Môn học “Tư duy nhanh trong chuyển đổi số” – PM BADT

Thạc sĩ Phân tích kinh doanh và chuyển đổi số - PM BADT của trường SOM AIT - "Tư duy nhanh trong chuyển đổi số"
Tư duy nhanh trong chuyển đổi số là các tiếp cận, giải thích và đưa ra các quyết định kịp thời đối với các thay đổi trong thực trang nền kinh tế số hiện nay. Tư duy nhanh nhẹn trong việc tiếp cận vấn đề, khách hàng, đối tác, sự thay đổi của nền kinh tế thế giới nhằm phản hồi kịp thời, nâng cao các giá trị, lợi ích cho doanh nghiệp.

Giới thiệu về môn học “Tư duy nhanh trong chuyển đổi số

Môn học “Tư duy nhanh trong chuyển đổi số” trong chương trình PM BADT của trường SOM AIT nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên sự hiểu biết và có liên kết chặt chẽ với việc phát triển tư duy về kỹ năng/ tư duy số. ‘Agile’ ở đây có thể hiểu là cách dịch chuyển nhanh, đồng thời cũng là cách dịch chuyển chính xác. Khi các doanh nghiệp đối mặt với những thách thức của chuyển đổi số, xu hướng thông thường sẽ là ưu tiên vận tốc (speed) hơn là sự nhanh nhẹn (agility). Những lý do cho điều này là dễ hiểu.

Chuyển đổi số cũng đòi hỏi một sự thay đổi hoàn toàn trong tư duy và xem xét lại cách một doanh nghiệp phục vụ khách hàng và mang lại giá trị cho họ thông qua các sản phẩm của họ. Trong thời đại số này, khách hàng mong đợi tổ chức của họ phản hồi nhanh hơn bao giờ hết, với công nghệ như web và phương tiện truyền thông xã hội mang lại cho họ tiếng nói lớn hơn và nhiều lựa chọn hơn.

Tư duy nhanh trong chuyển đổi số - Thạc sĩ phân tích kinh doanh và chuyển đổi số - PM BADT
Tư duy nhanh trong chuyển đổi số – Thạc sĩ phân tích kinh doanh và chuyển đổi số – PM BADT

Mục tiêu môn học “Tư duy nhanh trong chuyển đổi số

1. Thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về các kỹ năng và tư duy cần thiết để giúp đỡ mối quan hệ cá nhân của họ đối với quá trình chuyển đổi số và cũng như ở cấp độ doanh nghiệp.

2. Thiết kế và triển khai thực hiện hiệu quả các công cụ tư duy như tư duy nhanh nhẹn.

3. Sử dụng các kỹ thuật thu thập dữ liệu khác nhau để hỗ trợ tư duy nhanh nhẹn.

Thạc sĩ Phân tích kinh doanh và chuyển đổi số - PM BADT - "Tư duy nhanh trong chuyển đổi số"
Thạc sĩ Phân tích kinh doanh và chuyển đổi số – PM BADT – “Tư duy nhanh trong chuyển đổi số”

Tổng quan môn học “Tư duy nhanh trong chuyển đổi số

• Mối quan hệ giữa phát triển tư duy và chuyển đổi số.
  • Kỹ thuật tư duy vòng lặp (OODA).
  • Vượt chướng ngại vật.
  • Kỹ thuật thu thập dữ liệu để hỗ trợ tư duy nhanh nhẹn.
  • Tư duy thiết kế và tư duy nhanh nhẹn.
  • Các tình huống nhanh và vấn đề liên quan.

Điều kiện tiên quyết: Các môn học nền tảng cần phải hoàn tất trước khi có thể đăng ký tham gia môn học này.

Chương trình thạc sĩ Phân tích kinh doanh và Chuyển đổi số

Chương trình Thạc sĩ chuyên nghiệp về Phân tích kinh doanh và Chuyển đổi số – PM BADT của trường SOM AIT được thiết kế nhằm nâng cao kỹ năng và kiến thức của các chuyên gia sử dụng phân tích kinh doanh như một động lực thay đổi doanh nghiệp và như một chất xúc tác để chuyển đổi số thành công. Sinh viên tốt nghiệp chương trình dự kiến sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo trong lĩnh vực phân tích và chuyển đổi giữa các ngành và lĩnh vực.

Các lĩnh vực trọng tâm chính bao gồm: Làm chủ Phân tích dữ liệu lớn; Phát triển các kỹ năng để chủ động thay đổi tư duy thông qua Tư duy linh hoạt (Agile Thinking) tạo điều kiện cho Chuyển đổi số; Giải mã hành vi của khách hàng và Xây dựng các chiến lược tiếp thị bằng cách sử dụng các công cụ Digital Marketing; Hiểu cách thúc đẩy sự kết nối và giao tiếp giữa máy tính với các hệ thống và tài nguyên kỹ thuật số khác; Quản lý dữ liệu toàn cầu và nhiều hơn nữa.

1. Cấu trúc chương trình PM BADT
  • Chương trình hoàn tất trong vòng 01 năm với 30 tín chỉ (bao gồm: bao gồm 8 môn học bắt buộc và bài luận án cuối khóa).
  • Các buổi học sẽ diễn ra vào tối thứ Sáu hàng tuần (từ 18:00 đến 21:00) và toàn bộ ngày thứ bảy, chủ nhật (từ 9:00 đến 16:00).
  • Một tháng học một môn, một môn học trong 2 tuần/ tháng.
2. Yêu cầu tuyển sinh của SOM AIT
  • Bằng cử nhân thuộc các lĩnh vực liên quan. Có điểm trung bình tích luỹ (GPA) trên trung bình.
  • Điểm IELTS tối thiểu 5.5 hoặc tham gia khoá học Nâng cao trình độ Tiếng Anh tại AIT.
  • Đã có 3-5 năm kinh nghiệm đi làm.
3. Quy trình tuyển sinh chương trình PM BAT

Bước 1: Điền form đăng ký (liên hệ chúng tôi)
Bước 2: Nộp hồ sơ (Tiếng Anh) bao gồm:
   Bản sao hộ chiếu
   2 ảnh 3×4
   Bản sao chứng chỉ bằng cấp
   Bản sao công chứng bảng điểm.
Bước 3: Phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh.

4. Thông tin liên hệ của SOM AIT

Văn phòng Hồ Chí Minh
   Lầu 6, Toà nhà FCC, 45 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 01.
   Hotline: 098 360 4487 – Ms Đào Thanh Yến
   Email: yendt@som-aitvn