nhân sự, MBA hàng không, MBA kinh doanh khu vực châu Á… Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giúp Singapore dù mới nhưng đã có chỗ đứng vững chắc trong danh sách đào tạo MBA hàng đầu. 

Nên học MBA ở nước nào? Top 5 quốc gia đào tạo chương trình MBA quốc tế 

So với các quốc gia trên, điều kiện đầu vào của MBA Singapore dễ dàng hơn cả. Đa số các trường đào tạo ở nước này đều không yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc hay điểm GMAT gì cả. Bởi vậy, sinh viên cũng có thể đăng ký học ngay sau khi tốt nghiệp đại học. 

Học phí toàn chương trình MBA tại đây cũng tiết kiệm hơn khi dao động khoảng 500 – 600 triệu VNĐ, với thời gian từ 12 – 15 tháng. Đây là một con số khá phải chăng cho chương trình du học cao cấp tại một quốc gia phát triển như Singapore.  

MBA liên kết quốc tế ngay tại Việt Nam

Khi nhắc đến việc học MBA quốc tế, đa số mọi người sẽ nghĩ đến việc du học đầu tiên và băn khoăn không biết nên học MBA ở nước nào. Trong quá trình chọn lựa, họ có thể gặp một số rào cản về học phí, gia đình, văn hóa… khiến giấc mơ MBA không phải là quyết định dễ dàng. 

Một trong những giải pháp thay thế đó chương trình MBA liên kết quốc tế ngay tại Việt Nam. Đây sẽ là một giải pháp giúp học viên có thể vừa học, vừa làm, với mức chi phí tối ưu để hưởng trọng nền giáo dục cấp tiến… Đặc biệt với những nhân sự cấp cao, nhà quản lý tại các tập đoàn lớn, ‘tu nghiệp nước ngoài’ có thể gây ra sự gián đoạn và những xáo trộn lớn trong con đường sự nghiệp ở công ty hiện tại.

 → 3 lý do nên học MBA liên kết quốc tế

Nên học MBA ở nước nào? Top 5 quốc gia đào tạo chương trình MBA liên kết quốc tế 

Quyết định chinh phục MBA quốc tế, dù trong hay ngoài nước, đều khó khăn nhất với những ai đang trên đà thăng tiến, hoặc mới bước vào giai đoạn khởi nghiệp… Bởi họ cần cân nhắc thật kỹ các khóa học uy tín để tránh lãng phí thời gian, cũng như chất lượng đảm bảo hỗ trợ xác đáng cho vị trí quản lý hiện thời của họ.  

Lúc này, khóa học EMBA liên kết quốc tế của trường kinh doanh SOM – AIT sẽ là một trong những chương trình đáng để cân nhắc. Được thiết kế dành riêng cho các nhà quản lý, khóa học không chỉ xây dựng giáo án cấp cao, theo sát mô hình doanh nghiệp thực tế; mà còn có giờ giấc linh hoạt, hình thức online – offline cho bạn dễ dàng theo học.

Ngoài việc sở hữu giá trị bằng cấp mang tính toàn cầu, SOM còn sắp xếp các tuần học quốc tế cho học viên. Nhờ vậy mà dù đăng ký học nội địa, bạn vẫn có cơ hội giao lưu với các quản lý thế giới mà không cần thêm chi phí. Đây là đặc quyền riêng biệt chỉ học viên của SOM mới có.  

Chi tiết chương trình EMBA tại SOM

Nếu bạn đang có dự định theo học MBA quốc tế nhưng chưa còn nhiều cân nhắc trong việc du học, hãy cân nhắc đến EMBA của SOM như một giải pháp. Trong trường hợp cần tư vấn, hãy chia sẻ cho SOM về những băn khoăn của bạn tại form bên dưới, chúng tôi sẽ sắp xếp đội ngũ liên hệ giải đáp ngay nhé.

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…