Khóa học khởi nghiệp dành cho các nhà quản lý muốn ra kinh doanh riêng  

khóa học khởi nghiệp

Khóa học khởi nghiệp kinh doanh không chỉ là ‘vốn kinh nghiệm phong phú’ cho các startup trẻ mà còn là ‘thư viện giải pháp’ vững chắc cho các quản lý kỳ cựu muốn ra kinh doanh riêng đặc biệt khi phải tự mình đối mặt với nhiều vấn đề trước giờ chưa nghĩ tới. Vậy đâu là lợi ích của các khóa học hướng dẫn cách khởi nghiệp thành công? Đâu là những tiêu chí lựa chọn để giảm thiểu rủi ro và có khả năng ứng dụng đường dài? Cùng SOM tìm hiểu nhé.

Vì sao các khóa học khởi nghiệp kinh doanh là cần thiết với các nhà quản lý muốn ‘tách ra riêng’?

Vì sao các khóa học khởi nghiệp kinh doanh là cần thiết với các nhà quản lý muốn ‘tách ra riêng’?

Tự kinh doanh riêng là đích đến cuối cùng của nhiều người sau nhiều năm tích lũy về cả kinh nghiệm, kiến thức và nguồn vốn, đặc biệt là khi tìm thấy những kẽ hở chưa được khai phá trên thị trường. Tuy nhiên, song song với những tiềm năng, lợi nhuận, họ cũng phải đối mặt với vô số khó khăn,  nhất là trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

Đa số các nhân sự lâu năm của các doanh nghiệp thường chỉ quản lý một bộ phận, hay chịu trách nhiệm chính về một mảng trong tổ chức. Do đó, khi ra kinh doanh riêng, họ sẽ dễ bị rối tung khi phải kiêm nhiệm quá nhiều vị trí, thiếu kiến thức chuyên môn ở một số phòng ban, lĩnh vực, không cân bằng được nguồn lực… 

Ví dụ như một giám đốc công nghệ dù tài giỏi đến đâu cũng sẽ bối rối trước vấn đề tài chính, hay một chuyên gia marketing quản lý bao nhiêu dự án cũng chưa chắc rành rọt về hành chính nhân sự. Trong khi để thành thạo cách khởi nghiệp, kiến thức đa ngành và kinh nghiệm tổng thể là điều tất yếu, để dễ dàng điều phối, ổn định tổ chức, từ đó mới vững vàng tiến lên.  

Vì sao các khóa học khởi nghiệp kinh doanh là cần thiết với các nhà quản lý muốn ‘tách ra riêng’?

Có thể thấy, bên cạnh việc sở hữu dày dặn kinh nghiệm trong chuyên môn, đủ đầy nguồn vốn, tự tin về ý tưởng… thì ý thức bồi dưỡng và phát triển không ngừng các tố chất, kỹ năng, kiến thức, tư duy là vô cùng cần thiết với một nhà lãnh đạo startup. Và để bổ khuyết những năng lực còn thiếu hay tìm kiếm đội nhóm cùng chung chí hướng, không đâu phù hợp hơn các khóa học khởi nghiệp!

Các khóa học khởi nghiệp sẽ giúp người học lấp đầy những kiến thức nền còn thiếu, soi chiếu vấn đề dưới nhiều góc độ trước giờ chưa nghĩ tới, đồng thời tránh được những rủi ro thường gặp và đúc rút kinh nghiệm đang có một cách hệ thống dưới tầm nhìn lãnh đạo công ty. Cụ thể hơn các khóa học sẽ giúp học viên:

  • Nâng cao năng lực quản trị nhân sự với các nhân sự kỹ thuật, công nghệ, máy móc…
  • Nắm rõ cách kiểm soát kế hoạch tài chính, đàm phán, thuyết phục…
  • Xác định được phong cách lãnh đạo phù hợp bản thân và tổ chức.
  • Chọn được cách khởi nghiệp ít nguy cơ nhờ nhận biết ưu, khuyết điểm trong đa dạng loại hình startup từ các case study, kinh nghiệm từ người đi trước.
  • Xây dựng và mở rộng mạng lưới quan hệ từ mọi lĩnh vực, thị trường.

Xem thêm tại: khóa học bồi dưỡng tố chất khởi nghiệp

Vậy giữa nhiều trung tâm kỹ năng và các chương trình học chính quy đa dạng hiện nay, làm thế nào để lựa chọn khóa học phù hợp nhất?

3 tiêu chí chọn khóa học startup phù hợp cho những nhân sự kỳ cựu

Những nhân sự đến các khóa học khởi nghiệp đều vì mục tiêu nâng cao kiến thức, kinh nghiệm điều hành và tìm được hướng đi thuận lợi, hạn chế thất bại cho startup của mình. Chính vì thế, học viên nên ưu tiên lựa chọn các chương trình đáp ứng đủ 3 tiêu chí dưới đây:

1. Được giảng dạy bởi các CEO, chuyên gia có kinh nghiệm startup

Để không lãng phí thời gian và công sức vào những khóa học khởi nghiệp có lý thuyết suông, không áp dụng thực tiễn, người học nên tìm các giáo án được nghiên cứu, chắt lọc từ chính ‘người trong cuộc’. Không cần phải thất bại tiền tỷ, lãnh đạo vẫn có thể học được cách khởi nghiệp từ các bài học đắt giá trên thương trường nhờ bề dày kinh nghiệm và thành công mà giảng viên đạt được trong lĩnh vực của họ.

3 tiêu chí chọn khóa học startup phù hợp cho những nhân sự kỳ cựu

2. Cung cấp kiến thức tổng quan, bao quát, đa ngành

Như đã đề cập phía trên, đa phần nhân sự lâu năm đều đã khá vững chuyên môn, nên điều họ cần ở các khóa học khởi nghiệp là kinh nghiệm đảm đương đa dạng vai trò và kiến thức nền tảng để có thể quản lý, điều phối, kiểm soát toàn tổ chức hiệu quả. 

Bởi thế, hãy tìm các khóa học khởi nghiệp có hướng dẫn lãnh đạo ở mọi phòng ban: nhân sự, tài chính, marketing, kế toán… Và giáo án đó phải tổng quan để đảm bảo dù xuất phát điểm ngành nào, học viên cũng có thể hiểu rõ và ứng dụng tốt được.

3. Có case study, cơ hội va chạm thực tế

Để rút ngắn thời gian tích lũy kinh nghiệm, những case study liên quan đến cách khởi nghiệp trong và ngoài nước chính là phương án tối ưu nhất. Lãnh đạo cần tham khảo và phân tích sâu những thất bại, hoặc thành công của startup khác. Từ đó họ có thể mường tượng và xác định được hướng đi nào phù hợp, dự trù trước các rủi ro dễ gặp, và tích lũy đa dạng giải pháp để đề phòng. 

Những dự án nhóm, workshop, buổi giao lưu với chuyên gia sẽ là cách thức vừa học vừa thảo luận, vừa kết hợp kinh nghiệm và lý thuyết phù hợp nhất để người học có cái nhìn sâu hơn về các vấn đề tiềm tàng, đồng thời có cơ hội nêu lên vấn đề cá nhân và tìm cách giải quyết từ các góc độ mới!.

Tích lũy cách khởi nghiệp, kinh nghiệm startup thuận lợi nhờ khóa học EMBA

Các khóa học khởi nghiệp có thể dưới dạng nhiều chương trình, mô hình, nền tảng giảng dạy khác nhau như workshop, các kênh youtube, khóa đào tạo kỹ năng… của cá nhân, hoặc trường đại học, trường doanh nhân đào tạo.

Nhưng để thỏa mãn 3 tiêu chí trên, cũng như đảm bảo bằng cấp để các nhân sự dưới trướng, đối tác quan hệ tin tưởng thì lãnh đạo có thể tham khảo khóa học EMBA – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cấp cao của trường quản lý SOM-AIT.

3 tiêu chí chọn khóa học khởi nghiệp kinh doanh phù hợp cho những nhân sự kỳ cựu

Chương trình được thiết kế tối ưu cho các nhà quản lý có ít nhất 7 năm kinh nghiệm, giúp người học tiếp cận chính xác các kiến thức trọng tâm, không lãng phí thời gian quý báu. Khóa học EMBA của SOM-AIT sẽ là nền tảng phù hợp để học viên có sự chuẩn bị bài bản, tầm nhìn lãnh đạo, và tư duy chuẩn startup để triển khai dự án, điều hành tổ chức thuận lợi hơn bằng cách:

  • Xây dựng giáo án đa ngành – đa mảng: Dù ở vị trí, lĩnh vực nào, nhân sự cũng sẽ nắm rõ cách lãnh đạo, quản lý tổ chức, kế toán, tài chính doanh nghiệp, công nghệ, marketing, quản lý sự thay đổi… sau khi học EMBA. 
  • Tuyển chọn chuyên gia đầu ngành, CEO trong và ngoài nước: Người học sẽ luôn được dẫn dắt bởi những tư duy cấp tiến và hiệu quả nhờ kinh nghiệm thực chiến của giảng viên. SOM AIT nói không với lý thuyết suông và sáo rỗng.
  • Tăng cường thảo luận, teamwork, các buổi trao đổi nước ngoài, trải nghiệm tại doanh nghiệp: Được thử miễn phí là một trong những ưu thế của khóa học EMBA, học viên sẽ được giả lập startup, được nghe đánh giá từ các chuyên gia và góp ý xây dựng từ bạn học, làm cơ sở cho dự án thực tế sau này. 

4 lý do nên học Executive MBA – thạc sĩ quản trị kinh doanh cấp cao tại SOM

Tóm lại, tất cả kiến thức đa dạng, kinh nghiệm thương trường, năng lực quản lý, kỹ năng lãnh đạo, tầm nhìn phát triển bền vững, mối quan hệ giá trị, niềm tin hiện thực hóa ý tưởng sẽ được bồi đắp và thúc đẩy hoàn hảo chỉ trong 1 khóa học EMBA của SOM-AIT.

Nếu bạn đang có ý định dừng việc làm công để làm chủ nhưng vẫn chưa tự tin, hãy cân nhắc đến EMBA của SOM như một nền tảng bồi dưỡng hợp lý. Chia sẻ cho SOM những băn khoăn tại form bên dưới, chúng tôi sẽ sắp xếp đội ngũ liên hệ giải đáp ngay.

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…