5 khóa học trí tuệ nhân tạo uy tín tại Việt Nam   

Ngành AI học trường nào tại việt nam

Trí tuệ nhân tạo đang dần thay đổi cách thức hoạt động, quy trình, cơ cấu của nhiều doanh nghiệp và lĩnh vực, đe dọa đến vai trò của nhiều nghề nghiệp. Bởi thế, để nhân sự vẫn giữ được vị trí của mình, việc đầu tư học hỏi và thành thạo cách dùng AI là vô cùng cần thiết.

Nếu bạn cũng đang có mong muốn tìm kiếm các khóa học trí tuệ nhân tạo, dưới đây là 5 gợi ý của SOM. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Chương trình Khoa học dữ liệu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (PMDS) của trường SOM – AIT

Khóa học trí tuệ nhân tạo (PMDS) của trường Quản lý SOM – AIT là chương trình bồi dưỡng toàn diện kiến thức và kỹ năng. Học viên sẽ được trau dồi đầy đủ nhất về khoa học dữ liệu, giúp tự tin ứng dụng công nghệ trong kinh doanh, cũng như thực hiện các dự án ở nhiều cấp độ. 

Xem chi tiết chương trình PMDS Khoa học dữ liệu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo

Với giáo án từ cơ bản đến nâng cao, từ lý thuyết đến thực tiễn, PMDS phù hợp đào tạo đa dạng đối tượng:

 • Chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà tư vấn hướng tới mở rộng kiến thức về khoa học dữ liệu trong môi trường kinh doanh.
 • Nhân sự lâu năm muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ; hoặc thăng tiến trong doanh nghiệp chuyển đổi số.
 • Nhân viên phân tích dữ liệu muốn nâng cao kỹ năng quản lý, ra quyết định.
 • Ban lãnh đạo, quản lý hướng tới tiên phong trong chuyển đổi số
 • Nhân sự trong các công ty, tập đoàn công nghệ 
5 khóa học trí tuệ nhân tạo uy tín tại Việt Nam  

Kết thúc chương trình, học viên sẽ hiểu rõ cách thu thập, khai thác thông tin; đồng thời đào sâu và phân tích dữ liệu chính xác. Từ đó, họ xây dựng được một nền tảng logic và hiện đại, giúp vạch ra các giải pháp bắt đúng insight, bắt kịp xu hướng thị trường. Điều này có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực bao gồm sản xuất, kỹ thuật, tài chính, marketing…

Khóa học kéo dài 16 tháng với 24 tín chỉ môn học, 6 tín chỉ dự án. Người học có thể tự do lựa chọn các môn theo nhu cầu nghề nghiệp, cũng như giờ giấc – hình thức học. Đây cũng là lý do trường Quản lý SOM – AIT được nhiều nhân sự đi làm lựa chọn. Họ không cần tạm ngưng ảnh hưởng công việc, mà vẫn có thể sắp xếp thời gian biểu học tập thuận tiện.

Tìm hiểu Trường Quản lý SOM-AIT là gì, có nên học không?

2. Khóa học AI trí tuệ nhân tạo của Viện Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Hà Nội

Không chỉ là một khóa học trí tuệ nhân tạo đơn thuần, đây là một ngành học của trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Học viên có thể an tâm về chất lượng, độ uy tín cũng như đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm tại đây.

Chương trình cập nhật nhanh nhất các phương pháp, công nghệ, ứng dụng hiện đại trong và ngoài nước. Nhờ vậy, người học tiết kiệm được thời gian nghiên cứu, đẩy nhanh quá trình bồi dưỡng kiến thức và kinh nghiệm.

Với các môn học chuyên sâu vào kỹ thuật, giáo án phù hợp với những ai muốn tiến xa trong ngành dữ liệu như nghiên cứu viên, lập trình viên… Họ sẽ được rèn luyện để thành thạo học máy nâng cao, thị giác máy tính, ứng dụng mạng neural và deep learning giải quyết các bài toán tài chính, y tế, khoa học…

3. Chuyên ngành trí tuệ nhân tạo học trường nào? Trường Đại học FPT

Là một trong những ngôi trường hàng đầu về công nghệ, Đại học FPT tiên phong đào tạo trí tuệ nhân tạo AI một cách bài bản và chuyên sâu. Học viên sẽ được học từ nền tảng công nghệ thông tin, rồi đi sâu vào nghiên cứu các hệ chuyên gia, hệ đa phương tiện, phân tích dữ liệu lớn…

Người học không chỉ được trau dồi kiến thức chuyên ngành, mà còn rèn luyện các kỹ năng mềm, ngoại ngữ như tiếng Anh, Nhật. Nhờ đó, sau khi kết thúc khóa học, sinh viên có thể tự tin ứng tuyển tại các tập đoàn đa quốc gia với mức lương cạnh tranh hấp dẫn.

Một số vị trí mà học viên tốt nghiệp khóa AI tại FPT thường đảm nhiệm là:

 • Kiến trúc sư dữ liệu
 • Kỹ sư phát triển ứng dụng 
 • Kỹ sư phát triển vận hành hệ thống tự động hóa
 • Chuyên gia nghiên cứu về AI
 • Chuyên gia tư vấn giải pháp trong sản xuất kinh doanh
 • Giảng viên dạy AI
5 khóa học AI tại Việt Nam

4. Khóa học Trí tuệ nhân tạo và Ứng dụng của Trung tâm Tin học – Trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên

Chương trình của Đại học Khoa Học Tự Nhiên thích hợp cho học viên ở mọi cấp độ, dù là người mới bắt đầu tìm hiểu AI. Giáo án có ưu điểm dễ hiểu và thực tiễn. Nó cung cấp cái nhìn tổng quan về Trí tuệ nhân tạo, Machine Learning, đồng thời gợi ý cách ứng dụng ở hiện tại và tương lai trong đa dạng lĩnh vực.

Khóa học mang đến cho học viên kỹ năng ứng dụng AI trong sản xuất, dịch vụ, marketing, kinh doanh. Qua đó, nhân sự có thể chủ động lên kế hoạch sử dụng, ra quyết định đúng đắn, chiến lược hiệu quả cho doanh nghiệp. 

Lộ trình của trường kéo dài 5 buổi, với mỗi buổi một chủ đề chuyên ngành. Điều này sẽ giúp tối ưu thời gian học tập, nhưng có thể khiến người mới áp lực, cảm thấy quá tải. Học viên cần xem kỹ giáo án, chủ động hỏi đáp cùng giảng viên để đảm bảo theo kịp tiến độ.

Nội dung 5 buổi bao gồm:

 • Buổi 1: Artificial Intelligence (lịch sử, vai trò, ứng dụng, case study).
 • Buổi 2: Machine Learning (khái niệm, phân loại, cách áp dụng, trải nghiệm đa cấp độ)
 • Buổi 3: Deep Learning (phân loại, ứng dụng trong các lĩnh vực
 • Buổi 4: Natural Language Processing (các tính năng cốt lõi, ứng dụng, case study, thực hành Sentiment Analysis và ChatGPT)
 • Buổi 5: Computer Vision & Deep Learning (khái niệm, vai trò, ứng dụng, thực hành)

5. Khóa học AI trí tuệ nhân tạo tiêu chuẩn Nhật Bản của IT Viet Academy

Chương trình có tên đầy đủ là “Đào tạo kỹ sư AI/Machine Learning & Software Engineer”, viết tắt là BrSE dành cho sinh viên và cử nhân mọi ngành. Điểm khác biệt của khóa này là học viên sẽ được đào tạo theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Theo đó, họ sẽ có những quyền lợi sau:

 • Nhận chứng chỉ bởi Hiệp hội phần mềm Nhật Bản. 
 • Ký hợp động với công ty Nhật và hỗ trợ miễn phí thủ tục theo dạng lao động chuyên môn cao.

Người học sẽ có bệ đỡ vững chắc để công tác tại đất nước hoa anh đào, hoặc làm việc tại công ty Nhật ở Việt Nam. Những hành trang mang theo bao gồm tư duy và kỹ năng lập trình của một Kỹ sư, khả năng giao tiếp tiếng Nhật tương đương N3, tác phong làm việc chuyên nghiệp phù hợp văn hóa Nhật Bản.

Chương trình dạy theo hình thức online với giảng viên trực tiếp, nên học viên có thể học ở bất cứ đâu mà vẫn đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, thời gian học vào buổi tối, hoặc cuối tuần vô cùng thuận tiện cho nhân sự đi làm.

ngành trí tuệ nhân tạo học trường nào

Trên đây là những khóa học trí tuệ nhân tạo mà SOM gợi ý tại thị trường Việt Nam. Học viên có thể tìm hiểu thêm về địa điểm, chi phí, thời lượng để lựa chọn chương trình phù hợp nhất. 

Riêng khóa PDSM của trường SOM – AIT, mời điền thông tin vào form bên dưới. Đội ngũ chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…