Bằng tiến sĩ quản trị kinh doanh đem lại lợi ích gì cho lãnh đạo cấp cao?

Bằng tiến sĩ quản trị kinh doanh đem lại lợi ích gì cho lãnh đạo cấp cao?

Bằng tiến sĩ quản trị kinh doanh đem lại lợi ích gì cho nhà lãnh đạo? Tại sao nhiều người đánh đổi 4-6 năm hoặc thậm chí hơn nữa để có được một tấm bằng tiến sĩ dù đã có không ít thành tựu sau nhiều năm phát triển sự nghiệp? Cùng SOM điểm qua một vài lợi ích mà một tấm bằng tiến sĩ trong mảng quản trị kinh doanh qua bài viết sau nhé. 

Bằng tiến sĩ quản trị kinh doanh đem lại lợi ích gì cho lãnh đạo cấp cao?

Lớp tiến sĩ là nơi phát triển quan hệ với mạng lưới chuyên gia, lãnh đạo đồng cấp và đối tác chiến lược quan trọng

Dù có tuổi đời khá trẻ hay đã phát triển toàn cầu, tất cả nhân viên trong doanh nghiệp luôn phải tìm kiếm và xây dựng mạng lưới quan hệ đa bên trong từng giai đoạn. Đặc biệt, khi đã ở vị trí lãnh đạo, những nhu cầu về networking sẽ khắt khe hơn, chất lượng hơn. Lúc này, sự tương đồng về vị thế, mối quan hệ hoặc năng lực về chuyên môn sẽ là những mối quan hệ được chú trọng hơn cả.

Làm sao để biết người mình đang trao đổi có thể đáp ứng lại kỳ vọng về sức ảnh hưởng, tầm nhìn và năng lực? Câu trả lời sẽ rõ ràng nhất sau nhiều năm hợp tác. Tuy nhiên, với một quá trình nghiên cứu kéo dài 4 năm, đây cũng là minh chứng tốt nhất về năng lực chuyên môn (sự chuyên sâu, logic hóa trong giải quyết vấn đề, phương pháp tiếp cận vấn đề khoa học, bài bản) và tầm nhìn chiến lược của mỗi cá nhân.

Thông qua các workshop, trao đổi trên lớp, bài tập chung và các phản biện, đây là cách nhanh nhất để đánh giá năng lực một người, đồng thời thiết lập các mối quan hệ chất lượng. Nhất là trong thời đại của hợp tác, liên tục mở rộng mạng lưới quan hệ chuyên môn cũng là yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp thích ứng trước các biến số mới.

Xem thêm tại: 3 nhóm kỹ năng kỹ năng quản lý, lãnh đạo cần thiết cho thời đại mới 

Bởi vậy nếu học thạc sĩ là mở rộng mạng lưới quan hệ thì học tiến sĩ là phát triển mạng lưới chuyên môn – nơi lãnh đạo doanh nghiệp tìm được các cố vấn đa lĩnh vực và các nhân sự tài năng tìm thấy cơ hội hợp tác trong môi trường chuyên nghiệp.

Bằng tiến sĩ quản trị kinh doanh giúp mở rộng lựa chọn và cơ hội thăng tiến cho các vị trí “C level” 

học tiến sĩ quản trị kinh doanh đem lại lợi ích gì cho lãnh đạo cấp cao?

Càng lên cao, sự cạnh tranh chức vụ càng khắc nghiệt. Lãnh đạo phải thể hiện được khả năng dẫn dắt doanh nghiệp thực tế qua các giá trị  “Sự thấu hiểu – Chịu trách nhiệm – Chính trực – sự chủ động và thái độ tiếp cận vấn đề hướng tới giải pháp”.

Đây đều là những kỹ năng đều được đào tạo bài bản ở chương trình Tiến sĩ quản trị kinh doanh. Hơn nữa, quá trình đào tạo tiến sĩ thường giúp học viên tối đa kiến thức, phương pháp phân tích xu hướng vi mô – vĩ mô, thiết lập các kế hoạch kinh doanh, quản trị tài chính, nâng cao trải nghiệm khách hàng, đặc biệt là học cách mở rộng quy mô thị trường.

Do đó, bên cạnh những thành tựu nhiều năm, tấm bằng tiến sĩ là minh chứng rõ ràng nhất cho một lãnh đạo cấp cao để chứng minh năng lực của họ và mang đến sự công nhận của toàn bộ máy. Đây đồng thời cũng là lợi điểm cạnh tranh khi ứng tuyển vào các tập đoàn chuyên nghiệp, đa quốc gia nơi sự bài bản, khoa học luôn là yếu tố được ưu tiên. 

Lợi ích cạnh tranh vị trí chủ chốt trong doanh nghiệp với chương trình đào tạo tiến sĩ 

Trở thành ‘chỗ dựa tinh thần’ cho đội nhóm

Học tiến sĩ không chỉ là học ‘công cụ’ và mở rộng tư duy mà còn là ‘nắm quy tắc để tạo ra công cụ’ phù hợp cho mọi vấn đề. Đây là quá trình không ngừng quy nạp phương pháp, không ngừng tìm hiểu cặn kẽ chuyên sâu để tìm ra các nguyên lý đằng sau. Từ đó biến các công cụ tư duy thành bản năng trong bóc tách, tiếp cận vấn đề.

Với một doanh nghiệp có ‘tiến sĩ’ ngồi tại vị trí điều hành, lãnh đạo, đó là sự khai mở về mọi mặt từ tư duy, kỹ năng đến chuyên môn. Nhà quản lý có thể không có lời giải cho mọi câu hỏi nhưng biết cách hướng dẫn và định hướng tiếp cận để tổng hợp năng lực toàn cơ quan, tìm ra những lời giải thực tiễn nhất cho các nan đề trước mắt.

Ngoài ra, trong thời đại khi ‘phát triển năng lực’ và ‘giữ chân nhân tài’ đang trở thành trọng điểm ưu tiên của doanh nghiệp mọi quy mô, những lãnh đạo ‘lúc nào cũng cặm cụi đi học’ chính là cơ sở để xây dựng văn hóa học tập cho doanh nghiệp, khiến mọi người không ngừng học kỹ năng mới – một cách chủ động hoặc bị động thông qua quá trình làm việc.

Bởi vậy nếu bạn đang tự mình điều hành doanh nghiệp riêng, bằng tiến sĩ – tuy tốn thời gian, nhưng sẽ mang đến những lợi ích chẳng thể đo đếm trên mọi góc độ. 

Trường SOM – Học tiến sĩ quốc tế tại Việt Nam

Trong trường hợp bị hấp dẫn bởi những lợi ích của tấm bằng tiến sĩ, chương trình đào tạo tiến sĩ Quản trị Kinh doanh tại SOM sẽ là lựa chọn tối ưu cho những nhà quản lý, lãnh đạo bận rộn. 

chương trình tiến sĩ quản trị kinh doanh đem lại lợi ích gì cho lãnh đạo cấp cao?

DBA – Chương trình tiến sĩ liên kết quốc tế ngay tại Việt Nam

SOM là trường quản lý liên kết với AIT để cung cấp những chương trình tiến sĩ chất lượng cao đạt chuẩn quốc tế.  Học viên có thể học tại Việt Nam hoặc trụ sở chính tại Thái Lan. AIT uôn nằm trong danh sách Top 20 khu vực và Top 200 thế giới về chương trình quản lý và đã được chọn lựa bởi hơn 4,100 lãnh đạo, nhân sự cấp cao tin chọn.

Ưu thế về thời gian học tiến sĩ tại SOM

Chương trình kéo dài từ 3-5 năm. So với các chương trình tiến sĩ khác, đây là thời gian tối ưu nhất cho các giám đốc, quản lý bận rộn. Ngoài ra, mô hình học tập linh hoạt ngoài giờ hành chính, học cuối tuần cho phép học viên linh hoạt để vừa học vừa làm, thực hành trực tiếp tại doanh nghiệp. 

Tuy nhiên để theo học chương trình tiến sĩ tại SOM, học viên đòi hỏi phải có tối thiểu 7 năm kinh nghiệm làm việc để đảm bảo sự đồng đều trong mặt bằng chung.

Chi phí học tiến sĩ quản trị kinh doanh 

Tại SOM, chương trình đào tạo tiến sĩ quản trị kinh doanh được chia làm 2 hình thức học với mức chi phí khác nhau:

  • Học tại Việt Nam: $25,000 (phù hợp cho mọi đối tượng)
  • Học tại Thái Lan: $50,000 (chưa bao gồm chi phí sinh hoạt)

Để tìm hiểu thêm về điều kiện tuyển sinh, nội dung môn học và các lợi ích đạt được sau khi hoàn thành chương trình tiến sĩ tại SOM, tham khảo thêm tại: → Tiến sĩ quản trị kinh doanh DBA

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…