Học Business Analyst tại SOM là học gì?

Học Business Analyst ở đâu

Trong bối cảnh công nghệ số phát triển mạnh mẽ, vai trò của Business Analyst (BA) ngày càng trở nên quan trọng. BA chịu trách nhiệm phân tích nhu cầu kinh doanh, thiết kế giải pháp công nghệ và đảm bảo các giải pháp đó mang lại giá trị tối đa cho doanh nghiệp. 

Theo đó, ngày càng nhiều người quan tâm đến phân tích dữ liệu kinh doanh và tìm đến các khóa học Business Analyst. Chương trình PM BADT tại SOM là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều học viên. Vậy học BA tại SOM là học những gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Học Business Analyst tại SOM là học gì?

PM BADT – Khóa học Business Analyst không thể bỏ lỡ tại SOM

Chương trình đào tạo Professional Master’s in Business Analyst And Digital Transformation (PM BADT) tại SOM cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết từ hai góc độ chính:

1. Tư duy kinh doanh trong môi trường thay đổi do công nghệ số

Tại SOM, bạn sẽ học cách duy trì và phát triển doanh nghiệp trong kỷ nguyên số thông qua các khóa học sau:

Industry 4.0

Môn học trang bị những kiến thức và kỹ năng thiết yếu để nắm bắt và thích nghi với các xu hướng công nghệ hiện đại. Cụ thể, bạn sẽ tìm hiểu về các xu hướng thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hiểu rõ sự chuyển dịch kinh tế xã hội và cách những thay đổi này ảnh hưởng đến sự phát triển của các ngành công nghiệp.

Bạn sẽ học cách áp dụng công nghệ vào các hoạt động kinh doanh, nhận biết và khai thác các cơ hội từ sự thay đổi chính trị, và hiểu rõ vai trò cá nhân trong bối cảnh Công nghiệp 4.0. Những kỹ năng này không chỉ giúp bạn nâng cao năng lực chuyên môn mà còn tăng cường khả năng lãnh đạo, đổi mới và sáng tạo, giúp bạn luôn sẵn sàng đối mặt với những cơ hội và thách thức trong tương lai.

The Business of Frontier Technologies

Khóa học mang đến bức tranh toàn cảnh về trí tuệ nhân tạo (AI) và tác động mạnh mẽ của nó lên mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh. Bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về các lĩnh vực AI quan trọng như Machine Learning, Deep Learning và Natural Language Processing (xử lý ngôn ngữ tự nhiên).

Người học sẽ hiểu rõ cách thức áp dụng AI để gia tăng hiệu quả, tối ưu hóa quy trình và tạo ra giá trị vượt trội cho doanh nghiệp; phát triển tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề phức tạp và kỹ năng ứng dụng AI vào thực tiễn một cách hiệu quả.

Hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm về khóa học ứng dụng trí tuệ nhân tạo nếu quan tâm chuyên sâu về phân mảng này

Học Business Analyst tại SOM là học gì?

Developing Leadership Skills in the Digital Workplace

Học phần này trang bị cho bạn các kỹ năng lãnh đạo cần thiết trong môi trường làm việc số. Bạn sẽ học cách quản lý đội nhóm, thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới, và cách sử dụng các công cụ kỹ thuật số để tăng cường hiệu quả công việc. 

Change Management

Giúp nắm vững kỹ năng quản lý sự thay đổi, đặc biệt là trong bối cảnh doanh nghiệp cần thích ứng nhanh với sự biến động của thị trường và công nghệ. Bạn sẽ học cách phân tích tác động của sự thay đổi, lập kế hoạch truyền thông và đào tạo, theo dõi tiến độ thực hiện quá trình thay đổi của doanh nghiệp. Khóa học cũng cung cấp các kỹ thuật để giải quyết sự kháng cự và thúc đẩy sự chấp nhận thay đổi trong tổ chức.

→ Có thể bạn quan tâm: Vai trò của business analysis trong quản trị thay đổi

2. Cách phân tích, sử dụng dữ liệu linh hoạt trong bối cảnh thị trường kinh doanh thay đổi liên tục

Khả năng phân tích và sử dụng dữ liệu là kỹ năng thiết yếu đối với một Business Analyst. Tại SOM, bạn sẽ học cách thu thập, phân tích và sử dụng dữ liệu để đưa ra quyết định kinh doanh hiệu quả qua các khóa học sau:

Big Data Analytics

Với khóa học này, bạn sẽ được cung cấp kiến thức về tác động của dữ liệu lớn đối với hoạt động kinh doanh, khả năng giải quyết vấn đề bằng công cụ phân tích dữ liệu lớn, kỹ năng áp dụng dữ liệu lớn vào quản lý và phát triển chiến lược, năng lực đánh giá và hoàn thiện quy trình xử lý dữ liệu, hiểu biết về xu hướng phát triển của dữ liệu và các kỹ thuật phân tích trong tương lai. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định kinh doanh sáng suốt, hiệu quả.

Xem thêm: Ứng dụng của big data trong quản trị

Agile Thinking for Digital Transformation

Tư duy linh hoạt giúp doanh nghiệp linh hoạt và thích ứng nhanh với sự thay đổi trong thời đại số. Bạn sẽ học cách áp dụng Agile vào quản lý dự án, phát triển sản phẩm và dịch vụ, và tối ưu hóa quy trình làm việc để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Khóa học cũng cung cấp các công cụ và kỹ thuật để đánh giá và cải thiện hiệu quả của các dự án Agile.

Xem thêm tại: Tư duy lãnh đạo trong chuyển đổi số

Học Business Analyst tại SOM là học gì?

Digital Marketing & Consumer Analytics

Chương trình trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để thấu hiểu hành vi khách hàng trong thời đại số, từ đó xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả. Bạn sẽ được học cách phân tích tác động của môi trường số và các nền tảng mạng xã hội đến sở thích, hành vi, quyết định mua sắm của khách hàng.

Cụ thể hơn, khóa học cung cấp các khung khái niệm và công cụ phân tích tiên tiến để bạn xây dựng và triển khai chiến lược Marketing phù hợp với từng kênh. Bạn sẽ được học cách tiếp cận khách hàng hiệu quả thông qua các phương pháp xây dựng thương hiệu, phân khúc khách hàng, kỹ thuật phân tích dữ liệu lớn, và tiếp thị dựa trên hành vi khách hàng.

Global Data Management

Dữ liệu đóng vai trò thiết yếu cho mọi doanh nghiệp. Lập kế hoạch và phát triển chính sách quản lý dữ liệu hiệu quả giúp doanh nghiệp phân tích dữ liệu kinh doanh hiệu quả, khai thác tối đa giá trị tiềm ẩn của dữ liệu, hiểu rõ khách hàng, tối ưu hóa sản phẩm, dịch vụ và xây dựng lợi thế cạnh tranh.

Khóa học trang bị cho người học các kỹ năng quản lý dữ liệu, đảm bảo dữ liệu được sử dụng hiệu quả và bảo mật. Bao gồm: Cách thức thiết kế và triển khai các hệ thống, quy trình quản lý dữ liệu toàn cầu, kiến thức về vòng đời dữ liệu và cách thức tương tác giữa dữ liệu với quy trình kinh doanh, chiến lược sao lưu và khôi phục dữ liệu, quản lý quyền truy cập và bảo mật dữ liệu. 

8 Lý do bạn nên tham gia khóa học Business Analyst tại SOM

Chương trình đào tạo Business Analyst tại SOM có nhiều ưu điểm nổi bật, đảm bảo mang lại cho học viên trải nghiệm học tập chất lượng và hiệu quả.

1. Chương trình đào tạo được thiết kế bài bản, cập nhật theo chuẩn mực quốc tế

Các khóa học được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo học viên tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng mới nhất. Chương trình liên tục cập nhật những xu hướng mới trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Đặc biệt các giảng viên đến từ các doanh nghiệp lớn sẽ mang đến cho khóa học các vấn đề thực tế gặp phải trong triển khai chuyển đổi số và các mô hình phù hợp để biến công nghệ thành điểm tựa vững chắc cho các quyết định.

2. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế

Các giảng viên tại SOM đều có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Business Analyst, giúp học viên học hỏi từ những kinh nghiệm thực tế và ứng dụng chúng vào công việc. Họ không chỉ là những chuyên gia trong lĩnh vực mà còn là những người đã tự mình “kinh” qua các trải nghiệm thực tế và các bài toán mang tầm vĩ mô. 

3. Cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp uy tín

SOM có mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn, tạo điều kiện cho học viên có cơ hội thực tập và áp dụng kiến thức vào thực tế. Những kinh nghiệm thực tập này giúp học viên làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp và tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

4. Hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp cho học viên sau khi tốt nghiệp

SOM cung cấp dịch vụ tư vấn nghề nghiệp, giúp học viên định hướng và phát triển sự nghiệp phân tích dữ liệu kinh doanh. Các buổi tư vấn cá nhân và các hội thảo nghề nghiệp giúp học viên hiểu rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp, xây dựng kế hoạch phát triển bản thân và chuẩn bị cho các buổi phỏng vấn.

Học phân tích kinh doanh là học gì?

5. Mở rộng mạng lưới quan hệ

Trong quá trình học, học viên sẽ có cơ hội gặp gỡ và kết nối với nhiều chuyên gia, doanh nhân và các học viên khác trong ngành. Mạng lưới quan hệ này không chỉ giúp học viên học hỏi từ kinh nghiệm của những người đi trước mà còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

6. Nâng cao khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động

Với những kỹ năng và kiến thức được trang bị từ khóa học, học viên sẽ trở thành những ứng viên sáng giá trên thị trường lao động. Những kỹ năng về phân tích dữ liệu, quản lý sự thay đổi, và ứng dụng công nghệ số là những kỹ năng mà nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm. Điều này giúp học viên có nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến trong sự nghiệp.

7. Cơ hội phát triển sự nghiệp

Khóa học Business Analyst tại SOM không chỉ giúp học viên nắm vững kiến thức mà còn phát triển các kỹ năng mềm như lãnh đạo, giao tiếp và quản lý thời gian. Những kỹ năng này rất quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp và giúp học viên trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc trong tương lai.

8. Nhận chứng chỉ uy tín từ tổ chức quốc tế

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận được chứng chỉ từ SOM, một tổ chức giáo dục uy tín. Chứng chỉ này không chỉ là minh chứng cho sự nỗ lực và kiến thức của học viên mà còn là một lợi thế lớn khi ứng tuyển vào các vị trí công việc cao cấp.

Nếu bạn thật sự muốn dấn thân vào ngành phân tích dữ liệu kinh doanh, khóa học Business Analyst tại SOM chắc chắn sẽ là bước đệm vững chắc cho sự nghiệp của bạn trong tương lai. Đừng bỏ lỡ cơ hội để trở thành một chuyên gia BA chuyên nghiệp, tìm hiểu thêm thông tin về chương trình đào tạo và đăng ký học ngay hôm nay!

Để được tư vấn chi tiết về khóa học, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

  • Website: https://som.edu.vn/chuong-trinh-pm-badt/
  • Email: [email protected]
  • Số điện thoại: +84 98 360 4487
Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…