Các khóa học data analysis online cho người mới 

12 khóa học data analysis online cho người mới

Data analysis là ngành đòi hỏi những kiến thức nền tảng bài bản, chính xác, chuyên sâu. Muốn theo đuổi ngành phân tích dữ liệu, đừng nghĩ rằng tích lũy kinh nghiệm dần lúc làm việc là đủ. Tốt nhất là bạn nên trang bị cho mình hệ thống kiến thức và kỹ năng căn bản trước khi vào nghề bằng các khóa học uy tín. 

Trong bài viết dưới đây SOM sẽ gợi ý cho bạn một vài khóa học data analysis online để bước đầu làm quen, thực hành và tạo nền tảng thích ứng cho các công tác về sau! Cùng tham khảo nhé!

Các khóa học data analysis online cho người mới

Các khóa học data analysis online miễn phí 

Những khóa học data science miễn phí sẽ là bước khởi đầu tuyệt vời cho những người mới bắt đầu tìm hiểu Data. Bạn có thể học miễn phí để hiểu xem mình có phù hợp với ngành không, từ đó mới quyết định đầu tư thêm nhiều thời gian và ngân sách để theo đuổi con đường này lâu dài. 

1. Learn Python và Learn SQL của Codecademy 

Khóa học data science của Codecademy cung cấp kiến thức tổng quan chung về Python hoặc SQL (hai ngôn ngữ quan trọng được sử dụng nhiều trong khoa học dữ liệu). Đây là nền tảng cần thiết để bạn học sâu thêm những kiến thức phân tích dữ liệu phức tạp sau đó. Kết thúc khóa học, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận tham gia.

2. Introduction of Data Science using Python (Giới thiệu về Data Science sử dụng Python)

Đây là một trong những khóa học nhập môn cao nhất về các chủ đề khoa học dữ liệu và mã hóa bằng Python. Khóa học không yêu cầu bạn có bất kỳ kiến thức hoặc kinh nghiệm trước đó vì nó bắt đầu ngay từ những điều cơ bản. 

Khóa tự học Data science này bao gồm các kiến thức chung mà bạn cần biết như: Data Science và Machine Learning là gì; Tổng quan công việc của khoa học dữ liệu; cũng như cách ứng dụng Python vào những trường hợp thích hợp.

3. Introduction to data science – SkillUp

Những người mới bắt đầu muốn tìm hiểu Khoa học Dữ liệu có thể bắt đầu với những kiến thức cơ bản bằng cách tham gia khóa học Khoa học Data science miễn phí này. Khi bạn đã nắm vững kiến thức cơ bản, bạn có thể chuyển sang các chủ đề nâng cao.

Khóa học Giới thiệu về Khoa học Dữ liệu này bao gồm 7 giờ nội dung video sẽ giúp bạn hiểu các khái niệm một cách thấu đáo. Các video này được xây dựng bởi những người cố vấn là những nhà lãnh đạo có kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực này. Bạn sẽ nhận được Chứng chỉ hoàn thành khóa học Data science từ SkillUp sau khi hoàn thành chương trình. Bạn có thể mở khóa bằng cách đăng nhập vào tài khoản SkillUp của mình.

4. IBM Data Analytics Courses – Coursera

Phân tích dữ liệu” của IBM – một trong những công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ. Trong khóa học này bạn sẽ tăng cường sự nghiệp nhà phân tích dữ liệu của bản thân bằng cách học các nguyên tắc cốt lõi của phân tích dữ liệu và thực hành kỹ năng thực hành 

Bạn sẽ làm việc với nhiều nguồn dữ liệu, kịch bản dự án và công cụ phân tích dữ liệu, bao gồm Excel, SQL, Python, Jupyter Notebooks và Cognos Analytics, có được kinh nghiệm thực tế về thao tác dữ liệu và áp dụng các kỹ thuật phân tích. 

Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ phân tích bộ dữ liệu trong thế giới thực, tạo bảng điều khiển tương tác và trình bày các báo cáo để chia sẻ những phát hiện của bạn, mang lại cho bạn sự tự tin và danh mục đầu tư để bắt đầu sự nghiệp của một cộng sự hoặc nhà phân tích dữ liệu cơ sở. Bạn cũng sẽ xây dựng nền tảng cho các ngành dữ liệu khác như khoa học dữ liệu hoặc kỹ thuật dữ liệu.

Các khóa học khóa học data analyst online bài bản có phí

Các khóa học data analyt online cho người mới

Các khóa học này phù hợp với những người xác định sẽ ứng dụng việc phân tích dữ liệu vào công việc của mình. Một khóa học bài bản với những yêu cầu và tín chỉ nhất định sẽ là giúp bạn thực hiện các công việc liên quan data tốt hơn, cũng là nền tảng tốt nếu bạn muốn theo nghề lâu dài. 

1. Introduction to Machine Learning for Data Science (Giới thiệu về Họ máy cho Khoa học Dữ liệu)

Đây là khóa học Data science giúp bạn hiểu cách kết hợp giữa AI, Machine Learning và Data Science. Thông qua khóa học, bạn sẽ có một cái nhìn toàn diện hơn về khoa học dữ liệu. Dù phải chi trả một mức giá tương đối cao nhưng với những kiến thức mà nó mang lại thì vô cùng xứng đáng. Các học viên từng tham gia đã cho rất nhiều đánh giá 5 sao, điều này chứng minh cho chất lượng mà khóa học Data science này mang lại.

2. Introduction to data science in Python – Đại học Michigan

Khóa học Data science sẽ giới thiệu cho người học những kiến thức cơ bản về môi trường lập trình python. Nó mô tả chức năng và tính năng phổ biến của Python được sử dụng cho khoa học dữ liệu. 

Đây sẽ không phải là một khóa học dễ dàng cho những ai không quen với lập trình. Tuy nhiên, nếu bạn đã có kinh nghiệm lập trình, bạn có thể sẽ thấy khóa học này đạt được sự cân bằng tuyệt vời về tính ngắn gọn, thực hành và lý thuyết. Mỗi bài giảng đều được biên soạn cẩn thận.

3. Spark and Python for Big Data – Udemy

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất là khả năng phân tích các tập dữ liệu khổng lồ và khóa học Data science này được thiết kế đặc biệt để giúp bạn nâng cao kỹ năng này. Nó cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về Spark và Python. Các công ty công nghệ hàng đầu như Google, Facebook, Netflix, Airbnb, Amazon, NASA, v.v. đều đang sử dụng Spark để giải quyết các vấn đề về big data của họ. 

Sau khi hoàn thành khóa học Data science, bạn sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành LinkedIn.

Các khóa học khóa học phân tích dữ liệu online với giáo trình toàn diện

Các khóa học phân tích dữ liệu online cho người mới

Nếu đã xác định mình muốn theo đuổi con đường Phân tích dữ liệu nghiêm túc, việc đầu tư vào những khóa học dài hạn, quy mô sẽ là điều cần thiết. Sau đây là một vài lựa chọn cho bạn: 

1. Data Science Specialization

Những kiến thức cần thiết để trở thành một chuyên viên cơ sở dữ liệu sẽ được cô đọng và truyền tải thông qua các bài học. Bên cạnh việc phân tích dữ liệu, khóa học Data science này còn tập trung vào các kỹ năng mềm mà các nhà khoa học dữ liệu cần có như đưa ra suy luận và đặt các câu hỏi / giả thuyết phù hợp.

2. Programming for Data Science (Lập trình cho Khoa học Dữ liệu)

Khóa học Data science cung cấp các khái niệm cơ bản về kỹ thuật như: Python, SQL và Github. Khi tham gia, bạn sẽ có cơ hội làm việc với các chuyên gia trong ngành và các học viên khác, điều này đảm bảo bạn đi đúng hướng và những thắc mắc của bạn đều được giải đáp một cách nhanh chóng.

Thời gian học: 10h/ tuần (Kéo dài từ 3 tháng)3. Learn data science (gồm nhiều khóa học data science khác nhau, cung cấp khóa học kỹ năng toàn diện cho data scientist)

Khóa học này bao gồm nhiều khóa học khác nhau kết hợp giữa học lý thuyết và các bài tập thực hành, qua đó giúp học viên dễ dàng ôn lại kiến thức và ghi nhớ chúng lâu hơn. Mục tiêu của khóa học Data science này là cung cấp kỹ năng toàn diện cho data scientist.

4. IBM Data Science Professional Certificate

Chương trình bao gồm 9 khóa học trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn các công cụ và kỹ năng sẵn sàng cho công việc bao gồm Python, databases, SQL, data visualization, data analysis, statistical analysis, predictive modeling và machine learning algorithms. Bạn sẽ học khoa học dữ liệu thông qua thực hành trong IBM Cloud.

Sau khi hoàn thành thành công các khóa học, ngoài việc giành được chứng chỉ từ Coursera, bạn cũng sẽ nhận được huy hiệu kỹ thuật số từ IBM công nhận trình độ thông thạo về khoa học dữ liệu của bạn.

5. CS109 Data Science – Harvard University

Khóa học này được thiết kế chi tiết nhằm đảm bảo việc truyền tải kiến thức một cách đầy đủ và khoa học. Các bài giảng được sắp xếp theo từng chuyên đề giúp người học dễ theo dõi. Ngoài việc học lý thuyết bạn còn được thực hành các dự án kèm theo những tài liệu tham khảo.

Chúc bạn tìm được khóa học phù hợp với mình!

Có thể bạn quan tâm: 

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…