Học data analyst ở đâu? Top 8 khóa học data analysis cho từng đối tượng   

Học data analyst ở đâu? Top 8 khóa học data analysis cho từng đối tượng

Không chỉ có ích trong lĩnh vực công nghệ, các khóa học data analyst đang trở thành chìa khóa để hầu hết nhân sự, doanh nghiệp đứng vững trong thời đại số.  Từ chuyên viên công nghệ đến nhân sự trái ngành, từ sinh viên mới ra trường đến quản lý, lãnh đạo… đều có thể trau dồi thêm kiến thức/kinh nghiệm về phân tích dữ liệu.

Mỗi đối tượng sẽ phù hợp với các chương trình/giáo án khác nhau. Vậy đâu là những lựa chọn đáng cân nhắc? Cùng SOM tham khảo Top 8 khóa học data analysis tốt nhất dưới đây nhé.    

Tự học data analysis cơ bản cho người mới

Những người mới bắt đầu tìm hiểu về khóa học data analyst thường là các bạn sinh viên mới tốt nghiệp hoặc nhân sự trái ngành. Do nhìn thấy được những tiềm năng của ngành phân tích dữ liệu, họ chọn đăng ký các chương trình căn bản để làm nền tảng thích nghi với thời đại số.

Những chứng nhận khóa học data analysis ấy có thể trở thành điểm mạnh, tạo lợi thế cạnh tranh ứng tuyển cho vị trí đang theo đuổi. Hoặc biết đâu sẽ là một cơ duyên chuyển ngành, cho họ có thêm một lựa chọn nghề nghiệp với mức thu nhập lý tưởng.

Có thể bạn quan tâm: Lương Data Analyst ở Việt Nam 2022

Học data analyst ở đâu? Top 8 khóa học data analysis cho từng đối tượng

Nếu bạn chỉ có nhu cầu bổ sung thêm kiến thức ở một lĩnh vực mới, hỗ trợ cho công việc đang làm, SOM gợi ý 4 khóa học data analysis online miễn phí. 

Điểm chung của các chương trình này là vừa tiện lợi, tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo cung cấp đủ kiến thức cần thiết phù hợp cho người mới. Nội dung bao gồm kiến thức tổng quan về phân tích dữ liệu và bài tập thực hành thành thạo các công cụ phổ biến như Python, SQL… 

Khóa học 1. Learn Python và Learn SQL của Codecademy 

Đây là khóa học phân tích dữ liệu của Codecademy với nội dung trọng tâm là 2 ngôn ngữ dùng nhiều nhất trong ngành – Python và SQL.

Khóa học 2. Introduction of Data Science using Python

‘Giới thiệu về Data Science sử dụng Python’ là khóa học data analyst phù hợp để nhập môn nhất vì nó không yêu cầu bất cứ kiến thức hay kinh nghiệm gì. Giáo án sẽ bắt đầu từ những nội dung cơ bản như Data Science và Machine Learning là gì; Khái quát công việc của khoa học dữ liệu; cách ứng dụng Python…

Khóa học 3. Introduction to data science – SkillUp

Chương trình ‘Giới thiệu về Khoa học dữ liệu’ được tích hợp thành 7 giờ video, giúp bạn dễ dàng nắm bắt các khái niệm một cách sinh động. Nội dung này đã được cố vấn bởi những nhà lãnh đạo nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo tính chính xác và thực tế.

Khóa học 4. IBM Data Analytics Courses – Coursera

IBM là công ty công nghệ thuộc top đầu thế giới, kết hợp với nền tảng học trực tuyến uy tín Coursera cho ra đời khóa học Data Analyst cực kỳ chất lượng. Bạn sẽ có cơ hội tích lũy kiến thức qua các kịch bản dự án mang tính thực tiễn cao, đồng thời thực hành kỹ năng với nhiều công cụ phân tích dữ liệu (Excel, SQL, Python, Jupyter Notebooks và Cognos Analytics).

Chi tiết Các khóa học data analysis online cho người mới

Học data analyst ở đâu? Top 8 khóa học data analysis cho từng đối tượng

Khóa học data analyst cho chuyên viên

Bạn có thể là sinh viên công nghệ mới ra trường, lập trình viên, hoặc hiện tại đã là chuyên viên phân tích dữ liệu tại một doanh nghiệp nào đó. Dù bạn là ai thì để tiến xa trong lĩnh vực này cũng cần đầu tư học hành bài bản, đảm bảo hiểu sâu, hiểu rộng, hiểu đúng, nâng cao năng lực chuyên môn của mình. 

Đặc biệt với những đối tượng đã là nhân viên phân tích dữ liệu, họ thường có khuynh hướng ‘học trong lúc làm’. Nó nghĩa là họ rèn luyện kỹ năng từ kinh nghiệm làm việc. Điều này mang lại ưu điểm là tính thực tế cao, khả năng xử lý vấn đề tốt nhưng đôi khi lại thiếu tính chuyên nghiệp, khó giải quyết từ gốc rễ.

Đó là lúc các nhân sự cần tìm đến các khóa học data analysis để hoàn thiện hơn, xây dựng cơ sở vững chắc cho lộ trình thăng tiến dài hạn của mình. Với tình trạng khan hiếm nguồn lực phân tích dữ liệu như hiện nay, chỉ cần bạn chứng minh được năng lực của mình, cơ hội nghề nghiệp và tiền đồ sẽ rất rộng mở.

Một số vị trí thăng tiến mà SOM gợi ý cho các chuyên viên Data analyst:

– Data Analyst Manager

– Data Scientist

– Chief Data Officer (CDO)

Tìm hiểu Lộ trình thăng tiến và cơ hội nghề nghiệp của Data analyst

Học data analyst ở đâu? Top 8 khóa học data analysis cho từng đối tượng

Các khóa học được đề cập trong phần này sẽ dành cho những ai đã có hiểu biết nền tảng về data analyst, và quyết định theo đuổi chuyên sâu. 

Khóa học 5. Ứng dụng các công cụ phân tích dữ liệu của Viện nghiên cứu kinh tế phát triển UEH

UEH (trường Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh) là một trong những trường lâu đời và danh tiếng, được biết đến với các khóa học phân tích dữ liệu với tính thực tiễn cao. Cũng bởi lẽ đó mà nhiều doanh nghiệp đã kết hợp cùng trường để thiết kế ra giáo án data analysis riêng cho nhân viên của mình. 

Các môn học của khóa này sẽ cung cấp kiến thức cốt lõi của ngành, kết hợp ứng dụng trong môi trường kinh doanh. Nhờ thế, nhân sự sau chương trình sẽ biết cách mang lại giá trị cho doanh nghiệp, chứng minh vai trò quan trọng của mình, thuận lợi đề nghị tăng lương hoặc thăng tiến.

Khóa học 6. Phân tích dữ liệu theo chuyên đề của Trường kinh tế, luật và Quản lý nhà nước UEH

Đây là khóa học data analyst của Trung tâm đào tạo ngắn hạn UEL và Quản lý nhà nước UEH phối hợp thực hiện. Giáo án sẽ thiên về các chuyên đề về hồi quy với dữ liệu bảng, hồi quy với dữ liệu chuỗi thời gian… Từ đó, người học tiếp thu kiến thức một cách bài bản, hệ thống, ngoài ra còn mở rộng mạng lưới quan hệ với các giáo sư của 2 trường, học hỏi nâng cao ‘tay nghề’.

Khóa học 7. Data analyst tại Trường học công nghệ MindX

Như tên gọi, MindX là trung tâm tư nhân chuyên giảng dạy và đào tạo lĩnh vực công nghệ, từ kiến thức đến kỹ năng. Với hơn 8 năm kinh nghiệm, trường tự tin xây dựng giáo án ‘học thật, làm thật’, giúp học viên có thể ứng dụng ngay trong quá trình lên lớp, đẩy nhanh tốc độ phát triển chuyên môn.

MindX có hệ thống chi nhánh ở nhiều tỉnh thành cùng giờ học đa dạng là một trong những lợi điểm cho các chuyên viên. Dù lịch trình bận rộn, trung tâm vẫn đảm bảo để bạn không bỏ lỡ kiến thức một cách linh hoạt. 

Tìm hiểu chi tiết Những khóa học phân tích dữ liệu uy tín cho chuyên viên data analysis

Khoá học data analysis cho nhà quản lý, lãnh đạo

Trong thời buổi mọi ‘bước chân’ của người tiêu dùng đều có thể là chìa khóa giúp doanh nghiệp bức tốc, thì việc hiểu biết về phân tích dữ liệu là tất yếu với các cấp lãnh đạo. Người đứng đầu có kiến thức thì mới có thể định hướng, lựa chọn và ra quyết định liên quan hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: 4 lợi ích của việc ứng dụng Data Analytics vào bôi trơn doanh nghiệp

Khác với 2 nhóm đối tượng trên, khóa học data analyst cho cấp quản lý, lãnh đạo sẽ tập trung vào cách ứng dụng và ra quyết định kinh doanh, hơn là đào tạo về phân tích dữ liệu. 

Khóa học 8. Thạc sĩ chuyên nghiệp về Phân tích kinh doanh và Chuyển đổi số – PM BADT

PM BADT là khóa học data analysis của trường Quản lý SOM – Top 150 trường kinh doanh tốt nhất thế giới năm 2023. Tất cả các chương trình của trường đều đặt trọng tâm nâng cao năng lực lãnh đạo ở đa dạng khía cạnh. Và BADT sẽ tập trung về phân tích dữ liệu dưới góc độ quản trị.

Khóa học PM BADT được thiết kế riêng cho cấp quản lý ít nhất 5 năm kinh nghiệm, tập trung hướng đến việc hiểu và vận dụng dữ liệu trong marketing, kinh doanh, ra quyết định, kế hoạch số hóa…

Học data analyst ở đâu? Top 8 khóa học data analysis cho từng đối tượng

Chi tiết Môn học của khóa Phân tích kinh doanh PM BADT của trường SOM   

Để được giải đáp chi tiết thông tin về khóa học data analyst của chúng tôi, mời bạn điền vào form bên dưới. Đội ngũ SOM sẽ liên hệ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…