Top 7 business intelligence tool tốt nhất năm 2023

Top 7 business intelligence tool tốt nhất năm 2023

Khi chọn công cụ business intelligence, bạn cần đặt mình dưới nhiều góc độ khác nhau của đối tượng sử dụng, bao gồm nhân viên, khách hàng và toàn bộ những bộ phận liên quan. Suy cho cùng không có công cụ hoàn hảo, chỉ có công cụ phù hợp nhất cho từng mục tiêu, nhu cầu. 

Nếu vẫn còn đang phân vân chưa biết đầu tư vào công cụ business intelligence nào, dưới đây là một số BI tool phổ biến, có tính ứng dụng cao nhất cho mọi quy mô doanh nghiệp. Cùng SOM tìm hiểu nhé!

Top 7 business intelligence tool tốt nhất năm 2023

Tableau – business intelligence phổ biến nhất

Tableau Public là nền tảng miễn phí cho những ai đang tìm kiếm một công cụ phân tích dữ liệu lớn. Tableau thực hiện các nghiệp vụ phân tích một cách nhanh chóng, đơn giản và trực quan dành cho tất cả mọi người. 

Các biểu diễn đồ họa của Tableau có tính thẩm mỹ cao. Đây là nền tảng phân tích tập trung rất nhiều vào việc trực quan hóa dữ liệu. Tableau có nhiều nguồn dữ liệu khác nhau và tính năng trực quan hóa dữ liệu của nó cũng thấm sâu vào các công cụ quản trị.

Tableau cung cấp các báo cáo mang tính sáng tạo và sử dụng các mẫu thiết kế và hình ảnh động hấp dẫn. Vì thế, kết quả đầu ra dễ dàng khiến người xem cảm thấy thu hút. Người dùng có thể sử dụng dịch vụ trực tuyến hoặc thông qua Dịch vụ Nền tảng Tableau. 

Qlik

Trong thế giới trực quan hóa dữ liệu, Qlik là một cái tên đã có tên tuổi và có danh tiếng lớn với outputs đáng kinh ngạc. Công cụ này nổi tiếng với tính năng trực quan hóa dữ liệu tương tác và phổ biến trong thế giới Analytics và Business Intelligence. 

Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, Qlik cung cấp các dịch vụ khác nhau, từ các báo cáo đơn giản đến các nền tảng hướng dẫn phân tích phức tạp đến các công cụ cho phép nguồn cấp dữ liệu bên ngoài. Qlik Sense là một trong những sản phẩm cung cấp các giải pháp tự phục vụ. Nó là một công cụ trực quan và sử dụng phương pháp kéo và thả.

Splunk

Splunk là cái tên lâu đời trong giới phân tích và được cho là công ty dẫn đầu thị trường. Một trong những dịch vụ là “Hunk” cung cấp các giải pháp tự phục vụ. Nó tạo đồ thị, biểu đồ, dashboards, và data visualizations từ Hadoop Data lakes. Hunk khá tương thích với các nền tảng khác nhau và được ưa thích hơn các nền tảng khác nhờ data visualizations hấp dẫn và đồ họa đẹp mắt.

Trillium – công cụ business intelligence sàng lọc tốt nhất

Top 7 công cụ business intelligence tốt nhất năm 2023

Trillium là công cụ business intelligence rất phổ biến trên toàn thế giới. Nó cung cấp hai sản phẩm dành riêng cho việc kiểm soát chất lượng dữ liệu: Sàng lọc (Refine) và Chuẩn bị (Prepare). Cả hai sản phẩm này đều được lập trình để đồng bộ hóa các nguồn dữ liệu riêng biệt và gộp tất cả chúng lại với nhau thành một kho lưu trữ duy nhất.

Chất lượng dữ liệu có tầm quan trọng hàng đầu. Đặc biệt khi phạm vi dữ liệu của bạn luôn gia tăng theo thời gian. Thay vì dành vài tháng chỉ để củng cố và làm sạch dữ liệu, Trillium đảm bảo việc hoàn thành phân tích trong khoảng thời gian 30 ngày.

Công cụ Refine của Trillium tiến thêm một bước nữa để đánh bóng và hình thành một tập dữ liệu sạch; nó loại bỏ các mục nhập xung đột và các bản ghi không đầy đủ. Để có những hình ảnh hóa dữ liệu hấp dẫn, tập dữ liệu sau đó có thể được đưa vào chế độ xem Tableau hoặc Qlik, vì Trillium hợp tác với cả hai nền tảng này.

Logi Analytics

Được thiết lập như nền tảng phát triển ứng dụng, Logi hiện đã phát triển thành nền tảng data visualization (trực quan hóa dữ liệu) và self-service analytics (phân tích tự phục vụ). Logi cung cấp cơ sở hạ tầng để tùy chỉnh hoàn toàn việc visualization và phân tích dữ liệu tự phục vụ front-end

Microsoft Power BI – Business Intelligence tool của Microsoft 

Power BI là một trong những nền tảng cho doanh nghiệp được Microsoft nghiên cứu và phát triển. Power BI cho phép phân tích tình hình kinh doanh, thu thập và xử lý hàng nghìn thông tin trong toàn bộ tổ chức, doanh nghiệp. 

Đặc biệt, Microsoft Power BI có thể sử dụng trên web và trên các thiết bị di động, linh hoạt mọi lúc mọi nơi. Bất kỳ ai cũng đều có thể tạo trang đánh giá tổng quan được cá nhân hóa với chế độ xem 360 độ độc đáo về doanh nghiệp hay bất cứ thứ gì cần phân tích cùng Microsoft Power BI. 

Power BI hiện có 3 lựa chọn bản quyền: Power BI free (phiên bản hoàn toàn miễn phí), Power BI Pro và Power BI Premium (trả phí). Cùng với PowerPivot và ngôn ngữ DAX, người dùng có thể triển khai phân tích nâng cao trên Power BI, tương tự cách viết công thức trong Excel.

Sisense

Top 7 BI tốt nhất năm 2023

Mục đích chính của Sisense là thu thập, phân tích và trực quan hóa các tập dữ liệu, bất kể kích thước của chúng lớn nhỏ ra sao. Đây là một trong những công cụ BI được sử dụng thường xuyên nhất với nhiều tính năng trực quan, cung cấp giao diện kéo và thả thân thiện với người dùng. Sisense cho phép tất cả mọi người sử dụng nó dễ dàng, kể cả những người không có nền tảng IT.

Trong Sisense, bạn cần thu thập và lưu trữ dữ liệu trong một cơ sở dữ liệu đơn lẻ có thể được truy cập cho mục đích trực quan hóa và báo cáo. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng dữ liệu để xây dựng trang tổng quan thông qua các công cụ phân tích và trực quan khác nhau do phần mềm cung cấp. 

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ báo cáo và trang tổng quan với các thành viên trong nhóm của mình hoặc các bộ phận khác trong tổ chức cũng như bên ngoài. Điều này cho phép các doanh nghiệp phân tích các mẫu khác nhau và xây dựng các chiến lược kinh doanh sáng suốt để cải tiến.

Trên đây là những công cụ dễ sử dụng nhất trong công cuộc phân tích kinh doanh. Tùy theo mục đích sử dụng của mình, người dùng có thể chọn lựa những công cụ phù hợp nhất với mình. Nên nhớ rằng dù với công cụ nào đi nữa, bản chỉ có thể đạt kết quả phân tích tốt khi có tư duy phân tích logic và kiến thức, kỹ năng sành sỏi trong lĩnh vực dữ liệu kinh doanh. 

Có thể bạn quan tâm: 

Lợi ích và cách ứng dụng Data Analytics trong kỷ nguyên kinh doanh 4.0

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…