Chương trình Executive MBA giúp ích gì cho chủ doanh nghiệp?

Lợi Ích Của Chương Trình Executive MBA Đối Với chủ doanh nghiệp

Chương trình Executive MBA (EMBA – thạc sĩ điều hành cho nhà quản lý) liệu có đem đến lợi ích thiết thực cho chủ doanh nghiệp hay đó chỉ là “hệ thống lý thuyết” có thể tự tích lũy qua kinh nghiệm nhiều năm? Dưới đây là những lợi ích quan trọng mà EMBA mà bạn và doanh nghiệp có thể thụ hưởng từ EMBA, cùng SOM tham khảo nhanh nhé!

Chương trình Executive MBA giúp ích gì cho chủ doanh nghiệp

1. EMBA giúp lãnh đạo thoát khỏi tư duy cũ

Khi làm việc lâu dài trong một công ty hoặc ngành nghề nào đó, tư duy của chúng ta có thể trở nên gò bó và đóng khung vào những lề lối cũ. Việc tham gia chương trình EMBA cho bạn cơ hội “think outside the box’ một lần nữa. Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều môi trường và tư duy kinh doanh mới, những khái, kiến thức và công cụ mới từ lớp học. Đây là cơ hội để học tập và ứng dụng những ý tưởng mới mẻ vào nơi làm việc, từ đó thúc đẩy sự phát triển của cá nhân bạn cùng với sự phát triển của công ty.

2. Chương trình Executive MBA mang lại lợi ích đầu tư nhanh chóng

Khác với học MBA, các chương trình Executive MBA thường diễn ra song song với công việc. Bạn có thể áp dụng ngay các lý thuyết quản lý mới vào công việc hiện tại, mang lại lợi ích tức thời cho nhà tuyển dụng. Mỗi ý tưởng thành công được thực hiện là một lợi ích đáng kể từ việc đầu tư vào EMBA. Hơn nữa, bạn còn được kết nối với các chuyên gia và đồng nghiệp từ khắp nơi trên thế giới để lĩnh hội được những kiến thức hay, những lời khuyên hữu ích cho các vấn đề hiện tại.

3. Hoàn thiện kỹ năng lèo lái doanh nghiệp cùng EMBA

Người ta vẫn thường tranh luận cho câu hỏi “lãnh đạo sinh ra hay được tạo ra?”. Dù câu trả lời là gì đi nữa, bạn cũng phải rèn luyện các kỹ năng quản lý nếu bạn muốn giữ chức lãnh đạo cấp cao lâu dài trong một tổ chức. Chương trình Executive MBA được thiết kế để giúp bạn làm điều này.

EMBA phát triển các kỹ năng lãnh đạo thông qua các buổi huấn luyện và đào tạo. Kỹ năng lãnh đạo như giao tiếp hiệu quả, tư duy phân tích, giải quyết vấn đề, và nắm vững quy tắc và luật lệ của tổ chức sẽ giúp bạn cải thiện văn hóa làm việc trong tổ chức. Ngoài ra, một lãnh đạo với tấm bằng EMBA uy tín cũng sẽ khiến các chia sẻ của bạn có “trọng lượng” hơn và giành được sự tôn trọng của các nhân viên cấp dưới.

4. để thu nạp nhiều mối quan hệ chất lượng qua chương trình EMBA

Một trong những lợi ích lớn nhất của chương trình EMBA là mạng lưới kết nối mạnh mẽ. Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và học hỏi từ các giảng viên có kinh nghiệm, sinh viên quốc tế và đồng nghiệp từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Thông qua mối quan hệ từ chương trình, bạn có thể tuyển dụng được một nhân tài hữu ích cho tổ chức của mình, hoặc thậm chí là kết nối với những đối tác chiến lược lâu dài.

Nếu biết nắm bắt cơ hội và giao tiếp hiệu quả, mạng lưới tử EMBA giúp bạn và công ty mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp trên toàn cầu, chia sẻ thách thức, thực tiễn tốt nhất. Đây là một nguồn tài nguyên quý giá mà bạn có thể sử dụng trong suốt hành trình dẫn dắt doanh nghiệp của mình.

→ Có thể bạn quan tâm: Nên học MBA hay học Business Analytics

Chương trình Executive cho chủ doanh nghiệp

5. Học EMBA để phát triển tư duy kinh doanh và tầm nhìn toàn cầu

Chương trình Executive MBA không chỉ giới hạn trong việc giảng dạy về một quốc gia cụ thể mà còn mang lại cái nhìn toàn cầu. Bạn sẽ được tiếp cận với kiến thức về các thị trường phát triển và đang phát triển, giúp bạn phát triển tầm nhìn quốc tế. Khi áp dụng những kiến thức này vào công việc hiện tại, bạn sẽ mang lại những thực tiễn tốt nhất từ khắp nơi trên thế giới, tăng năng suất và hiệu quả cho công ty. Đặc biệt, nếu bạn đang nung nấu ý định mở rộng doanh nghiệp của mình ra nhiều nước khác trong khu vực, một chương trình Executive MBA quốc tế ngay tại các nước ấy sẽ là cánh cổng rộng mở và tiềm năng.

6. Thúc đẩy tinh thần đổi mới và sáng tạo qua chương trình thạc sĩ điều hành cao cấp

Trong môi trường kinh doanh hiện đại, đổi mới và sáng tạo là yếu tố then chốt để duy trì sự cạnh tranh. Các giảng viên từ EMBA khuyến khích bạn suy nghĩ sáng tạo và tìm kiếm các giải pháp mới. Việc tranh luận với nhiều ý kiến từ những lĩnh vực, vị trí khác nhau giúp bạn nảy sinh nhiều ý tưởng hay ho. Sự thúc đẩy này không chỉ giúp bạn phát triển mà còn mang lại lợi ích lớn cho tổ chức khi những ý tưởng sáng tạo được thực hiện và áp dụng vào thực tiễn.

8. Cải thiện khả năng quản lý thay đổi nhờ chương trình Executive MBA

Thay đổi là một phần không thể thiếu trong môi trường kinh doanh. Khả năng quản lý thay đổi hiệu quả giúp tổ chức thích nghi và phát triển trong bối cảnh mới. Các buổi thực hành từ EMBA trang bị cho bạn các kỹ năng và kiến thức để quản lý thay đổi một cách hiệu quả, từ việc lập kế hoạch, triển khai đến việc duy trì các thay đổi. Điều này giúp tổ chức dễ dàng vượt qua các thách thức và tận dụng các cơ hội mới.

9. Rèn giũa tư duy chiến lược

Không chỉ tập trung vào thực hành, chương trình Executive MBA còn giúp bạn cải thiện tư duy chiến lược. Bạn sẽ học cách nhìn xa trông rộng, phân tích các xu hướng và dự báo tương lai, từ đó xây dựng các chiến lược dài hạn cho tổ chức. Tư duy chiến lược mạnh mẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn và dẫn dắt tổ chức đến thành công trong tương lai.

Chương trình EMBA giúp ích gì cho chủ doanh nghiệp

Theo đuổi chương trình EMBA của bạn không phải là hành trình dễ dàng, nhưng lợi ích nhận được sau đó rất đáng để cân nhắc. Nếu thấy bản thân đủ điều kiện để chinh phục EMBA, đừng ngại dấn thân để đạt được những mục tiêu cao hơn trong cuộc chiến kinh doanh nhé!

→ Có thể bạn quan tâm: Chương trình Executive MBA quốc tế tại Việt Nam