5 lý do chương trình đào tạo tiến sĩ quản trị kinh doanh hấp dẫn nhà quản lý

5 lý do chương trình đào tạo tiến sĩ quản trị kinh doanh hấp dẫn nhà quản lý

Mặc dù đã có những thành công nhất định, nhiều lãnh đạo vẫn quyết định theo học chương trình đào tạo tiến sĩ quản trị kinh doanh. Điều nay đang ngày càng phổ biến đặc biệt là sau ảnh hưởng của giai đoạn Covid-19 vừa qua.

Vậy nguyên do vì đâu? Đâu là những lợi ích của việc học tiến sĩ ngay cả khi đã ngồi trên đỉnh cao sự nghiệp? Cùng trường SOM tìm hiểu những lợi thế và sự hỗ trợ chương trình đem lại cho cấp lãnh đạo, quản lý qua bài viết dưới đây nhé!

1.Học tiến sĩ quản trị kinh doanh giúp cập nhập sự thay đổi thế giới và tạo ra bứt phá kinh doanh 

DBA (Doctor of Business Administration – tiến sĩ quản trị kinh doanh) là chương trình đào tạo cho học vị cao nhất sau đại học trong lĩnh vực kinh doanh. DBA đang được cung cấp bởi các trường kinh doanh hoặc khoa kinh doanh tại các trường đại học trên toàn thế giới. Xuyên suốt chương trình học là sự đối chiếu liên tục giữa lý thuyết và thực tế để tìm ra những ‘điểm ngọt’, đặt nền tảng cho sự thay đổi tại doanh nghiệp, tổ chức.

Khác với phương trình PhD, DBA thiên về hướng nghiên cứu ứng dụng (Applied research) vào thực tiễn. Tham gia DBA, lãnh đạo được nghiên cứu chuyên sâu về các vấn đề thực tế đang xảy ra trong doanh nghiệp. Những nghiên cứu này phục vụ trực tiếp cho quá trình xác định, đánh giá và giải quyết các vấn đề mà tổ chức phải đối mặt.

Chính vì vậy, chương trình tiến sĩ quản trị kinh doanh được cho là khoá học cần thiết cho những doanh nhân đã đạt tới vị trí lãnh đạo đang tìm kiếm sự thay đổi và đột phá. 

Bên cạnh đó, không chỉ là ứng phó trước tình huống doanh nghiệp, DBA đào sâu vào các nguyên lý kinh doanh và tổ chức doanh nghiệp. Việc hiểu rõ nguồn gốc của các vấn đề sẽ giúp giải quyết các bài toán lớn một cách hiệu quả với nỗ lực nhỏ nhất. Đồng thời dự đoán trước được những biến số trong tương lai từ môi trường kinh doanh, thị trường đến các định hướng, quyết sách thay đổi, qua đó phát triển các kế hoạch ứng phó cụ thể. 

chương trình đào tạo tiến sĩ quản trị kinh doanh

2. Chương trình đào tạo tiến sĩ quản trị kinh doanh ‘khoa học hóa’ khả năng hoạch định chiến lược 

Một chiến lược kinh doanh hấp dẫn cần sự am hiểu tường tận về ngành hàng, khách hàng và thị trường. Điều này yêu cầu khả năng thu thập, phân tích và đưa kết luận chính xác. Và đây chính là điềm mạnh nhất của một lãnh đạo đã kinh qua chương trình DBA. 

Quá trình nghiên cứu chuyên sâu của chương trình tiến sĩ đòi hỏi học viên phải hoàn thành các lớp về phương pháp nghiên cứu. Những kiến thức sâu sắc về tâm lý người dùng, quy luật thị trường là nền tảng để đưa quyết định đúng lúc. Các các bài học từ quá trình phân tích những doanh nghiệp trong suốt chương trình đào tạo sẽ giúp tránh được ý kiến chủ quan và lối mòn kinh nghiệm. 

Tất cả điều này khiến các lãnh đạo có những chiến lược phát triển tối ưu cho công ty. 

chương trình đào tạo tiến sĩ quản trị kinh doanh dba

3. Kết nối mạng lưới chuyên gia – doanh nhân đa lĩnh vực

Có thể nói đây là một trong những lợi ích khổng lồ mà các chương trình đào tạo tiến sĩ quản trị kinh doanh mang lại. Những người lựa chọn học tiến sĩ kinh doanh đều là những cá nhân xuất sắc có thành tựu riêng về cả kinh doanh và nghiên cứu. Họ giàu ý tưởng và mong muốn được mở rộng kiến thức và mạng lưới kinh doanh. Họ cũng có mục tiêu, tầm nhìn chuẩn xác để chọn lựa đối tác phù hợp. 

Do đó, nhiều lãnh đạo đã tìm kiếm được những mối quan hệ tiềm năng từ chương trình đào tạo tiến sĩ quản trị kinh doanh. Việc theo học chương trình giúp nhiều người tìm được mảnh ghép còn thiếu trong tổ chức, hoặc những nhà tư vấn kinh doanh với bộ óc lão luyện nhất. Đặc biệt, xuất thân đa lĩnh vực của các lãnh đạo có chung tầm nhìn có thể là nền tảng để tạo ra những sản phẩm mới nhiều tiềm năng.

chương trình đào tạo tiến sĩ dba

Tiến sĩ quản trị kinh doanh – điểm tựa cân bằng sự hài hòa cho các nhóm lợi ích trong doanh nghiệp

Ở vị trí càng cao, sự trăn trở và trách nhiệm cho doanh nghiệp chắc chắn sẽ càng lớn. Thực tế, rất khó để một lãnh đạo có thể giải quyết trọn vẹn tất cả các vấn đề của doanh nghiệp mà không gặp những ý kiến trái chiều hoặc sự phản đối từ các bộ phận cụ thể. Một quyết định cho bộ phận có thể dẫn đến những hiệu ứng dây chuyền và đem lại những tác động ngoài mong muốn. 

Những khoá học về quản lý và lãnh đạo hiệu quả sẽ phơi bày rõ mối quan hệ của các phân mảng trong công ty qua những nghiên cứu chuyên sâu. Lãnh đạo học qua DBA sẽ hiểu về sự liên hệ trực tiếp giữa quản trị tài chính, chiến lược, nhân sự, truyền thông… Một khi sự tương quan của các lĩnh vực được nhìn rõ, những giải pháp đưa ra cũng sẽ toàn diện. Những xung đột lợi ích, sự phản đối từ nội bộ doanh nghiệp cũng được tối thiểu. 

Tóm lại là, một chương trình đào tạo tiến sĩ sẽ giúp một nhà lãnh đạo giỏi trở thành một người cầm quân xuất sắc vượt trội. Nếu đang có dự định chinh phục một khoá DBA, chương trình DBA của SOM rất đáng để cân nhắc. Nội dung chương trình sẽ đảm bảo cho bạn tối ưu hiệu quả kinh doanh, nâng cao năng lực lãnh đạo qua một lộ trình nghiên cứu phù hợp nhất. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. 

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…