Học Machine Learning là học gì? Học Machine Learning ở đâu?   

4 khóa học machine learning tại việt nam

Học Machine Learning là một hướng đi đang được nhiều nhân sự lựa chọn, nhằm đầu tư kiến thức và kỹ năng để đứng vững và tiến xa trong thời đại công nghệ hóa. Không giới hạn ở bất kỳ lĩnh vực nào, chương trình sẽ cho học viên nền tảng tự tin ứng tuyển, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cả trong và ngoài nước.

Vậy cụ thể, khóa học này đào tạo những gì, và nên học ở đâu? Cùng tìm hiểu với SOM nhé!

Học Machine Learning là gì?

Machine Learning là một nhánh của khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, được dịch thô là “máy học”. Như tên gọi, nó có khả năng “học”, sao chép và ghi nhớ các tác vụ nhằm hỗ trợ quá trình thu thập, phân tích dữ liệu và đề xuất giải pháp trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Cụ thể, máy sử dụng các thuật toán và data mà con người cung cấp, sau đó tự phân tích cú pháp rồi cải thiện dần dần, cuối cùng tạo ra quy trình xử lý – phân loại – dự đoán ngày càng chính xác. Những ứng dụng phổ biến trong đời sống có thể kể đến như:

 • Facebook tự nhận diện gương mặt để đề xuất tag bạn bè.
 • Chơi game với người ảo.
 • Dự đoán giá nhà, giá cổ phiếu.
Học machine learning là học gì

Vậy học Machine Learning nghĩa là bạn học cách huấn luyện hệ thống, sao cho nó thực hiện đúng hướng và ra kết quả như bạn mong muốn, mà không cần lập trình phức tạp. Các bước làm việc với máy bao gồm:

 • Cung cấp một bộ dữ liệu được thu thập chính xác.
 • Sử dụng thuật toán để chọn lọc, phân loại… và tạo mẫu data.
 • Thiết kế mô hình thực hiện để máy học.
 • Đánh giá hiệu quả mô hình.
 • Điều chỉnh mô hình và huấn luyện lại nếu không đạt kết quả tốt.

Như vậy, người học chương trình sẽ nắm rõ vai trò, cơ chế hoạt động của máy. Từ đó, họ thành thục các kỹ năng xử lý và phương pháp sử dụng máy để giúp ích cho hoạt động của doanh nghiệp. 

Học viên có bằng cấp về Machine Learning có thể làm việc ở các công ty phần mềm, doanh nghiệp chuyển đổi số. Hoặc họ ứng tuyển làm kỹ sư phát triển hệ thống, chuyên gia tư vấn công nghệ cho các lĩnh vực tài chính, nông nghiệp, sản xuất, marketing, chăm sóc khách hàng…

Nếu bạn có nhu cầu mở rộng cơ hội làm việc trong những ngành nghề kể trên, tham khảo các khóa học mà SOM gợi ý dưới đây nhé.

Khóa học Machine Learning tại Trường SOM-AIT

Chương trình của SOM-AIT dành cho những nhân sự đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, muốn làm dày thêm kiến thức và kỹ năng về Machine Learning. Họ có thể là những kỹ sư dữ liệu, chuyên viên phân tích, nhà khoa học dữ liệu…  của những công ty, viện nghiên cứu, trường học trong ngành.

Bởi lẽ đó, giáo án tại đây mang tính ứng dụng cao với nội dung được khai thác chuyên sâu và thực tiễn. Để ngay trong quá trình học, nhân sự có khả năng đảm nhiệm và thực hiện các công việc liên quan, rút ngắn tiến độ phát triển, thuận lợi thăng tiến.

Học machine learning ở đâu

Trường SOM-AIT đảm bảo học viên đầu ra sẽ thành thạo:

 • Nguyên tắc cơ bản của Machine Learning.
 • Cách phân tích dữ liệu, huấn luyện máy, thiết kế mô hình, đánh giá chất lượng…
 • Công cụ Scikit-learning.
 • Các phân loại Supervised Learning, Unsupervised Learning, Reinforcement Learning, Deep learning.

Chi tiết danh sách môn học Machine Learning tại trường SOM-AIT

Môn học sẽ được giảng dạy bởi các tiến sĩ, chuyên gia công nghệ trong và ngoài nước. Học viên sẽ dễ tiếp thu hơn từ góc độ thực tế, đồng thời tích lũy kinh nghiệm do thầy cô trực tiếp chia sẻ. 

Mạng lưới giảng viên, học viên là nhân sự cấp cao trong ngành chính là một ưu điểm khiến trường SOM-AIT trở thành một lựa chọn hấp dẫn. Bạn có thể xây dựng quan hệ, tìm kiếm cơ hội phát triển ngay trong quá trình học dễ dàng.

Khóa học Machine Learning with Python của Đại học Khoa học Tự nhiên

Học Machine Learning tại Đại học Khoa học tự nhiên sẽ cho bạn giáo án bài bản về các thuật toán chuyên ngành. Song song với lý thuyết, học viên sẽ được ứng dụng vào các dự án thực tế với những vấn đề cụ thể. Nhờ đó, người học trở nên “dạn tay” hơn khi giải quyết tình huống thật trong doanh nghiệp.

Chương trình kéo dài 5 tuần với nội dung như sau:

 • Tổng quan về Machine Learning.
 • Phân loại Supervised Learning, Unsupervised Learning.
 • Khái niệm và cách ứng dụng công cụ Python, Jupyter Notebooks, Pandas Matplotlib, Numpy, Seaborn, sklearn…
 • Am hiểu và triển khai các thuật toán Logistic Regression, Linear Regression, Decision Tree, Random Forest, SVM, K-Means clustering, Hierarchical Clustering, ECLAT, GMM…

Có thể thấy, chương trình của Đại học Khoa học tự nhiên sẽ phù hợp với những ai muốn nâng cao kỹ thuật chuyên môn, đi sâu vào triển khai và làm việc trực tiếp với máy. Đây là một điểm mà bạn đọc cần cân nhắc để lựa chọn khóa học đáp ứng chính xác nhu cầu nghề nghiệp của mình.

Học Machine Learning cơ bản tại IT Viet Academy

Trái ngược với các khóa học Machine Learning phía trên, giáo án tại IT Viet Academy dành cho mọi đối tượng có mục tiêu phát triển trong lĩnh vực công nghệ. Học viên không cần học đúng ngành hay phải có kiến thức lập trình trước đó. Từ sinh viên đến chuyên viên, chỉ cần muốn tìm hiểu về “máy học” đều có thể đăng ký.

Chương trình giảng dạy từ kiến thức cơ bản, giúp học viên xây dựng nền tảng tốt để thuận lợi nâng cao chuyên môn. Trong thời gian 10 buổi, nội dung được đào tạo bao gồm:

 • Khái niệm, xu hướng của Machine Learning.
 • Các ngôn ngữ lập trình cơ bản (Định nghĩa, vai trò, cách thực hiện, ví dụ).
 • Những thao tác thông dụng, thuật toán quan trọng trong đa lĩnh vực.
 • Case study, Mini projects thực hành.
Khóa học machine learning ở việt nam

IT Viet Academy được nhiều học viên lựa chọn bởi sự tận tâm, sẵn sàng hỗ trợ thêm sau giờ học. Song song đó, trường cũng giới thiệu các cơ hội thực tập tại doanh nghiệp, đảm bảo học viên có việc làm ngay sau khi kết thúc chương trình.

Khóa học Machine Learning của Đại học FPT

Không thể không nhắc đến ngôi trường công nghệ hàng đầu Việt Nam FPT trong danh sách cơ sở đào tạo Machine Learning. Giáo án tại đây đạt chuẩn “Global developer”, tập trung vào tính ứng dụng các thuật toán, mô hình đi kèm nhiều ví dụ dễ hiểu.

Đặc biệt, tận dụng mạng lưới cơ sở hạ tầng toàn quốc, học viên của FPT có cơ hội thực hiện trong các dự án lớn với các chuyên gia phần mềm. Nội dung này chiếm 60% thời lượng khóa học, mang đến điều kiện rèn luyện thực tế nhất.

Ngoài ra, trường còn thiết kế học bổng thông qua yêu cầu kết quả thi đầu vào nhằm thúc đẩy tinh thần cố gắng đạt thành tích hiệu quả. Những sinh viên của FPT muốn học Machine Learning thêm như văn bằng 2 cũng thuộc diện hỗ trợ.

Hy vọng bài viết trên của SOM đã giúp bạn đọc hiểu hơn về khóa học Machine Learning, cũng như có những gợi ý để lựa chọn chương trình phù hợp.

Trong trường hợp các kỹ sư, chuyên viên muố thăng tiến nhanh, khóa Machine Learning của SOM-AIT là một đề cử đáng cân nhắc. Để nhận tư vấn nhanh nhất, hãy điền thông tin tại form bên dưới, đội ngũ liên hệ giải đáp ngay nhé.

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…