Chương trình tiến sĩ tại SOM – lấy bằng DBA quốc tế trong 3 năm

Chương trình tiến sĩ tại SOM lấy bằng DBA quốc tế trong 3 năm

Đâu là những ưu điểm của chương trình tiến sĩ DBA tại SOM? Ai nên học, lợi ích là gì? Cùng tìm hiểu sâu hơn vì sao chương trình tiến sĩ quản trị kinh doanh Top đầu châu Á tại SOM sẽ là nơi khởi đầu vững chắc cho đích đến sự nghiệp ở tuổi 30 trong bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm 1: Sở hữu tấm bằng tiến sĩ quản trị kinh doanh thứ hạng cao trong 3+ năm

Chương trình đào tạo Tiến sĩ Quản Trị Kinh Doanh (DBA) của SOM luôn nằm trong top lựa chọn của nhiều học viên nhờ thứ hạng hàng đầu trong khu vực châu Á lẫn thế giới. Chương trình trực thuộc Học viện công nghệ châu Á AIT –  top 200 trường đào tạo về quản lý do Global Ranking QS World University Rankings xếp hạng. 

Ngoài ra, SOMAIT là cái tên tự chứng minh cho chất lượng đào tạo bởi hàng loạt thành tích ấn tượng dưới đây:

 • Top 1 trung tâm huấn luyện CEO tại Thái Lan- Top 110 trường kinh doanh hàng đầu trên toàn thế giới
 • 4 Giải thưởng Palmes Of Excellence danh cho Trường kinh doanh có tầm ảnh hưởng toàn cầu.
 • Top 20 trường đại học hàng đầu trên toàn cầu về hiệu suất thúc đẩy Phát triển Bền vững (SDGs) do Liên hợp quốc quy định, theo Bảng xếp hạng Giáo dục Đại học của Times, 
 • Tại Việt Nam, trường có hơn 4,100 cựu học viên tại đã và đang giữ các vị trí quan trọng tại các cơ quan Nhà Nước, tổ chức phi chính phủ, các tập toàn lớn trên Thế giới, các trường đại học và khối doanh nghiệp…

Thứ hạng trên là minh chứng rõ nhất cho chất lượng kiến thức kinh doanh chương trình mang lại, cũng là cơ sở bảo chứng cho tấm bằng tiến sĩ quốc tế mang tính thực tiễn cao cho cả 2 khối doanh nhân và giảng dạy.

chương trình tiến sĩ quản trị kinh doanh liên kết quốc tế dba

Ưu điểm 2: Lợi Thế về thời gian học tiến sĩ tại SOM

Chương trình kéo dài từ 3-5 năm. So với các chương trình tiến sĩ khác, đây là thời gian tối ưu nhất cho các giám đốc, quản lý bận rộn hoặc các giảng viên có lịch công tác, giảng dạy dày đặc. 

Nếu tăng tốc một cách tối đa, chương trình có thể kết thúc sớm trong 3 năm với lộ trình cụ thể như sau:

 • Năm 01: Hoàn thành tối thiểu 15 tín chỉ của khóa học với điểm số trung bình tối thiểu là 3,25. Hoàn thành nghiên cứu tiểu luận 03 tín chỉ.
 • Năm 02 – 03: Tiến hành nghiên cứu, chỉnh sửa và hoàn thành luận án tiến sĩ (66 tín chỉ).
 • Kết thúc năm 03: Bảo vệ luận án Tiến sĩ trước hội đồng xét duyệt của trường. Nhận đánh giá từ hội đồng xét duyệt của trường về đề tài nghiên cứu.

Tất nhiên, để hiện thực hoá tấm bằng DBA trong thời gian 3 năm, học viên đòi hỏi có chất lượng đầu vào cao (có tối thiểu 7 năm kinh nghiệm làm việc), đồng thời là cam kết theo đuổi chương trình nghiêm túc và năng lực để thực hiện cam kết đó. Điều này là một điểm cộng, vì chương trình tại SOM nhờ đó sẽ là nơi tập trung nhiều doanh nhân, lãnh đạo, chuyên gia dày dạn và có thể hỗ trợ tốt lẫn nhau.

Ngoài ra, mô hình học tập linh hoạt ngoài giờ hành chính, học cuối tuần cũng là một điểm cộng lớn của chương trình tiến sĩ quốc tế tại SOM. Các giám đốc, doanh nhân vẫn có thể sắp xếp để vừa gặp đối tác, vừa phát triển dự án riêng và vừa học. Cơ hội thực hành trực tiếp các nghiên cứu sáng giá tại doanh nghiệp cũng thúc đẩy công việc vận hành lý thuyết kinh doanh được hiệu quả và rõ ràng hơn. 

chương trình tiến sĩ liên kết dba

Ưu điểm 3: Chương trình tiến sĩ đi sâu vào khả năng nghiên cứu thực tiễn, phát triển lý thuyết và logic hóa tư duy 

Chương trình DBA tại SOM mang mục đích phát triển một hệ thống kiến thức về quản trị gắn liền với thực tiễn của doanh nghiệp. Khóa đầu tiên của chương trình DBA khai giảng tại Viện Công nghệ châu ở Thái Lan và Việt Nam cũng như tại Trường kinh doanh và công nghệ quốc tế (ICBT) ở Sri Lanka.

Thông qua các hoạt động nghiên cứu và phân tích xuyên suốt thời gian học, chương trình giúp hoàn thiện hệ thống kiến thức kinh doanh sâu rộng cùng tư duy hoạch định chiến lược, phát triển các lý thuyết về quản lý, lãnh đạo, từ đó đóng góp vào thực tiễn quản lý và tạo thêm giá trị cho tổ chức. 

Chương trình cũng cho phép các học viên hoàn thiện kỹ năng nghiên cứu và phân tích các tình huống kinh doanh độc lập. Các học viên được trang bị sẵn sàng để tiến hành nghiên cứu trong chính tổ chức của mình, thông qua các kinh nghiệm thực tế của bản thân và mô hình hóa thành các lý thuyết về quản trị. 

Nhìn chung, sau 3 năm theo đuổi chương trình tiến sĩ quản trị kinh doanh DBA, tên tuổi và năng lực của học viên sẽ được khẳng định rõ ràng hơn qua các kỹ năng:

 • Nắm rõ phương pháp tiếp cận vấn đề kinh doanh cần nghiên cứu: Học viên nắm rõ cách thức lựa chọn các phương pháp luận khác nhau, có liên quan chặt chẽ đến các vấn đề lý thuyết và khái niệm rộng, các cam kết triết học và các giả định hành vi trong nghiên cứu khoa học có tính chất định tính. 
 • Nắm rõ phương pháp nghiên cứu: Đánh giá tài liệu một cách có hệ thống, phát triển các đánh giá, phê bình và xây dựng về nghiên cứu một cách khách quan. Từ đó, các lãnh đạo có thể tiến hành nghiên cứu trên nền tảng có sẵn và kết quả tự thân, tránh các thiên kiến, kinh nghiệm cá nhân ảnh hưởng đến sự minh bạch trong kết quả.
 • Phân tích dữ liệu & Kiểm tra giả thuyết: Cách thức kiểm chứng lý thuyết theo nhiều phương pháp phù hợp
 • Phát triển lý thuyết riêng: Phát triển chuyên sâu về các kỹ thuật thống kê và kỹ năng phân tích dữ liệu định lượng, để biến dữ liệu thành cầu nối cho các mối quan hệ giả thuyết, từ đó đưa ra các mô hình riêng phục vụ nghiên cứu và giải quyết vấn đề kinh doanh ‘cấp độ sâu’.
chương trình tiến sĩ quản trị kinh doanh dba

Chương trình tiến sĩ Quốc tế tại SOM phù hợp với những ai 

Chương trình đào tạo tiến sĩ DBA tại SOM có độ phù hợp cao cho những đối tượng có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu trong kinh doanh, quản trị, kinh tế. Chẳng hạn như: 

 • Các quản lý, lãnh đạo muốn hoàn thiện kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn của mình để tìm ra mô hình trong nghiên cứu – từ đó có thể áp dụng trong việc quản trị doanh nghiệp.
 • Các chuyên Gia, Cố Vấn cần thêm kiến thức và bằng cấp để định hướng phát triển nghề nghiệp và bản thân trong lĩnh vực của mình.
 • Các giảng Viên Đại Học muốn nâng cấp kiến thức cũng như học vị của bản thân để phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và hướng dẫn học viên 

Để tìm hiểu thêm về điều kiện tuyển sinh, nội dung môn học và các lợi ích đạt được sau khi hoàn thành chương trình tiến sĩ tại SOM, tham khảo thêm tại:

Chương trình Tiến sĩ quản trị kinh doanh DBA

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…