EMBA – Khóa học quản lý doanh nghiệp cho nhà quản lý cấp trung  

Khóa học quản trị doanh nghiệp cho quản lý cấp trung

Bạn là nhà quản trị cấp trung muốn phát triển năng lực hay nhân sự lâu năm đang tìm bệ đỡ thăng tiến? Hãy thử cùng SOM tìm hiểu khóa học quản lý doanh nghiệp EMBA – chương trình đào tạo đồng thời chuyên môn và kỹ năng, bồi dưỡng phẩm chất nhà lãnh đạo toàn diện.

Học quản lý doanh nghiệp

Khóa học quản lý doanh nghiệp EMBA là gì?

Khóa học quản lý doanh nghiệp EMBA (Executive Master of Business Administration) tạm dịch là Thạc sĩ điều hành quản trị kinh doanh. Đây là chương trình chuyên đào tạo những nhân viên lâu năm muốn thăng tiến lên lãnh đạo cấp trung, thường có 5-7 năm kinh nghiệm.

Trọng tâm của giáo án là trau dồi khả năng quản trị ở mọi cấp độ, lĩnh vực, tình huống. Học viên sẽ được tiếp cận kiến thức được biên soạn bởi chuyên gia kinh tế và các case study nổi tiếng trên thế giới. Nhờ đó, họ vừa mở mang tư duy hiểu biết vừa đúc kết nhiều bài học, làm cơ sở vững chắc cho mọi quyết định và cách thức giải quyết vấn đề sau này.

Do đó, thay vì lý thuyết miên man, EMBA đi thẳng vào cốt lõi của nhà quản lý cấp trung, cung cấp các mô hình – dự án cho học viên trực tiếp rèn luyện. Sau quá trình liên tục được thực hành, nhân sự sẽ nhanh nhạy và linh hoạt hơn trong việc ứng biến, thuận lợi quản trị trước đa dạng biến đổi của thị trường.

Khóa học quản trị doanh nghiệp emba

Khóa học quản lý cấp trung Executive MBA có thể xem là công cụ “chuyển đổi” bản thân từ nhân viên phổ thông thành một nhà lãnh đạo thực thụ. Từ tư duy đến phương pháp, từ lời nói đến hành vi, tất cả được cải thiện ở mức tối đa, giúp nhân sự quản trị mọi người – mọi việc hiệu quả. 

Cụ thể, học viên sẽ thu hoạch được gì sau khi hoàn tất chương trình? 

Vì sao EMBA có thể được xem là khóa học quản lý cấp trung?

EMBA là khóa học phù hợp cho cả nhân sự lâu năm đang vươn lên nấc thang quản lý, lẫn những nhà quản lý cấp trung đang tìm cơ hội thử sức ở cương vị cao hơn. Vì sao lại vậy? Dưới đây là 4 lợi ích đạt được khi học EMBA! 

1. Trở thành người lãnh đạo có sức ảnh hưởng

Một quản lý giỏi là khi những thứ họ làm, những điều họ nói ra đều có tác động và tạo ra một hệ quả tích cực cho cá nhân, tập thể, tổ chức. Đó có thể là cuộc họp bảo vệ quyền lợi nhân viên trước hội đồng, thuyết phục đối tác duyệt phương án, huấn luyện cấp dưới xử lý vấn đề nhanh chóng…

Dù trong hạng mục gì, để làm tốt các việc trên, các nhà quản lý cần thành thạo các kỹ năng: tư duy phản biện, phân tích và giải quyết vấn đề. Và đây cũng là 3 yếu tố mà khóa học quản lý doanh nghiệp EMBA đào tạo. Học viên được trau dồi thông qua các giáo án chọn lọc, tình huống giả định thực tế, thậm chí là cơ hội làm việc tại các công ty và tập đoàn lớn.  

Từ đó, nhân sự có thể tranh thủ học hỏi từ lãnh đạo cấp cao, tích lũy thật nhiều phương pháp và kinh nghiệm cho mình. Ứng dụng chúng tại tổ chức phụ trách, hiệu quả sẽ đến dễ dàng hơn, thuận lợi gây dựng lòng tin với doanh nghiệp. Nhờ vậy, tiếng nói sẽ có trọng lượng hơn, các đề xuất cũng được xem trọng hơn.

2. Tự tin dẫn đầu chuyển đổi kinh doanh

Trong một thời đại không ngừng xoay chuyển và đổi mới, để minh chứng năng lực với tổ chức, nhân sự chỉ hoàn thành tốt công việc hiện tại là chưa đủ. Thay vào đó, họ cần chủ động và có những đề xuất đột phá, tầm nhìn xa và chiến lược thấu đáo mang lại giá trị cho doanh nghiệp.

Chúng có thể là gợi ý cải tiến quy trình, kế hoạch đổi mới phương pháp, hoặc hướng dẫn chuyển đổi mô hình… Kể cả trong trường hợp các ý tưởng không thể thực thi, hội đồng vẫn nhìn thấy nỗ lực và thái độ sẵn sàng phát triển cùng tổ chức. Nhờ đó, ở các buổi thảo luận hoặc tìm kiếm giải pháp, bạn chắc chắn sẽ được ưu tiên tham vấn và kỳ vọng đóng góp hướng đi hữu hiệu.

Khóa học quản trị cấp trung

Để tự tin dẫn đầu quá trình chuyển đổi, nhân sự cần nắm rõ và quen thuộc với kiến thức đa ngành như tiếp thị, văn phòng, kinh doanh, tài chính… Nó mang đến góc nhìn vừa toàn diện vừa chi tiết, giúp nhạy bén nhận ra điểm sáng, xây dựng chiến lược phù hợp.

Đó là lý do khóa học quản lý doanh nghiệp EMBA đào tạo cách thức quản trị cho mọi phòng ban. Các môn học giúp học viên hiểu rõ bản chất từng bộ phận, sau đó kết hợp để cho ra phương án tối ưu và ít rủi ro nhất.

Xem chi tiết Danh sách môn học chương trình Executive MBA cho quản lý cấp trung

3. Thành công lãnh đạo và dẫn dắt mọi người

Khiến đồng nghiệp tin tưởng và đi theo hướng giải pháp cũng là một trong những thành công của nhà lãnh đạo. Và Executive MBA sẽ giúp học viên rèn luyện điều đó. Chương trình xây dựng các buổi huấn luyện quản trị tích cực thông qua dự án làm việc nhóm. 

Chúng cho phép nhân sự học cách thấu hiểu và tôn trọng mọi cấp bậc, phát huy đúng năng lực của từng thành viên. Thông qua đó, họ sẽ tổng hợp được sức mạnh sau cuối, thành công dẫn dắt tập thể. Nhiều lần đạt hiệu quả cho học viên đường hướng “teamwork” tối ưu, linh hoạt áp dụng trong môi trường thực tế.

4. Làm chủ sự nghiệp của chính bạn

Lợi ích lớn nhất của khóa học quản lý doanh nghiệp là kiến thức và kỹ năng lãnh đạo vững vàng, cho nhân sự tự tin đề xuất thăng tiến. Chưa kể, EMBA tạo điều kiện cho học viên tiếp xúc đa dạng phòng ban và lĩnh vực, mở ra nhiều hướng đi phát triển hấp dẫn. Ví dụ như ứng tuyển vị trí cao của các tập đoàn khác. Đôi khi thăng tiến không nhất định phải là ở tổ chức đang làm. 

Bên cạnh đó, mạng lưới giảng viên – học viên là các nhân viên lâu năm, CEO kinh tế… sẽ mang đến cánh cửa nghề nghiệp rọng mở. Hãy mạnh dạn kết thân và chia sẻ các dự định với họ, biết đâu một trong số đó sẽ là đối tác, cộng sự hoặc sếp lớn của bạn sau này. Đặc biệt, EMBA của trường SOM-AIT còn cung cấp các buổi trải nghiệm làm việc thực tế tại doanh nghiệp, hỗ trợ tiếp cận gần hơn đến các cơ hội mới một cách trực diện. 

Vừa làm dày kiến thức, vừa rèn cứng kỹ năng, vừa mở rộng tiềm năng phát triển, không quá khó hiểu khi khóa học quản lý doanh nghiệp của SOM-AIT được nhiều nhân sự lâu năm lựa chọn. Nếu bạn cũng có nhu cầu tìm hiểu thêm về EMBA, hãy chia sẻ cho SOM tại form bên dưới, chúng tôi sẽ sắp xếp đội ngũ liên hệ giải đáp ngay nhé.

Có thể bạn quan tâm: 7 kỹ năng cần có của nhà quản lý cấp trung

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…