So sánh EMBA và MBA. Nên chọn chương trình đào tạo thạc sĩ nào?

EMBA VÀ MBA đều là chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh. Nên chọn chương trình EMBA hay MBA cho nhu cầu đào tạo của bản thân ? Để giải đáp sự băn khoăn này và thu thập thêm thông tin về sự khác biệt giữa hai chương trình, đó là lý do bạn nên tham khảo bài viết “SO SÁNH CHƯƠNG TRÌNH EMBA và MBA” dưới đây.

1. So sánh EMBA và MBA về đối tượng tham gia đào tạo

Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh dành cho các nhà Quản Lý EMBA - Tuyển sinh EMBA - Chương trình thạc sĩ của trường SOM AIT
Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh dành cho các nhà Quản Lý EMBA

Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh dành cho Nhà Quản lý: Executive Master of Business Administration, viết tắt EMBA. Là một chương trình học tập được thiết kế đặc biệt dành riêng cho các nhà quản lí doanh nghiệp, những người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc, mong muốn đạt được cấp độ quản lý cao hơn trong tổ chức và trong sự nghiệp của bản thân.

Mục tiêu của chương trình EMBA nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao và hệ thống hóa lại các kiến thức, các kinh nghiệm đã có, trau dồi, bổ sung và nâng cao kỹ năng lãnh đạo, tư duy chiến lược trong quản lý doanh nghiệp và nguồn lực.

Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh: Master of Business Administration, viết tắt là MBA. Là chương trình được thiết kế hướng đến tất cả mọi đối tượng, đặc biệt là người trẻ vừa tốt nghiệp đại học, có chí cầu tiến, đầy nhiệt huyết và tham vọng với mong muốn được thăng tiến lên vị trí quản lý trong tương lai.

Mục tiêu của chương trình MBA nhằm phát triển sự hiểu biết đầy đủ về kinh doanh và quản lý nói chung, xây dựng tiền đề, bước đệm cho các nhà quản lý trong tương lai.

2. So sánh EMBA và MBA, sự khác biệt được thể hiện rõ dưới đây.

Đối tượng tham gia chương trình: Đối tượng của chương trình EMBA nhắm đến là các nhà quản lý và lãnh đạo trong doanh nghiệp – đó là lý do người học phải có ít nhất 7 năm kinh nghiệm làm việc. Còn đối vớiMBA thường là sinh viên mới ra trường, mong muốn được thăng tiên lên vị trí quản lý trong tương lai.

Chương trình đào tạo: Chương trình EMBA tập trung nhiều hơn vào kiến thức thực tế, để phát triển kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề nhằm phát triển kỹ năng lãnh đạo và tư duy chiến lược trong quản lý doanh nghiệp và nguồn lực. Nội dung chương trình EMBA tập trung vào việc nâng cao các kỹ năng, góc nhìn và áp dụng khoa khọc công nghệ vào quản trị doanh nghiệp, thông qua việc giải quết các vấn đề, mô hình quản lý thực tế đang diễn ra tại chính doanh nghiệp của học viên. Trong khi chương trình MBA tập trung nhiều vào lý thuyết, những kiến thức cơ bản nhằm phác họa bức tranh tổng thể về môi trường kinh doanh một cách toàn diện.

Thời gian học: Thời gian đạo tạo của chương trình EMBA là 1-2 năm. Tuy nhiên, riêng tại AIT chỉ mất 1 năm nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiến trình học tập. Thời gian đào tạo của chương trình MBA kéo dài hơn, thông thường là 2-3 năm.

Cơ hội phát triển và thu nhập: Theo thống kê từ payscale.com, ứng viên có bằng MBA có thể được trả mức lương khởi điểm khoảng 84.000 USD/năm. Con số này ở ứng viên EMBA thậm chí lên đến 120.000 USD/năm. Dù đây là số liệu thống kê tại Mỹ,  nhưng nhờ có sự hội nhập toàn cầu, nên ở Việt Nam bạn cũng hoàn toàn có khả năng đạt được mức lương tương tự.

Chương trinh EMBA và MBA - Chương trình tiến sĩ DBA - Thạc sĩ dành cho các nhà quản lý EMBA - Thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA
Chương trinh EMBA và MBA – Thạc sĩ dành cho các nhà quản lý EMBA – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA

3. Vậy nên chọn chương trình sau khi so sánh EMBA và MBA

Sự lựa chọn giữa Chương trình EMBA và MBA nên là một quyết định tùy thuộc vào kỳ vọng, nhu cầu và cơ hội nghề nghiệp riêng của mỗi người.

Bất kể là bạn chọn theo đuổi chương trình EMBA hay MBA, thì bạn đều sẽ tiếp nhận được những kiến thức và kỹ năng quan trọng, có thêm nhiều mối quan hệ quý giá và cơ hội tham quan học hỏi kinh nghiệm làm kinh doanh trong môi trường toàn cầu.

Tất nhiên, vẫn sẽ có một số khác biệt cơ bản giữa MBA và EMBA, vì vậy, nếu bạn muốn lựa chọn giữa hai chương trình này, trước hết hãy ghi nhớ: bạn là người mới hơn hay đã có kinh nghiệm, bạn muốn gì từ chương trình, lý do bạn muốn theo đuổi nó, thời gian chương trình, v.v. để đưa ra quyết định tốt nhất cho tương lai của bạn.

4. Chương trình EMBA của SOM AIT có gì?

nen hoc mba hay emba cho chuong trinh thac si quan tri kinh doanh
Thế mạnh của chương trình EMBA của SOM AIT

Tính chuyên biệt trong thiết kế Chương trình Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh dành cho nhà quản lý của Viện Công Nghệ Châu Á được thể hiện qua nội dung, linh hoạt trong việc chọn hình thức học tập, thời gian cũng như các môn học một cách phù hợp nhất. Với hơn 35 năm đào tạo tại khu vữc Châu Á – Thái Bình Dương và đặc biệt tại Việt Nam, SOM – AIT tự tin có nhiều kinh nghiệm, am hiểu về thị trường cũng như phát luật tại khu vực. Chương trình mang đến hiệu quả cao nhất có các Quản lý trong khu vực và đáp ứng xu thế hội nhập Quốc tế ngày cầng xâu rộng.

Đội ngũ giảng viên giảng dạy chương trình này được đánh giá là xuất sắc, là sự kết hợp kinh nghiệm thực tế làm việc và giảng dạy. Giảng viên của chương trình là các Giáo sư, nhà Quản lý đến từ các khắp các nơi trên thế giới, đã, đang giảng dạy tại các trường Quản lý hàng đầu và là các nhà Quản lý, điều hành, tư vấn cho các tập đoàn đa quốc gia.

Tính thực tiễn và ứng dụng của Chương trình đào tạo EMBA của SOM – AIT luôn được đề cao, thông qua việc giải quyết chính các vấn đề đang tồn tại trong doanh nghiệp của học viên thông qua đó nâng cao góc nhìn và khả năng ra quyết định của học viên. Chương trình là sự kết hợp giữa quản lý truyền thống và việc áp dụng công nghệ và hổ trợ công việc trong thời đại công nghệ, chuyển đổ số doanh nghiệp.

Tính linh hoạt trong thời gian đào tạo: trực tiếp hoặc trực tuyến phù hợp xu thế hiện tại. Chương trình đao tạo ngắn hạn trong vòng 01 năm nhưng vẫn đảm bảo nội dung và lượng kiến thức cần thiết. Thời gian đào tạo linh hoạt sau giờ hành chính và cuối tuần đảm bảo cho mọi đối tượng tham gia, vừa học vừa làm.

Chương trình EMBA của SOM – AIT từ lâu đã thu hút những sinh viên hiện đang làm việc ở các vị trí cấp cao tại nhiều doanh nghiệp, chính phủ và tổ chức phi chính phủ từ Việt Nam, Myanmar, Ấn Độ, Pakistan, Trung Quốc, Nhật Bản cũng như Thái Lan… Với cộng đồng cựu sinh viên tại hơn 99 nước trên Thế giới luôn kết nối, sẽ chia và hoạt động theo tiêu chí “Kết nối – Chia sẻ – Thành công”.

Đăng ký bài viết
Họ và Tên
Họ và Tên
Facebook
LinkedIn
Email
Print
Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Trường Quản Lý - SOM

Mục tiêu của chúng tôi tại Trường Quản lý (SOM) là tác động đến chất lượng giáo dục và thực tiễn quản lý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới: nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, dẫn đầu công nghệ, tinh thần kinh doanh, sự giàu có sự sáng tạo và niềm tự hào.

0
Năm
Thành lập
0 0
Chương trình
Đào tạo

CONTACT US

Kết nối cùng SOM-AIT để cập nhật thêm thông tin về các chương trình: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đào tạo ngắn hạn, học bổng…