Tổng hợp 4 khóa học quản lý cấp trung tại Việt Nam   

Khóa học quản trị doanh nghiệp cho quản lý cấp trung

Khóa học quản lý cấp trung là lựa chọn của nhiều nhân sự 5-7 năm kinh nghiệm trong quá trình trau dồi năng lực để thăng tiến. Đây được xem là nền tảng bài bản đảm bảo đồng thời cả chuyên môn và kỹ năng, giúp người học tự tin khẳng định lợi thế cạnh tranh.

Vậy nên chọn chương trình nào để “tôi luyện” năng lực quản lý? Cùng tham khảo 4 gợi ý dưới đây của SOM nhé! 

4 khóa học nâng cao năng lực quản lý cho quản lý cấp trung

1. Khóa học nâng cao năng lực quản lý tại trường SOM-AIT: EMBA

EMBA – Khóa học nâng cao năng lực quản lý thuộc trường Quản lý SOM-AIT được thiết kế chuyên biệt cho nhân sự lâu năm muốn thăng tiến lên cấp lãnh đạo phòng ban, trưởng bộ phận… Bởi thế, chương trình trọng tâm đào tạo các kỹ năng quản trị, rèn giũa tư duy kinh doanh và cung cấp môi trường thực tế cho học viên không ngừng phát triển toàn diện.

Cụ thể, giáo án gồm 9 học phần đi từ nền tảng đến chuyên sâu, từ lãnh đạo tổng thể đến chuyên môn từng phòng ban giúp nhân sự tự tin ứng tuyển mọi vị trí:

 1. Lãnh đạo & Quản lý Tổ chức
 2. Kế toán cho việc ra quyết định
 3. Chiến lược và Tính bền vững của Doanh nghiệp
 4. Tài chính Doanh nghiệp
 5. Quản lý sự thay đổi
 6. Kinh tế quản lý
 7. Quản lý Công nghệ & Đổi mới
 8. Quản lý hoạt động
 9. Quản lý Marketing

Ưu điểm của EMBA của trường SOM-AIT là được biên soạn từ chính các chuyên gia quản trị dày dặn kinh nghiệm, kết hợp cùng case study tuyển chọn trong và ngoài nước. Nhờ đó, kiến thức mang đậm tính thực tiễn, học xong có thể ứng dụng ngay; đồng thời nội dung được cập nhật liên tục giúp thích nghi nhanh chóng với biến đổi của thị trường. 

Đặc biệt, nhân sự còn được gặp gỡ chuyên gia đầu ngành khơi mở tư duy lãnh đạo, thúc đẩy năng lực phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, đây cũng được xem là cơ hội để kết nối với mạng lưới lãnh đạo đa lĩnh vực, tìm kiếm cơ hội làm việc hấp dẫn.

EMBA được nhiều quản lý cấp trung lựa chọn bởi:

 • Lịch học linh hoạt, học online và offline đều được.
 • Giảng viên vừa là giáo sư cao cấp vừa là lãnh đạo tại các tập đoàn lớn.
 • Học đi đôi với hành nhờ nhiều tình huống giả lập, làm việc tại doanh nghiệp.
 • Bằng chứng nhận được công nhận quốc tế.

Có thể bạn quan tâm:

Hơn hết, toàn bộ học viên EMBA của trường SOM đều được tham dự tuần học trao đổi quốc tế tại Thái Lan hoàn toàn miễn phí. Chương trình diễn ra ít nhất 1 tuần tại AIT Campus Bangkok với nội dung chuẩn chỉnh hàng đầu xứ Chùa Vàng. Đây cũng có thể là “cánh cửa” cho bạn được hợp tác với các thương hiệu quốc tế lớn mạnh.

Khóa học quản lý cấp trung tại thành phố Hồ Chí Minh

2. Khóa học dành cho quản lý cấp trung MMM của tổ chức PTI

MMM là viết tắt của khóa học quản lý cấp trung của Tổ chức giáo dục đào tạo PTI, tên đầy đủ là Management Middle Managers. Chương trình cô đọng 6 bộ kỹ năng quan trọng nhất của lãnh đạo giúp tối ưu thời gian học, rút ngắn quá trình cải thiện để thăng tiến.

 • Lập kế hoạch, tổ chức và thực hiện
 • Giám sát, đánh giá hiệu quả làm việc
 • Tạo động lực cho nhân viên
 • Huấn luyện nhân viên
 • Kỹ năng giao việc, ủy quyền
 • Giải quyết vấn đề và ra quyết định

Khác với EMBA của trường SOM-AIT, khóa MMM chỉ đào tạo thuần kỹ năng dành cho những nhân sự hướng đến quản lý phòng ban thuộc chuyên môn. Họ không có nhu cầu lãnh đạo diện rộng như toàn chi nhánh, toàn xưởng…

Vì tập trung kỹ năng, nên ưu điểm của chương trình là tính thực tế. Toàn bộ nội dung đều được biên soạn từ hoạt động thực tiễn của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Học viên sẽ có “kho tàng” kinh nghiệm được đúc kết sẵn, làm kim chỉ nam dẫn dắt tập thể hiệu quả.

Sau khi kết thúc 12 buổi học, nhân sự được kỳ vọng:

 • Thành thạo cách xây dựng, dẫn dắt đội ngũ.
 • Chuyên nghiệp trong lập kế hoạch, phân công, thực thi.
 • Mượt mà các kỹ năng giao tiếp, huấn luyện, động viên nhân sự.
 • Chủ động giải quyết và đề xuất.
 • Nhanh chóng thích nghi với mọi tình huống.

3. Khóa học quản lý doanh nghiệp NeoManager của Học viện Agile

Hơn cả một khóa học quản lý cấp trung cho cá nhân, học viên Agile chủ yếu được biết đến là trung tâm đào tạo nhân sự hiệu quả cho các doanh nghiệp. Những công ty muốn đầu tư nâng cao năng lực, trình độ nhân viên để giúp đỡ quá trình vận hành, phát triển tổ chức sẽ tìm đến NeoManager.

Cũng vì thế mà lợi điểm của chương trình này là thiết kế cá nhân hóa. Giáo án được tích hợp bởi chuyên môn của Agile và nhu cầu, văn hóa của doanh nghiệp liên hệ. Nó đào tạo chính xác những gì lãnh đạo tổ chức muốn, giúp tạo ra nguồn lực tối ưu, thúc đẩy công ty đi lên nhanh chóng.

Không chỉ giáo án mà cả đội ngũ giảng viên cũng được chọn lọc theo đúng lĩnh vực khách hàng. Agile đảm bảo kiến thức được đào tạo dày tính thực tiễn, cho phép nhân sự học đi đôi với hành. Mỗi khóa sẽ có 2 giáo viên phụ trách mảng hàn lâm và thực chiến, giúp học viên trau dồi song song tư duy bài bản và sáng tạo, giải quyết tốt mọi tình huống.

Về cơ bản, NeoManager gồm 9 khung năng lực (sau đó sẽ tùy chỉnh theo từng tổ chức):

 • Sự học của nhà quản lý
 • Nâng cao hiệu quả diện cá nhân
 • Phát triển IQ, EQ
 • Cải thiện giao tiếp
 • Ra quyết định và giải quyết vấn đề
 • Quản trị theo mục tiêu
 • Quản lý dự án đa dạng
 • Xây dựng và dẫn dắt nhóm
 • Huấn luyện và phát triển nhân sự
Khóa học dành cho quản lý cấp trung

4. Khóa học quản lý cấp trung của PACE

Khóa học quản lý cấp trung PACE cũng có tên MMM nhưng nội dung đào tạo đi sâu vào khắc họa chân dung một nhà lãnh đạo chuyên nghiệp. Bên cạnh các kỹ năng, PACE trọng tâm hỗ trợ nhân sự phát triển năng lực làm việc như:

 • Hiểu rõ vai trò và cách phát huy để minh chứng đóng góp trong doanh nghiệp.
 • Hoạch định và triển khai chiến lược.
 • Quản lý đội ngũ.
 • Kiến tạo văn hóa.

PACE vạch rõ đối tượng học viên là những quản lý cấp trung hoặc nhân sự lâu năm đang muốn thăng tiến lên các vị trí: giám đốc phòng ban (kinh doanh, marketing, hành chính-nhân sự, sản xuất, tài chính…), trưởng và phó bộ phận, trưởng dự án… Vậy nên, mục tiêu khóa học là làm sao để nâng cao chuyên môn và kỹ năng họ lên một tầm cao mới, chuyên nghiệp, hiệu quả trong mọi kế hoạch.

PACE chỉ có một khuyết điểm lớn đó là chương trình chỉ dạy offline và trong tuần. Nên dù dạy vào buổi tối, khóa học cũng hạn chế các nhân sự cấp cao với lịch trình bận rộn đến học. Nhân sự cần cân nhắc yếu tố này khi lựa chọn trung tâm phù hợp.

Nếu bạn muốn tìm khóa học có dạy online và cuối tuần để không cần gián đoạn công việc, EMBA của trường SOM-AIT là lựa chọn lý tưởng. Để biết thêm thông tin chương trình, hãy điền form bên dưới, sẽ có đội ngũ nhanh chóng liên hệ tư vấn nhé!

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…